[Bật mí]: Chi phí mổ viêm tuyến Bartholin là bao nhiêu? Có đắt không?

chi phí mổ viêm tuyến bartholin

Mổ tuyến Bartholin là một trong những phương pháp điều trị viêm tuyến Bartholin trong trường hợp nặng, đã bị áp xe. Đây là thủ thuật cần có sự can thiệp của dao kéo. Chính vì thế rất nhiều chị em lo lắng về vấn đề chi phí mổ viêm tuyến Bartholin. Thực hư chi phí phẫu thuật tuyến Bartholin hết bao nhiêu? Nội dung bài viết dưới đây sẽ cập nhật bảng giá mới nhất để các chị em tham khảo.

I. Tìm hiểu về phương pháp mổ viêm tuyến Bartholin

Trước khi đề cập đến chi phí mổ viêm tuyến Bartholin, chị em cần nắm rõ một số thông tin cơ bản về thủ thuật này.

Mổ viêm tuyến Bartholin hiểu đơn giản là bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ y tế để loại bỏ nang tuyến ra ngoài cơ thể. Phương pháp này thường được chỉ định khi các nang có kích thước lớn. Kèm theo triệu chứng chảy mủ, áp xe, gây đau đớn khó chịu.

Thông thường, quy trình mổ viêm tuyến Bartholin sẽ diễn ra theo các bước sau:

 • Trước tiên, gây tê ở vùng kín cho bệnh nhân. Khử khuẩn dụng cụ y tế cũng như vị trí làm thủ thuật.
 • Bác sĩ lấy dao chuyên dụng để rạch vị trí có nang tuyến.
 • Tiến hành bóc tách nang ra khỏi cơ thể. Bước này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng.
 • Cầm máu và bắt đầu khâu lại vết rạch, vệ sinh lại vùng kín.

II. Chi phí mổ viêm tuyến Bartholin bao nhiêu tiền?

Mổ viêm tuyến Bartholin là phương pháp ngoại khoa, cần đến sự hỗ trợ của dao kéo. Chính vì thế, chi phí điều trị của phương pháp này sẽ đắt hơn so với việc dùng thuốc. Vậy chi phí mổ viêm tuyến Bartholin hết bao nhiêu?

chi phí mổ viêm tuyến bartholin

Theo các bác sĩ, thực tế mỗi trường hợp bệnh sẽ có chi phí mổ khác nhau, không ai giống ai. Do đó, để đưa ra con số chung là điều không thể. Cần phải thăm khám, bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh mới đưa ra tư vấn về chi phí cụ thể. 

Song các bạn cũng có thể dựa vào những yếu tố quyết định đến chi phí mổ viêm tuyến Bartholin dưới đây. Để hình dung được các mức phí phải chi trả khi mổ.

1. Tình trạng viêm nhiễm

Chi phí phẫu thuật tuyến Bartholin ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào tình trạng viêm nhiễm của bệnh nhân như thế nào? 

Cũng giống như nhiều bệnh lý khác, tình trạng viêm tuyến Bartholin có nhiều mức độ với các triệu chứng khác nhau. Nếu chị em mổ trong trường hợp bệnh nhẹ, ít biến chứng. Chi phí mổ tuyến Bartholin sẽ ít tốn kém hơn so với trường hợp nặng.

Với những trường hợp nặng như áp xe, buộc phải cần nhiều thời gian để làm thủ thuật, yêu cầu kỹ thuật cao. Chính vì thế, trường hợp này chi phí thường sẽ cao hơn. 

2. Địa chỉ thực hiện

Chi phí mổ viêm tuyến Bartholin áp dụng cho từng địa chỉ sẽ có sự khác biệt. Nếu bạn lựa chọn các cơ sở y tế công lập, trực thuộc Bộ y tế. Bảng giá mổ sẽ thấp hơn so với các phòng khám tư nhân. Nên để tiết kiệm chi phí, chị em hãy tìm đến những cơ sở này để thực hiện. Vừa đảm bảo hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí.

chi phí điều trị viêm tuyến bartholin
Chi phí điều trị viêm tuyến bartholin phụ thuộc vào chất lượn địa chỉ lựa chọn

Thông thường, để đưa ra bảng giá mổ tuyến Bartholin cho chị em. Bác sĩ sẽ dựa vào các hạng mục như khám lâm sàng, xét nghiệm, tiền thuốc, tiền giường nằm… Chính vì thế, mỗi cơ sở y tế sẽ không có sự đồng nhất về giá phẫu thuật tuyến Bartholin.

3. Mức độ hồi phục

Mức độ hồi phục ở mỗi chị em cũng sẽ quyết định đến chi phí mổ viêm tuyến Bartholin như thế nào. Trường hợp sức khỏe tốt, vết mổ sớm hồi phục. Chị em sẽ được ra viện sớm, tiền thuốc men sẽ đỡ tốn kém hơn.

Ngược lại, nếu sức khỏe kém phải nằm lại bệnh viện lâu để theo dõi sức khỏe. Cần dùng nhiều thuốc để hỗ trợ sức khỏe sớm hồi phục. Nên chi phí sẽ cao hơn so với những bệnh nhân có sức khỏe tốt. 

Mức giá bạn có thể tham khảo với BHYT từ 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ, đối với dịch vụ chuyên gia có 4.000.000 – 10.000.000 VNĐ.

⭐⭐⭐ [Giải đáp thắc mắc]: Viêm tuyến Bartholin có tự khỏi được không?

III. Sau mổ viêm tuyến Bartholin bao lâu thì khỏi?

Theo các chuyên gia tại Viện Mô Phôi, nếu như chị em thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín cùng với sức đề kháng tốt. Chỉ sau 1 tuần vết thương sẽ lành, lúc này chị em có thể sinh hoạt bình thường.

Còn nếu phẫu thuật ở những cơ sở kém uy tín, bác sĩ thực hiện có chuyên môn yếu. Vết mổ rất dễ bị nhiễm trùng, quá trình bóc tách không đúng kỹ thuật khiến chảy dịch ra bên ngoài… Trường hợp này cần rất nhiều thời gian để bệnh khỏi. Thậm chí, nhiều trường hợp phải đến cơ sở y tế khác để điều trị lại từ đầu.

IV. Mổ viêm tuyến Bartholin kiêng quan hệ bao lâu?

Kiêng quan hệ tình dục sau khi mổ tuyến Bartholin là điều rất quan trọng. Nếu chị em không kiêng khem vấn đề này, rất dễ bị tái phát. 

chi phí điều trị viêm tuyến bartholin

Lời khuyên của bác sĩ là chị em nên kiêng chuyện ấy ít nhất 1 tháng, khi sức khỏe đã hồi phục hoàn toàn. Tốt nhất, chị em nên tái khám theo lịch của bác sĩ để bác sĩ có lời khuyên phù hợp nhất.

V. Lưu ý trước và sau phẫu thuật viêm tuyến Bartholin

Nếu chị em được chỉ định phương pháp này để điều trị viêm tuyến Bartholin. Hãy bỏ túi một số lưu ý trước và sau khi mổ tuyến Bartholin dưới đây để sức khỏe sớm hồi phục.

 • Hãy tìm hiểu kỹ lượng để chọn cơ sở y tế phẫu thuật viêm tuyến Bartholin uy tín, có bác sĩ giỏi về lĩnh vực này. 
 • Sau khi phẫu thuật, hãy chú ý vệ sinh “cô bé” đúng cách và sạch sẽ. Chị em không được tắm bồn hay thụt rửa “chỗ ấy”.
 • Trong những ngày đầu cần phải đảm bảo vết mổ được khô ráo.
 • Lựa chọn quần lót rộng rãi, ưu tiên những trạng phục ít bó sát, ít tác động lên vùng kín. Quần lót cũng phải đảm bảo khô ráo, nếu mặc quần lót còn ẩm ướt rất dễ bị viêm nhiễm.
 • Sau khi vết thương lành và có thể quan hệ tình dục. Chị em cần phải bảo giao hợp an toàn, nên dùng bao cao su để bảo vệ sức khỏe vùng kín.
 • Những ngày đầu nên hoạt động nhẹ nhàng để tránh vết mổ bị bung chỉ.
 • Bổ sung chất dinh dưỡng qua chế độ ăn uống để cơ thể sớm được phục hồi.
 • Sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ, uống đúng liều, đúng thuốc. Tái khám đúng ngày để bác sĩ kiểm tra mức độ hồi phục.

Trên đây là thông tin về chi phí mổ viêm tuyến Bartholin. Như vậy, để được tư vấn bảng giá chi tiết, chị em hãy đến các cơ sở y tế để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể. Hãy ưu tiên điều trị tại các địa chỉ uy tín để bệnh được điều trị dứt điểm, tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status