Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2022: Hướng dẫn cách tính

bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2022

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2022. Được biết, cách tính sinh con trai theo lịch vạn niên ra đời từ rất lâu được đút kết qua nhiều thế hệ. Với những cặp vợ chồng đang muốn vợ bầu con trai hay con gái có thể tham khảo để áp dụng.

I. Cách tính sinh con theo lịch vạn sự có đúng không?

Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2022 thực chất dựa vào tuổi của người nữ. Từ đó có thể đoán được tháng thụ thai là trai hay gái. Với cách này, người mẹ sẽ lấy tuổi âm của mình để đối chiếu với lịch vạn niên.

Về sự ra đời của cách tính sinh con trai theo lịch vạn niên. Được biết, cách tính này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Bảng tính này do các thái giám trong hoàng cung ghi chép lại và đúc kết qua nhiều năm.

sinh con theo lịch vạn sự có đúng không

Vậy sinh con theo lịch vạn sự có đúng không? Như chúng tôi vừa chia sẻ, phương pháp này được đúc kết qua nhiều năm là kinh nghiệm dân gian. Về hiệu quả chỉ mang tính tham khảo cho các vợ chồng. Đến nay cách tính này chưa được kiểm chứng từ các nhà khoa học nên độ chính xác không cao.

Khoa học cũng đã giải thích rõ ràng về quá trình hình thai giới tính ở thai nhi. Theo đó, nếu tinh trùng X của người nam kết hợp với trứng của người nữ thì sẽ là con gái. Còn tinh trùng Y ở người nam khi kết hợp với trứng sẽ là con trai. 

Như vậy, việc sinh con trai hay con gái sẽ không do theo lịch vạn niên quyết định mà do các yếu tố đến từ bố mẹ.

II. Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2022 chính xác

Lịch tính sinh con trai năm 2022 có thể thực hiện theo rất đơn giản. Các bạn dựa vào bảng sinh sẽ biết được tháng dự kiến có bầu là trai hay gái. Phương pháp này sẽ dựa vào tuổi âm của người nữ và tháng dự định có bầu.

 bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2022

Dựa vào biểu đồ trên, nội dung hàng ngang là tuổi của người nữ (lưu ý tuổi âm, áp dụng từ 18 – 44 tuổi). Còn nội dung hàng dọc sẽ là các tháng trong năm. Dựa vào nhu cầu sinh con trai hay con gái mà con bạn sẽ biết được nên thụ thai vào tháng nào.

Nếu kết quả sau khi đối chiếu là dấu + thì tháng đó bạn sinh con trai và con gái nếu là số 0.

Ví dụ: Nếu tuổi âm của sản phụ là 23 tuổi, nếu mẹ muốn sinh con trai thì nên quan hệ vào các tháng 1, 2, 4, 5, 7, 9, 10, 11, 12. Còn nếu muốn có bầu bé gái thì sẽ quan hệ vào các tháng còn lại. Với những chị em ở độ tuổi khác thì cách tính cũng sẽ tương tự.

⭐⭐⭐⭐ [Kiến thức Y khoa]: Muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào?

III. Lưu ý khi tính sinh con theo lịch vạn sự

Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2022 chỉ là phương pháp để các cặp đôi tham khảo. Để tăng tỉ lệ mang thai như mong muốn, dưới đây là những lưu ý quan trọng các bạn không nên bỏ qua.

1. Tính toán chính xác ngày trứng rụng

Để quá trình thụ thai diễn ra, bắt buộc phải có tinh trùng và cả trứng. Do đó, lưu ý ban đầu đó là các bạn phải xác định ngày trứng rụng để giao hợp.

Có 2 cách để tính ngày rụng trứng, đó là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt hàng ngày và dùng que thử rụng trứng. Cách đầu tiên sẽ thích hợp với những chị em nguyệt san đều đặn. Các bạn có thể theo dõi khoảng 4 chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp của mình rồi tính số ngày trung bình sẽ ra chu kỳ là bao nhiêu.

cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

Khi đã xác định được ngày trứng rụng, các bạn quan hệ vào đúng ngày trứng rụng nếu muốn có con trai. Còn nếu muốn có con gái thì hãy ân ái trước đó 2 ngày. Với que thử rụng trứng thì đơn giản hơn, các bạn mua que thử tại các hiệu thuốc và làm theo hướng dẫn. 

2. Xây dựng chế độ ăn khoa học

Chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ giúp đảm bảo quá trình thụ thai diễn ra thành công. Mà còn quyết định đến giới tính thai nhi. Theo đó, cả người nam và người nữ sẽ có chế độ phù hợp với giới tính của con.

Người nam cần bổ sung các thực phẩm giúp tinh trùng đảm bảo khỏe mạnh. Còn người nữ sẽ tập trung bổ sung các thực phẩm tạo môi trường phù hợp để tinh trùng dễ dàng thích nghi. Môi trường kiềm sẽ thích hợp cho tinh trùng Y sinh con trai, còn môi trường axit sẽ thích hợp cho tinh trùng X sinh con gái.

Dựa vào nguyên tắc bổ sung kể trên, cả hai vợ chồng hãy lên thực đơn phù hợp cho bản thân. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo có chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng để quá trình mang thai diễn ra thuận lợi.

3. Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Một yếu tố quan trọng khác nhưng ít ai quan tâm đến đó chính là thói quen sinh hoạt hàng ngày. Vấn đề này luôn được các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo cho các cặp đôi. Về vấn đề sinh hoạt, vợ chồng cần lưu ý:

  • Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ hàng ngày, lựa chọn quần lót vừa vặn, thoáng đãng với cả hai.
  • Khi có dấu hiệu bất thường ở vùng kín cần phải thăm khám ngay.
  • Nếu chưa có ý định có con, vợ chồng tốt nhất nên dùng bao cao su khi ân ái. Việc làm này giúp tránh lây nhiễm các bệnh qua đường giao hợp. Ngoài ra, nên chung thủy, chỉ quan hệ với người bạn đời của mình.
  • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt từ bỏ thói quen thức khuya.
  • Vợ chồng nên dành gian để tập luyện mỗi ngày giúp sức khỏe đảm bảo.
  • Duy trì cân nặng hợp lý, hạn chế bổ sung những thực phẩm không tốt cho cơ thể.
  • Bỏ thói quen hút thuốc lá, thức uống không lành mạnh khác…

Trên đây là hướng dẫn về bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2022 cho các vợ chồng. Cách tính này chỉ mang tính tham khảo, không thể đảm bảo 100% việc mang thai sẽ như ý muốn. Tốt nhất, nếu có mong muốn về việc sinh con hay khó có con, vợ chồng cần tìm đến sự tham vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status