[Chia sẻ]: Bảng giá xét nghiệm NIPT ở Hà Nội & TP. HCM mới nhất

bảng giá xét nghiệm nipt

Làm NIPT sàng lọc trước sinh đang ngày càng được nhiều chị em quan tâm. Trong đó, giá xét nghiệm NIPT bao nhiêu tiền là từ khóa có lượt tìm kiếm cao đến từ rất nhiều thai phụ. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn đọc bảng giá xét nghiệm NIPT của một số địa chỉ uy tín tại Hà Nội và TP HCM để các thai phụ tham khảo. Từ đó có cho mình lựa chọn địa chỉ phù hợp với tài chính của gia đình.

I. Tìm hiểu về phương pháp NIPT Test

Trước khi cung cấp bảng giá xét nghiệm NIPT, chúng tôi sẽ điểm qua đôi nét về kỹ thuật này. NIPT Test là một trong những hình thức sàng lọc được thực hiện khi thai phụ bước sang tuần thứ 10 của thai kỳ.

Kỹ thuật này sẽ phân tích cfDNA của thai nhi có trong máu của người mẹ. Kết quả phân tích sẽ giúp phát hiện được NST liên quan đến các dị tật bẩm sinh ở trẻ.

xét nghiệm nipt

Theo các chuyên gia, NIPT Test là kỹ thuật sàng lọc không xâm lấn. Do đó, chỉ lấy máu của người mẹ sau đó sẽ đem đi xét nghiệm. Nên không hề tác động vào thai nhi, rất an toàn cho cả hai mẹ con.

Thời điểm thích hợp để làm sàng lọc này là tuần thứ 10 của thai kỳ, áp dụng cho bất kỳ thai phụ nào. Tuy nhiên, những thai phụ trên 35 tuổi, từng mang thai dị tật hoặc kết quả siêu âm, xét nghiệm nghi ngờ thai dị tật… Là những đối tượng có nguy cơ cao không được bỏ qua sàng lọc quan trọng này.

II. Có nên thực hiện xét nghiệm NIPT?

Các bác sĩ khuyên chị em nên thực hiện NIPT khi mang thai. Phương pháp này mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt, phát hiện chính xác cao trường hợp thai dị tật để kịp thời khắc phục.

Dưới đây là một số ưu điểm của phương pháp NIPT test.

 • Độ chính xác đến 99%: Nếu chị em sàng lọc tại cơ sở y tế uy tín, máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi. Tỷ lệ chính xác của việc sàng lọc lên tới 99%. Rất hiếm trường hợp có kết quả sai.
 • An toàn, không ảnh hưởng đến thai nhi: Như đã nói ở trên, NIPT chỉ lấy mẫu máu của sản phụ đem đi xét nghiệm. Nên kỹ thuật này không hề tác động xấu đến thai nhi. Nên rất an toàn cho cả hai mẹ con.
 • Kết quả chi tiết: Dựa vào kết quả của xét nghiệm NIPT, bác sĩ sẽ biết được bệnh của thể thai nhi mắc phải làm gì. Với kết quả này, thai phụ sẽ không phải cần làm thêm một xét nghiệm nào khác để chẩn đoán. 

Với những ưu điểm này, chị em có thể yên tâm thực hiện sàng lọc NIPT để đảm bảo trẻ phát triển tốt nhất.

III. Chi phí xét nghiệm NIPT có cao không?

Xét nghiệm NIPT bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thai phụ. Rất nhiều chị em đã biết đến kỹ thuật NIPT. Nhưng còn chần chừ đi sàng lọc vì chưa nắm rõ chi phí xét nghiệm NIPT là bao nhiêu.

Thực tế, chi phí xét nghiệm NIPT không có sự đồng nhất giữa các cơ sở. Mỗi địa chỉ lại có bảng giá khác nhau. Được biết, giá xét nghiệm NIPT sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

3.1 Gói xét nghiệm NIPT

Đa số, các cơ sở chuyên làm xét nghiệm NIPT sẽ có các gói xét nghiệm NIPT từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi gói sẽ có những ưu nhược điểm với mức giá khác nhau. Tùy vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu của mỗi người mà chọn gói phù hợp.

3.2 Địa chỉ thực hiện

Xét nghiệm NIPT giá bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào từng địa chỉ thực hiện. Hiện nay, mỗi cơ sở xét nghiệm sẽ niêm yết với mức giá khác nhau. Với những cơ sở uy tín, có thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ giỏi. Thường chi phí sẽ cao hơn so với những địa chỉ không uy tín, phòng khám chui.

xét nghiệm nipt bao nhiêu tiền
Các cơ sở tùy theo dịch vụ mà mức giá xét nghiệm NIPT sẽ khác nhau

Lời khuyên dành cho các chị em đó là ưu tiên các cơ sở y tế trực thuộc Sở y tế, bệnh viện công. Những địa chỉ này thường sẽ có mức giá hợp lý, niêm yết theo quy định. Đồng thời, thiết bị y tế hiện đại nên đảm bảo kết quả chính xác.

Chị em không nên ham rẻ lựa chọn những địa chỉ kém uy tín, không tên tuổi. Kết quả sàng lọc có thể sai lệch và dẫn đến những quyết định hối hận.

3.3 Thời gian nhận kết quả

Sàng lọc trước sinh NIPT giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào thời gian nhận kết quả. Nếu mẹ bầu yêu cầu thời gian có kết quả sớm chi phí sẽ cao hơn so với những chị em nhận kết quả theo thời gian quy định.

IV. Bảng giá xét nghiệm NIPT tại Hà Nội và TP. HCM

Tiếp theo bài viết, chúng tôi sẽ tổng hợp bảng giá xét nghiệm NIPT ở một số địa chỉ uy tín tại Hà Nội và TPHCM. Chị em có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất.

4.1. Bảng giá xét nghiệm NIPT Tại Hà Nội:

– Giá xét nghiệm NIPT ở Bệnh  viện phụ sản Hà Nội: Trên 6.000.000 VNĐ.

– Bảng giá xét nghiệm NIPT ở Medlatec: 

 • Xét nghiệm NIPT Basic: 3.599.000 – 4.599.000 VNĐ.
 • Xét nghiệm NIPT pro: 4.999.000 – 6.599.000 VNĐ.
 • NIPT test Plus: 8.299.000 VNĐ.
 • NIPT Twin: 6.299.000 VNĐ.
bảng giá xét nghiệm nipt
Bảng giá xét nghiệm NIPT (Tham khảo)

– Xét nghiệm nhiễm sắc thể NIPT tại Vinmec: Khoảng 12.000.000 VNĐ.

– Bảng giá xét nghiệm NIPT ở ihope: Từ 2.700.000 – 18.000.000 VNĐ.

4.2 Chi phí xét nghiệm NIPT Tại TP. HCM:

 • Bảng giá xét nghiệm NIPT Từ Dũ: Từ 4.800.000 – 8.000.000 VNĐ.
 • Giá xét nghiệm NIPT ở Hùng Vương: Khoảng 5.000.000 – 11.000.000 VNĐ
 • Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Tass Care: Từ 3.750.000 – 5.800.000 VNĐ (tùy gói xét nghiệm).

V. Cần chú ý gì khi đi thực hiện NIPT TEST

Phần cuối bài viết chính là một số lưu ý khi chị em thực hiện NIPY test.

 • Về thời điểm làm xét nghiệm sàng lọc NIPT, chị em nên thực hiện khi thai được 10 tuần tuổi. Không nên vội vàng làm sàng lọc quá sớm sẽ khiến kết quả bị sai.
 • Tiếp đến, tìm hiểu địa chỉ làm sàng lọc NIPT test uy tín để thực hiện. Không nên vì ham rẻ tìm đến những cơ sở chui, không đảm bảo chất lượng. 
 • Trước khi làm sàng lọc, chị em không được sử dụng rượu bia hay bất kỳ thức uống độc hại, chất kích thích. Điều này sẽ khiến tỷ lệ cfDNA thay đổi dẫn đến kết quả bị sai.
 • Giữ tâm lý thoải mái không được quá lo lắng.
 • Chuẩn bị về tài chính để thực hiện sàng lọc.

Trên đây là thông tin về bảng giá xét nghiệm NIPT hiện nay tại khu vực Hà Nội (Phía bắc) và TP. HCM (phía nam). Hy vọng qua bài viết chị em cũng đã nắm được mức giá cho sàng lọc này để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất. Hãy ưu tiên thực hiện những địa chỉ uy tín để tiết kiệm chi phí, đảm bảo kết quả chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status