Bầu hồ lô cầu con: Ý nghĩa và cách treo bầu hồ lô đúng cách

bầu hồ lô cầu con

Với những gia đình khó khăn trong việc có con chắc hẳn đã từng nghe đến bầu hồ lô cầu con. Phổ biến là vậy song không phải ai cũng nắm rõ cách treo bầu hồ lô cầu con chính xác nhất. Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích giúp các cặp đôi hiểu rõ hơn về cách cầu con này.

I. Ý nghĩa của bầu hồ lô và sinh sản

Quả bầu hồ lô chắc hẳn đã không còn quá xạ với chúng ta. Loại quả này được sử dụng với nhiều mục đích quen thuộc như nấu ăn, dùng trang trí, đựng rượu… Một công dụng đặc biệt của bầu hồ lô đó chính là cầu con. Không chỉ được biết là món ăn bổ dưỡng quen thuộc với nhiều gia đình. Hình ảnh quả hồ lô còn gắn liền với nhiều câu chuyện mang ý nghĩa sâu sắc.

Ý nghĩa đầu tiên của loại quả này đó chính là mang đến sự may mắn cho con người. Ấy vậy nên rất nhiều người tìm mua quả bầu hồ lô để treo trong nhà với mong muốn sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Bầu hồ lô còn mang đến ý nghĩa cầu sự hạnh phúc cho cả gia đình.

bầu hồ lô cầu con

Về vấn đề sinh sản, trong dân gian có truyền tai nhau câu chuyện cho rằng con người được sinh ra từ loại quả này. Câu chuyện này là đáp án cho câu hỏi chúng ta sinh ra từ đâu. Thế nên, từ đó bầu hồ lô được gắn liền với việc sinh sản.

Quan sát hình dáng của cây bầu hồ lô, thì thấy loại bầu này thường sống thành giàn. Mặc dù thân nhỏ nhưng quả, lá mọc rất xum xuê. Trong mỗi quả bầu hồ lô lại chứa rất nhiều hạt. Hình ảnh gợi cho chúng ta đến gia đình đông đúc con cháu.

Dựa vào hình ảnh thực tế của cây hồ lô, dân gian đã truyền tai nhau về ý nghĩa của loại cây này với việc sinh đẻ. Chính vì thế, rất nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc sinh con dùng bầu hồ lô với mong muốn sớm có con.

II. Có nên treo bầu hồ lô cầu con không?

Dựa vào những ý nghĩa kể trên, rất nhiều cặp vợ chồng đã tìm mua bầu hồ lô để đeo trong nhà với mục đích cầu có con. Vậy có nên treo bầu hồ lô cầu con không?

Xét về mặt khoa học, hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của việc treo bầu hồ lô để có con. Theo y học hiện đại, việc mang thai cần phải có đủ 2 yếu tố là trứng và tinh trùng khỏe mạnh. Khi 2 yếu tố này đảm bảo thì khi quan hệ việc thụ thai sẽ diễn ra.

Có nên treo bầu hồ lô cầu con

Về mặt tâm linh, nhiều người cho rằng việc cầu con bằng bầu hồ lô sẽ giúp đường con cái của vợ chồng sẽ thuận lợi. Thông qua đồ lễ, bài khấn và tâm ý của vợ chồng thần linh sẽ giúp vợ chồng sớm có con. Chính vì thế, rất nhiều đã tìm đến phương pháp với mong muốn sớm có con cháu nối dõi.

Thực tế, việc treo bầu hồ lô cầu con sẽ giúp cả hai vợ chồng có thêm động lực, tâm lý thoải mái. Điều này sẽ góp phần giúp cho việc mang thai diễn ra thuận lợi hơn. Bởi nhiều người khó mang thai chính là do tâm lý mong sớm có con, bị thúc giục có con.

Các cặp vợ chồng tìm đến cách treo bầu hồ lô cầu con một phần nào giải tỏa được vấn đề tâm lý. Cùng kết hợp với cách điều trị của bác sĩ sẽ tăng tỉ lệ mang thai. Chính vì thế, có nhiều người cho rằng việc treo bầu hồ lô chính giúp bản thân có thai.

⭐⭐⭐⭐ [Chia sẻ]: 15+ chùa cầu con linh thiêng, cầu được ước thấy

III. Cách treo bầu hồ lô cầu con chính xác 

Mặc dù chúng tôi không cổ vũ việc nhiều cặp vợ chồng treo bầu hồ lô cầu con. Nhưng nếu cách này bạn có tâm lý thoải mái hơn để vượt qua thử thách, tìm đến hạnh phúc trọn vẹn thì các cặp đôi có thể áp dụng. Tuy nhiên, khi thực hiện cần phải nắm rõ cách treo treo quả bầu hồ lô cầu con chính xác.

cách treo bầu hồ lô cầu con
Hướng dẫn cách treo bầu hồ lô đầu giường cầu con

Về phần chuẩn bị, các bạn tìm hoa quả bầu hồ lô khô tự nhiên không phủ dầu hay sơn. Theo kinh nghiệm của nhiều gia đình thì các bạn nên chọn bầu hồ lô cầu con có cắt nắp. Sau đó, treo bầu hồ lô theo cách sau:

  • Chuẩn bị lễ vật cần thiết, đặt lễ vật và hồ lô lên bàn.
  • Đọc bài khấn bầu hồ lô mong con.
  • Khi đã đọc xong bài khấn, các bạn đem bầu hồ lô vào phòng ngủ để treo lên. 
  • Các bạn lấy sợ chỉ đỏ để buộc vào đầu quả hồ lô. Sau đó, đem treo ở đầu giường sao cho phần đầu và thân nhỏ của quả bầu chếch ra phía ngoài.
  • Lưu ý, hồ lô treo ở đầu giường cần mở nắp để ý niệm sớm thành hiện thực.

Trên đây là thông tin về mong con bằng bầu hồ lô mà chúng tôi đã cung cấp. Như đã chia sẻ, vấn đề treo bầu hồ lô cầu con mang ý nghĩa tâm linh chúng tôi không phán xét nên hay không. Tùy vào quan niệm của mỗi người mà có thể thực hiện để sớm có con.

Bên cạnh treo bầu hồ lô cầu con, các bác sĩ cũng khuyên vợ chồng nên đi kiểm tra để được bác sĩ điều trị. Với tâm lý thoải mái cùng với phác đồ điều trị của bác sĩ chắc chắn vợ chồng sẽ sớm có tin vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status