[Chia sẻ]: 15+ chùa cầu con linh thiêng, cầu được ước thấy

có nên đi chùa cầu con

Chùa Hương, chùa Ngọc Hoàng, chùa Phúc Kiến, chùa Bà Mụ… Là những địa chỉ quen thuộc với những gia đình hiếm muộn cầu con. Ngoài ra, còn nhiều chùa cầu con nổi tiếng khác cũng sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết sau.

I. Có nên đi chùa cầu con hay không?

Việc sinh con là điều không thể thiếu và luôn được mong đợi từ các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng may mắn trong đường con cái. Có rất nhiều cặp đôi tìm đến chùa để cầu nguyện với mong muốn sớm có con.

Vậy có nên đi chùa cầu con hay không? Thực tế, đã có rất nhiều cặp đôi bị vô sinh nhưng sau khi đi chùa lại mang thai bình thường. 

có nên đi chùa cầu con

Lý giải về vấn đề này cách chuyên gia nhận định: tâm lý bất ổn là một trong những thủ phạm khiến cho vợ chồng khó mang thai. Có nhiều vợ chồng bị áp lực con cái từ gia đình khiến cho việc mang thai khó hơn. Trong trường hợp này chỉ cần loại bỏ tâm lý căng thẳng, duy trì lối sống lành mạnh thì sẽ sớm có con.

Trong khi đó, việc thành tâm cầu nguyện về một gia đình hạnh phúc. Cùng với sự thanh tịnh ở chùa khiến họ thoải mái hơn. Khi nút thắt được gỡ bỏ việc mang thai diễn ra là chuyện bình thường. 

Mặc dù đi chùa câu con không phải là tục lệ chính thống, hiện nay chưa được kiểm chứng từ các nhà khoa học. Tục hiếm muộn cầu con thực chất xuất phát từ mong muốn chính đáng của cả hai vợ chồng. Mong muốn này hoàn toàn hợp lý không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tuy nhiên, các cặp đôi cũng nên chủ động kiểm tra và có con với sự hỗ trợ của y học hiện đại. Không vì quá mê tín bỏ lỡ cơ hội mang thai của mình. 

II. Cầu tự ở chùa nào ở Hà Nội và Sài Gòn?

Nhiều người quan tâm đến việc cầu tự ở đâu thì tốt nhất? Ngay sau đây là danh sách một số chùa nổi tiếng trong việc cầu con. Các cặp đôi có thể tìm hiểu để đến đây để cầu tự.

1. Chùa cầu con ở Hà Nội

Chùa Hương, chùa Quán Sứ, chùa Trấn Quốc… là một trong những địa chỉ cầu con nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội được nhiều cặp đôi lui tới. 

1.1 Chùa Hương

Với nhiều người thường xuyên đi chùa chiền chắc hẳn không còn xa lạ với chùa Hương. Ngôi chùa này được biết đến bởi vì vẻ đẹp lịch sử, hay còn là ngôi chùa cầu con linh thiêng.

cầu con ở chùa hương
Rất nhiều người đi cầu con ở chùa hương

Nếu có ý định đi chùa cầu con ở đây các bạn cần lưu ý lựa chọn điểm cầu tự thích hợp. Nếu muốn cầu bé gái thì đến lầu cô còn cầu bé trai thì đến lầu cậu. Ngoài ra, trước khi đến làm lễ cầu tự vợ chồng cần phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ. 

Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội.

1.2 Chùa Quán Sứ

Tại Hà Nội, các cặp đôi cũng có thể đến chùa Quán Sứ. Có thể nói, đây là ngôi chùa linh thiêng tiêu biểu, được đông đảo người dân đến cầu tự. Vào những dịp lễ Tết, mùng 1, 15 hàng tháng, có rất nhiều người đến chùa với nhiều tâm niệm khác nhau. 

Địa chỉ: số 73, Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

1.3 Chùa Trấn Quốc

Nếu vợ chồng đang băn khoăn cầu con cái nên đi chùa nào thì có thể đến chùa Trấn Quốc. Ngôi chùa này được xây cách đây hơn 1000 năm, chính vì vậy chùa mang vẻ đẹp cổ kính. 

Trước đây, ngôi chùa này được các vua chúa lựa chọn trong những dịp lễ quan trọng. Đến nay, nhiều người thường ghé thăm chùa trong ngày đầu năm hay các ngày lễ khác để cầu may mắn và xin con.

chùa cầu con ở hà nội

Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội.

1.4 Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh cũng nằm trong danh sách chùa cầu con ở Hà Nội. Ngôi chùa này cũng có lịch sử lâu đời, nổi tiếng với sự linh thiêng, đặc biệt trong việc chùa cầu con.

Vào những dịp lễ lớn, hàng ngàn người từ khắp mọi nơi đến chùa để cầu tự, trong đó có cầu con cái. Có nhiều gia đình hiếm muộn cầu con đã được như ý.  

Địa chỉ: 382 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

1.5. Chùa Kim Liên

Một ngôi chùa khác ở Hà Nội các cặp đôi có thể đến đó là chùa Kim Liên. Ngôi chùa được mang nét đẹp cổ kính, kiến trúc cung đình được thể hiện rõ qua nhiều chi tiết. Chùa Kim Liên không chỉ thu hút người dân Hà Nội mà còn thu hút nhiều người ở khắp đất nước đến đây cầu con.

Địa chỉ: Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

⭐⭐⭐ BẠN ĐANG TÌM KIẾM: Khám vô sinh hiếm muộn ở đâu tốt nhất Hà Nội?

2. Chùa cầu con ở Sài Gòn

Nếu sinh sống tại TP. HCM, các cặp đôi có thể đến một số chùa cầu con ở nổi tiếng Sài Gòn dưới đây. Những ngôi chùa này rất linh thiêng, giúp nhiều vợ chồng thực hiện nguyện vọng làm bố mẹ. 

2.1 Chùa Ngọc Hoàng

Nói đến chùa cầu con ở TPHCM đầu tiên phải kể đến chùa Ngọc Hoàng. Ngôi chùa này được đưa vào sử dụng những năm đầu thế kỷ trước và được nhiều cặp đôi hiếm muộn lui tới.

cách cầu con ở chùa ngọc hoàng

Về cách cầu con ở chùa Ngọc Hoàng, có nhiều người chia sẻ kinh nghiệm như sau. 

  • Cách 1: Vợ chồng mua 2 con rùa, sau đó viết tên của mình lên. Thả rùa vào bể để rùa tiếp tục sống và sinh con.
  • Cách 2: Các bạn cần phải chuẩn bị sợi chỉ đỏ trước khi đến chùa. Đến bàn thờ 12 bà mụ để cầu chuyện. Trước khi cầu nguyện treo chỉ vào tay. Sau khi cầu nguyện thì buộc chỉ vào bức tượng ở cánh trái (nếu mong con trai) hoặc bức tượng cánh phải (nếu mong bé gái). Sau đó, vợ chồng đều xoa vào bụng 3 cái rồi xoa vào bụng người con dưới tượng bà mụ.

Một lưu ý nữa dành cho các cặp đôi chính là sau khi mang bầu, các bạn nên quay lại chùa để tạ lễ.

Địa chỉ: Số 73, Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM.

2.2 Chùa Từ Quang

Chùa Từ Quang cũng là một trong những ngôi chùa được xây dựng khá lâu. Điểm khác biệt của ngôi chùa này đó chính là chôn cất và nuôi dưỡng các thai nhi. Ở giữa ngôi chùa là tượng Phật tổ, xung quanh Phật tổ là các em bé vây quanh.

Chính vì đặc điểm này nên nhiều vợ chồng hiếm muộn đến chùa để cầu nguyện với mong muốn sớm có con. Đặc biệt, với những chị em từng phá thai nhưng hiện tại khó có con. Đến đây cầu nguyện cũng sớm được như ý.

chùa cầu con ở sài gòn
Chùa Từ Quang địa chỉ cầu con ở Sài Gòn

Địa chỉ: Tân Kiên, Bình Chính, TPHCM.

III. Chùa linh thiêng cầu con ở các tỉnh thành cho người hiếm muộn

Tiếp theo bài viết sẽ là danh sách một số chùa linh thiêng cầu con ở các tỉnh thành khác. Những ngôi chùa này cũng nổi tiếng linh thiêng, giúp nhiều vợ chồng sớm được như ý.

1. Chùa Đô Mỹ – Thanh Hóa

Cầu con cái ở đâu? Nếu sinh sống tại Thanh Hóa, vợ chồng có thể tìm đến chùa Đô Mỹ. Sở dĩ, chúng tôi nhắc đến chùa Đô Mỹ trong bài viết này vì chùa rất linh nghiệm.

Những người dân xung quanh đã kiểm chứng vấn đề này bằng nhiều câu chuyện vợ chồng đến chùa cầu con được như ý. Chỉ cần hai vợ chồng thật sự thành tâm, ăn ở tích đức sẽ sớm được phù hộ. Sự linh thiêng này đã thu hút nhiều người ở các tỉnh thành lân cận đến cầu tự.

Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa.

2. Đền Sình – Hải Dương

Đền Sình được xây dựng để thờ thần Phi Bồng. Ngoài ra, trong đền có tượng đá một người nữ đang sinh con. Rất nhiều người đến đây sờ vào bước tượng với mong muốn sớm có con. Mỗi năm, có hàng ngàn vợ chồng hiếm muộn từ tứ phương đến đây để cầu nguyện.

hiếm muộn cầu con
Đền Sình địa chỉ cho những cặp đôi hiếm muộn cầu con

Mặc dù chưa được kiểm chứng cụ thể nhưng người dân ở đây cho biết có hơn 50% vợ chồng đến đây cầu con được như ý. Một lưu ý cho các cặp đôi đó là nếu đã có bầu như ý muốn, nên quay lại đền để làm lễ tạ ơn.

Địa chỉ: Lê Lợi, Chí Linh, Hải Dương.

3. Đền Đông Cuông – Yên Bái

Đền Đông Cuông có diện tích rất lớn, là một trong những di tích lịch sử có từ lâu đời. Đây cũng là nơi quen thuộc của nhiều cặp vợ chồng lận đận trong đường con cái.

Trước đây, có một vị quan người Pháp khó có con đã rất thành tâm cầu nguyện tại đền. Sau một thời gian cầu tự, ông được đã được toại nguyện và có con theo ý muốn. Từ đó, rất nhiều người biết chuyện và truyền tai nhau về sự linh thiêng tại đây.

Địa chỉ: Văn Yên, Yên Bái.

4. Đền Lăng Sương – Phú Thọ

Đền Lăng Sương hay còn gọi là đền Thánh Mẫu, nơi đây thờ tự Tản Viên sơn thánh. Dân gian từ xưa đã truyền tai nhau về sự ra đời của Tản Viên. Mẹ của ông có thai là do ướm chân vào hòn đá trên đường. Tuy nhiên, chính vì thế mà bố của ông đã bỏ đi và để bà một mình nuôi con.

Sự ra đời kì lạ của Tản Viên cũng như do đền thờ Thánh mẫu nên nhiều gia đình đã đến đây để cầu con. Vào các ngày lễ lớn, người dân từ khắp nơi đến làm lễ với nhiều ý niệm khác nhau.

Địa chỉ: Yên Lương, Thanh Sơn, Phú Thọ.

5. Chùa Phúc Kiến – Hội An

Ngôi chùa này thờ Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu và các thần có liên quan đến con cái. Chính vì thế, đây cũng là chùa cầu con các gia đình không nên bỏ qua.

Để cầu con, các bạn sẽ ghi tên tuổi, địa chỉ của hai vợ chồng lên nhang hương. Đợi khi hương tàn, mảnh giấy cầu tự sẽ đem đi đốt để sớm trở thành như ý nguyện.

Địa chỉ: Trần Phú, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam.

6. Chùa Tam Thai – Đà Nẵng

Khi đến Đà Nẵng, nhiều du khách thường ghé đến chùa Tam Thai để cầu may mắn cho gia đình. Ngôi chùa này có tuổi đời rất lâu, mang vẻ đẹp cổ kính. Chùa Tam Thai còn được biết đến là chùa cầu con ở Đà Nẵng nổi tiếng.

Theo kinh nghiệm, nếu đến đây cầu con, vợ chồng cần phải đi lần lượt từ trên xuống. Ngoài ra, chuẩn bị lễ vật và cầu nguyện thành tâm để sớm có con.

chùa cầu con ở đà nẵng
Chùa Tam Thai địa cầu con cho những người ở Đà Nẵng

Địa chỉ: Hòn Thủy Sơn, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

7. Chùa Pháp Bảo – Hội An

Chùa Pháp Bảo được công nhận là di sản văn hóa thế giới, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Nhiều người còn truyền tai nhau về sự linh thiêng của chùa trong việc cầu con. Nếu chùa cầu con ở đây, vợ chồng cần lưu ý thật thành tâm và làm lễ mọi địa điểm ở trong chùa.

Địa chỉ: Phan Chu Trinh, Minh An, Hội An.

8. Chùa Bà Mụ – Hội An

Nói đến chùa cầu con linh thiêng không thể không nhắc đến chùa Bà Mụ ở Hội An. Chùa Bà Mụ không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc lâu đời mà còn nổi tiếng với sự liêng thiêng giúp nhiều cặp đôi có con. 

Địa chỉ: Hai Bà Trưng, Hội An, Quảng Nam.

9. Chùa Linh Phước – Đà Lạt

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai. Sở dĩ chùa có tên gọi là vì do được xây dựng từ các mảnh vỡ của thủy tinh. Điểm đặc biệt này khiến ngôi chùa thu hút rất nhiều du khách. Trong đó, có các cặp vợ chồng bị hiếm muộn khó sinh con.

Địa chỉ: 120 Tự Phước, phường 11, Đà Lạt.

IV. Những điều cần ghi nhớ khi đi cầu con ở các Chùa

Cuối bài viết sẽ là một số lưu ý dành cho các cặp đôi khi đi lễ chùa cầu con.

  • Khi đi chùa cần mặc trang phục thích hợp, thành tâm cầu nguyện.
  • Chuẩn bị lễ vật đầy đủ, tùy vào ý cầu là con gái hay con trai mà lễ vật sẽ có sự khác biệt.
  • Sau khi làm lễ về, trong các bữa ăn hàng ngày chuẩn bị thêm bát đũa cho con.
  • Từ chùa di chuyển về nhà nên trả các phí đi lại, ăn uống.
  • Chuẩn bị văn khấn trước khi làm lễ.
  • Về tiền công đức không quy định nhiều hay ít, chỉ cần vợ chồng thành tâm là được.
  • Đồ lễ sau khi lễ xong các bạn sẽ đưa về một ít. Riêng đồng tiền đặt lễ, các bạn cũng mang về rồi mua đồ chơi, bánh kẹo tặng cho các em bé.

Trên đây là danh sách một số chùa cầu con nổi tiếng ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Như đã chia sẻ, việc đi chùa cầu con giúp vợ chồng cảm thấy lạc quan, vui vẻ, tâm lý thoải mái. Bên cạnh đó, vợ chồng cũng nên đi kiểm tra sức khỏe để điều trị. Việc kết hợp giữa y học hiện đại và tâm lý sẽ là liều thuốc hiệu quả giúp vợ chồng sớm có con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status