Tại Sao Chi Phí IVF Của Mỗi Cặp Vợ Chồng Là Khác Nhau

5e9ceec2e974262a7f65

Vấn đề chi phí luôn là rào cản cho rất nhiều cặp vợ chồng muốn thực hiện IVF. Chính bởi vì đây là kỹ thuật khó khăn, phải sử dụng tới rất nhiều trang thiết bị đắt đỏ. Nhưng đó là một con số là xứng đáng nếu như hạnh phúc gia đình bạn được trọn vẹn hơn. Hiện nay, chi phí dành cho 1 ca IVF tại Việt Nam khá thấp so với các nước láng giềng. Chi phí sẽ dao động từ 70 – 100 triệu đồng cho một ca thụ tinh chưa bao gồm các chi phí phát sinh. Vậy tại sao chi phí IVF của mỗi cặp vợ chồng là khác nhau? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

I. NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM

1. Khái niệm

Thụ tinh ống nghiệm (In vitro fertilization – viết tắt là IVF) là một trong những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phổ biến nhất hiện nay. Kỹ thuật này sẽ “kết duyên” cho tinh trùng gặp trứng để diễn ra quá trình thụ tinh trong phòng thí nghiệm tạo thành phôi, sau đó phôi được đưa trở lại vào buồng tử cung người vợ để phát triển như quá trình thụ thai tự nhiên.

>>>TÌM HIỂU: TẠI SAO CẦN GIẢM THIỂU THAI?

ivf thu tinh trong ong nghiem 7
Thụ tinh trong ống nghiệm – IVF.

2. Một ca IVF kéo dài trong thời gian bao lâu?

Thông thường, một ca thụ tinh trong ống nghiệm sẽ mất khoảng thời gian tối thiểu là 5 tuần.
Thời gian tối thiểu này được xác định như sau
 • Người vợ sẽ kiểm tra tổng quát để chuẩn bị điều trị vào ngày thứ 2 hoặc 3 của chu kỳ kinh.
 • Nếu không có các bệnh lý cần điều trị, bệnh nhân được tiêm thuốc kích trứng trong vòng 10-12 ngày.
 • Mất khoảng 34-36 giờ kể từ mũi tiêm kích rụng để tiến hành thủ thuật chọc trứng.
 • Trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh và tạo phôi. Phôi được nuôi cấy trong thời gian 3 đến 5 ngày; tùy theo phác đồ điều trị phù hợp với từng cặp đôi trước khi được chuyển vào tử cung của người phụ nữ.
 • Khoảng 14 ngày sau chuyển phôi; bệnh nhân được yêu cầu xét nghiệm beta-hCG nhằm xác định tình trạng mang thai.

3. Chi phí cho một ca IVF như thế nào?

Thụ tinh trong ống nghiệm hiện đang là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất hiện nay. Đây là phương pháp đòi bác sĩ có tay nghề cao, máy móc hỗ trợ hiện đại theo tiêu chuẩn và là một quy trình hết sức phức tạp. Chính vì vậy, đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản có giá thành cao hiện nay. So với các nước trên thế giới và trong khu vực, chi phí 1 ca IVF tại Việt Nam thấp hơn. Chi phí dao động cho 1 ca IVF tại các bệnh viện có giá hỗ trợ của Nhà nước từ 70-90 triệu đồng. Và chi phí của mỗi cặp vợ chồng là không giống nhau. Vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như tình trạng đáp ứng thuốc, nguyên nhân hiếm muộn…

II. TẠI SAO CHI PHÍ IVF CỦA MỖI CẶP VỢ CHỒNG LÀ KHÁC NHAU?

Các yếu tố quyết định chi phí của 1 ca thụ tinh trong ống nghiệm :

 • Viện công – viện tư.
 • Liều dùng và thuốc kích thích buồng trứng của mỗi phụ nữ khác nhau dựa trên (tuổi, xét nghiệm nội tiết,…)
 • Số lượng phôi nhiều sẽ gia tăng chi phí trữ đông phôi.
 • Có chỉ định làm sàng lọc phôi. (Thêm chi phí sàng lọc phôi trước khi trữ đông)
 • Chuyển phôi tươi hay phôi đông lạnh(thêm chi phí rã phôi đông lạnh).
 • Chuẩn bị niêm mạc nhiều lần (tăng chi phí siêu âm, đi lại)
 • Chuyển phôi nhiều lần thất bại
 • Chi phí phát sinh khác (mổ cắt polyp buồng tử cung, kẹp vòi trứng khi có ứ dịch, ….)

Tuy chi phí thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm khá cao nhưng kết quả đem lại thì vô cùng đáng quý. Đây vẫn được coi là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất hiện nay.

88085120 2883343098371672 6290414045228957696 n
Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội.

Một cơ sở y tế có đủ khả năng thực hiện kỹ thuật này có khá nhiều. Tuy nhiên, việc lựa chọn cơ sở nào có sự uy tín lớn hơn, chất lượng dịch vụ, chất lượng chuyên môn cao hơn cũng sẽ là đòn bẩy cho việc các gia đình tìm thấy được món quà nhỏ bé trong tương lai dễ dàng hơn.

III. VÌ SAO VIỆN MÔ PHÔI LÂM SÀNG QUÂN ĐỘI LÀ ĐỊA CHỈ TIN CẬY CỦA NHỮNG CẶP VỢ CHỒNG HIẾM MUỘN SUỐT HƠN 20 NĂM QUA?

 • Là một bệnh viện hỗ trợ sinh sản của nhà nước, nên giá thành dịch vụ rất RẺ. Rẻ hơn so với mặt bằng chung lên đến 50%. Gánh nặng chi phí của các cặp vợ chồng giảm đáng kể trong khi chất lượng dịch vụ không thấp hơn.
 • Viện quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu có hơn 20 năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, những bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, là cha mẹ đỡ đầu của hàng ngàn em bé cho các cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh. Trong đó phải kể đến như PGS.TS Trịnh Thế Sơn, TS Nguyễn Thanh Tùng, TS Đoàn Thị Hằng, PGS.TS Quản Hoàng Lâm, TS Trịnh Quốc Thành, TS Dương Đình Hiếu…
 • Có kinh nghiệm hơn 20 năm trong điều trị vô sinh hiếm muộn và là một trong ba trung tâm đầu tiên trong cả nước điều trị vô sinh, nên có sự phối hợp nhuần nhuyễn đến tuyệt vời giữa bác sĩ, điều dưỡng và chuyên viên phôi học, giữa nhà lâm sàng và Labo hỗ trợ sinh sản. Từ đó tạo nên điều đặc biệt tại Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội.

5e9ceec2e974262a7f65

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status