Con trai hay Con gái tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không?

con gái tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không

Tự sướng là hành vi giúp các bạn trẻ giải quyết vấn đề sinh lý của bản thân. Thông thường, nam giới có hành vi tự sướng sớm và phổ biến hơn nữ giới. Vậy con trai hay con gái tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không? Cùng tìm đáp án cho câu hỏi này trong bài viết sau đây.

I. Lý do trẻ ở tuổi dậy thì hay tự sướng

Tự sướng là hành động sử dụng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ để kích cơ quan sinh dục, các điểm nhạy cảm trên cơ thể giúp đạt khoái cảm mà không phải giao hợp. Ở tuổi dậy thì, rất nhiều thanh thiếu niên tự sướng ngay còn khi đi học.

Lý giải về hành động này, Tiến sĩ Dương Đình Hiếu – Viện Mô phôi cho hay: Khi bước vào tuổi dậy thì, nội tiết tố bắt đầu phát triển. Cơ thể của trẻ cũng sẽ có nhiều thay đổi, có nhu cầu về sinh lý. Việc tự sướng giúp các bạn trẻ khám phá cơ thể cũng như giải quyết nhu cầu của bản thân.

tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không

Thực tế, có rất nhiều phụ huynh lên án gay gắt về vấn đề này. Tuy nhiên, Tiến sĩ Hiếu lại cho rằng đây là bản năng vốn có của con người. Việc tự sướng tuổi dậy thì mang đến một số lợi ích như:

  • Giúp các bạn trẻ giải tỏa vấn đề sinh lý mà không phải giao hợp, hạn chế nguy cơ mắc bệnh lây qua đường giao hợp.
  • Quá trình xuất tinh ở nam sẽ khiến cho ống dẫn tinh được làm sạch hiệu quả.
  • Việc xuất tinh sẽ giúp loại bỏ những tinh trùng cũ nhờ đó cơ thể sẽ sản xuất tinh trùng mới.
  • Tự sướng cũng là hình thức giúp loại bỏ stress, giải phóng năng lượng mà vẫn đảm bảo an toàn cho cơ thể. Khi nhu cầu được giải quyết, trẻ sẽ tập trung hơn, không bị sao nhãng trong việc học tập, tránh quan hệ quá sớm.

II. Con trai hay con gái tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không?

Có rất nhiều thông tin cho rằng tự sướng ở tuổi dậy thì sẽ gây vô sinh. Vậy thực hư vấn đề như thế nào?

1. Con gái

Con gái tự sướng ở tuổi dậy thì có gây vô sinh không? Mặc dù tự sướng mang đến những lợi ích kể trên, nhưng nếu lạm dụng, tự sướng sai cách, thủ dâm sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Với nữ giới, khi tự sướng thường sử dụng ngón tay hay các dụng cụ hỗ trợ khác. Những vật dụng này có thể gây tổn thương cho vùng kín trong quá trình tự sướng. Những tổn thương này nếu không xử lý sớm sẽ tăng nguy cơ viêm nhiễm ảnh hưởng đến việc thụ thai.

con gái tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không

Không những vậy, nếu bạn gái nghiện tự sướng, tự sướng liên tục trong thời gian dài còn ảnh hưởng đến thể chất, sức khỏe suy giảm. Sau này khi quan hệ với bạn tình sẽ không còn hứng thú, ham muốn cũng giảm dần.

⭐⭐⭐ BẠN NÊN BIẾT: +10 Dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì ở Nam và Nữ nên biết

2. Con trai

Cũng như nữ giới, con trai tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không sẽ phụ thuộc vào tần suất, cách tự sướng như thế nào.

Nếu nam giới thường xuyên tự sướng, xuất tinh nhiều lần. Việc sản xuất tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng, cơ thể chưa thể phục hồi để sản sinh tinh binh. Nên chất lượng của tinh binh ngày càng suy giảm.

Trong quá trình tự sướng, nam giới thường có tâm lý muốn thực hiện nhanh chóng để không bị phát hiện. Điều này vô tình hình thành nên việc xuất tinh sớm, khi quan hệ việc “nổ đạn sớm” không thể tránh khỏi. Khi cậu nhỏ nổ đạn khi chưa đưa vào âm đạo thì quá trình mang thai không thể diễn ra.

con trai tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không
Bé trai tự sướng ở tuổi dậy thì ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Ngoài ra, nhiều nam giới trẻ tuổi tự sướng sử dụng nhiều dụng cụ hỗ trợ. Những dụng cụ này có thể tổn thương dương vật gây viêm nhiễm dương vật. Nếu dương vật bị viêm nhiễm thì sẽ ảnh hưởng đến việc sinh sản.

Như vậy, tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không chắc chắn các bạn đã có câu trả lời. Hành động này mặc dù không vô sinh trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, việc tự sướng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản ở tương lai.

III. Những nguy cơ gặp phải khi tự sướng ở tuổi dậy thì

Tự sướng ở tuổi dậy thì tuy không gây vô sinh trực tiếp ở các bé trai, bé gái. Những việc tự sướng sớm sẽ gây hệ lụy cho sức khỏe sinh sản của nam và nữ sau này. Không những thế, ở thời điểm hiện tại, hành động tự sướng còn gây nhiều tác hại sau.

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Nam và nữ giới tuổi dậy thì lạm dụng việc tự sướng có thể sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái mệt mỏi. Kèm theo đó là những dấu hiệu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như: choáng váng, đốt sống lưng bị đau mỏi… Những triệu chứng này kéo dài sẽ khiến trẻ bị stress.

nguy cơ gặp phải khi tự sướng ở tuổi dậy thì

Sau mỗi lần đạt khoái cảm khi tự sướng, tim đập nhanh gây khó khăn trong hô hấp. Ngoài ra, còn gặp phải các tình trạng về vấn đề ăn uống, đường tiêu hóa, dạ dày. Hầu hết, khi tự sướng trẻ đều có tâm lý giấu diếm, thấy tội lỗi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc học hành của trẻ.

2. Tác động xấu đến tâm lý

Tâm lý của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi tự sướng liên tục. Bởi khi đạt khoái cảm, vùng não của trẻ sẽ hoạt động nhiều hơn. Điều này ảnh hưởng việc đến việc nhận thức, trí nhớ của trẻ. Nhiều trẻ còn có cảm giác tội lỗi, tâm lý bị tác động động nề dẫn đến trầm cảm.

IV. Cách thỏa mãn an toàn cho trẻ tuổi dậy thì

Hiện nay, việc thủ dâm ở tuổi dậy thì đã được các bậc phụ huynh nghĩ thoáng hơn. Nhưng nếu không thực hiện đúng cách trẻ sẽ phải đối mặt với nhiều tác hại không lường. Vậy làm thế để nào để tự sướng tuổi dậy thì an toàn? Một số lời khuyên của Tiến sĩ Hiếu như sau:

  • Các bạn trẻ chỉ nên tự sướng với tần suất phù hợp, mỗi tuần chỉ nên tự sướng từ 1 – 2 lần. 
  • Nên tự sướng ở nơi kín đáo, tránh tâm lý lo sợ bị người khác phát hiện.
  • Không sử dụng những dụng cụ không an toàn vì có thể gây tổn thương vùng kín.
  • Khi hành sự nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh tác động đến dương vật và âm đạo.
  • Trước và sau khi tự sướng nên đi tiểu tiện.

Trên đây là thông tin giải đáp về con trai, con gái tự sướng ở tuổi dậy thì có vô sinh không? Việc tự sướng đúng cách, tần suất phù hợp không gây vô sinh. Tuy nhiên, nếu các bạn trẻ lạm dụng vấn đề này quá mức sẽ phải đối mặt với nhiều tác hại, trong đó có bệnh vô sinh trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status