[Hướng dẫn]: Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc

cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc

Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc đã có từ rất lâu đời, được người này truyền miệng sang người khác. Rất nhiều gia đình vì muốn có con theo ý muốn nên cũng tìm hiểu và áp dụng. Vậy áp dụng biểu đồ sinh con của trung quốc có đúng không? Cách xem như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

I. Cách tính sinh trai gái theo lịch Trung Quốc có đúng không?

Với nhiều gia đình muốn con có theo ý muốn của mình, chắc hẳn không còn xa lạ với cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc. Cách tính này dựa vào tuổi âm của sản phụ từ đó xác định tháng sinh con trai và con gái. Khi đã xác định được tháng sinh con trai hay gái rồi, vợ chồng sẽ quan hệ để dễ dàng có con.

Như vậy, điều kiện cần thiết của phương pháp này đó là cần phải tính tuổi âm của mẹ chính xác. Đồng thời, giao hợp vào đúng thời điểm biểu đồ sinh con của Trung Quốc có từ trước. Các cặp vợ chồng cũng lưu ý, phương pháp này chỉ khuyên dùng cho nữ từ 18 – 44 tuổi.

cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc

Phổ biến là vậy liệu cách tính sinh trai gái theo lịch TQ có đúng không? Phương pháp này được nhiều người lựa chọn bởi không tốn kém và có thể thực hiện tại nhà. Song các cặp đôi cần phải nhìn nhận rằng phương pháp này chỉ mang tính truyền miệng từ người này sang người khác mà thôi.

Mặc dù để có được lịch tính sinh con trai của người Trung Quốc, cần phải trải qua nhiều thời gian và trường hợp để đúc kết. Tuy nhiên, đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của phương pháp này. 

Còn việc sinh con trai hay con gái sẽ do rất nhiều vấn đề khác quyết định. Trong đó, quyết định nhất vẫn là nhiễm sắc X hay Y của tinh trùng người bố mà khi thụ tinh sẽ là con gái hoặc con trai.

II. Hướng dẫn cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc

Mặc dù chưa được kiểm chứng về độ chính xác của lịch sinh con trai con gái của Trung Quốc. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng cũng có thể áp dụng bởi cách này không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai.

Cách xem trai gái theo lịch Trung Quốc rất đơn giản, các bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Xác định thật chính xác tuổi âm của người nữ là bao nhiêu.
 • Bước 2: Vợ chồng bàn bạc và lựa chọn tháng dự kiến có bầu.
 • Bước 3: Nhìn vào biểu đồ dóng hàng tuổi của mẹ và tháng mang bầu để biết được tháng đó sinh con trai hay con gái.
biểu đồ sinh con của trung quốc
Biểu đồ sinh con của Trung Quốc 2022

Ví dụ: Khi tuổi người mẹ là 31 tuổi, vợ chồng muốn có con trai thì sẽ quan hệ vào các tháng 1,3,11,12. Còn muốn sinh con gái thì sẽ quan hệ vào các tháng còn lại. Biểu đồ này xem rất dễ hiểu, các cặp đôi có thể dựa vào để dự kiến tháng sinh con trai theo ý của mình.

⭐⭐⭐⭐ [Thông tin thú vị]: Tinh trùng X và Y sống được bao lâu?

III. Cách tính sinh con trai theo lịch của người Trung Quốc cần lưu ý gì?

Cách tính sinh con trai theo lịch của người Trung Quốc chỉ giúp các cặp đôi xác định được tháng sinh con trai, con gái là khi nào. Để tăng tỉ lệ thụ thai và con có giới tính như ý muốn, các cặp đôi cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Tính toán chính xác chu kỳ rụng trứng

Lưu ý đầu tiên đó chính là các mẹ cần phải tính toán được chính xác ngày rụng trứng của mình là ngày bao nhiêu. Với những sản phụ có kinh nguyệt đều đặn thì ngày rụng trứng sẽ được tính toán dễ dàng hơn. 

Khi đã xác định được ngày rụng trứng thì chị em có thể tiến hành quan hệ. Nếu muốn sinh con trai thì vợ chồng giao hợp đúng ngày rụng trứng. Bởi tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn X nên khả năng đậu con trai cao. Còn nếu muốn bầu bé gái thì QH trước ngày trứng rụng khoảng 2 ngày.

xem trai gái theo lịch trung quốc
Tính chính xác ngày rụng trứng giúp tăng cơ hội có con

Với những chị em có chu kỳ nguyệt san không đều, bên cạnh dựa vào các triệu chứng ở vùng kín. Chị em có thể mua que thử rụng trứng để kiểm tra chính xác.

2. Bổ sung thực phẩm phù hợp

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng góp phần tăng tỉ lệ thành công cho cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc. Nếu muốn đậu con trai, vợ chồng nên bổ sung các nhóm thực phẩm dưới đây:

 • Các món ăn chứa nhiều kẽm;
 • Thực phẩm chứa Vitamin B;
 • Glucose;
 • Bổ sung chuối;
 • Thực phẩm nhiều Kali;
 • Ngũ cốc và tinh bột;
 • Rau xanh đậm…

3. Chế độ sinh hoạt khoa học

Để đảm bảo cho quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi, tăng tỉ lệ đậu thai con trai. Vợ chồng cũng nên có chế độ sinh hoạt lành mạnh để đảm bảo sức khỏe. Một số lời khuyên trong trường hợp này như sau:

 • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, mỗi ngày ngủ ít nhất 7 tiếng, nên dành thời ngủ trưa ít nhất 15 phút. Buổi tối không nên thức muộn khiến sức khỏe suy giảm.
 • Dành thời gian thể dục hằng ngày khoảng 30P. Điều này vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, duy trì cân nặng phù hợp vừa tăng sức đề kháng, sức dẻo dai.
 • Nói không với việc hút thuốc lá hay sử dụng các đồ uống độc hại.

IV. Một số cách tính sinh con trai khác theo khoa học

Bên cạnh cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc. Các cặp đôi cũng có thể áp dụng một số phương pháp hỗ trợ khác. Những phương pháp này có độ hiệu quả cao hơn được kiểm chứng khoa học.

1. Tạo môi trường kiềm

Phương pháp này ra đời nhờ dựa vào đặc của của tinh trùng X và Y. Trong đó, tinh trùng Y thích hợp với môi trường kiềm, nếu vùng kín có môi trường này tinh trùng Y sẽ dễ dàng di chuyển vào phía trong. Ngược lại, tinh trùng X gặp môi trường kiềm khó sống sót để thụ tinh với trứng.

Cách này rất đơn giản, chị em thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị muối kiềm chuyên dụng được bán ở các hiệu thuốc, 1 cái xi lanh không dùng mũi kim.
 • Bước 2: Các bạn pha muối với nước ấm theo tỉ lệ thích hợp.
 • Bước 3: Bơm dung dịch muối vào xin lanh để chuẩn bị thụt rửa vùng kín.
 • Bước 4: Chị em ngồi xổm, từ từ bơm dung dịch vào phía trong vùng kín.
 • Bước 5: Ngồi đợi nước muối chảy ra hết rồi lau khô vùng kín.
 • Bước 6: 30 phút sau, vợ chồng giao hợp để có bầu con trai.

xem trai gái theo lịch trung quốc

2. Tư thế quan hệ

Về tư thế quan hệ, các chuyên gia khuyến cáo vợ chồng nên chọn tư thế giúp cho dương vật vào sâu trong âm đạo của người nữ. Điều này sẽ giúp cho các tinh binh Y dễ dàng đến đích sớm hơn.

Một số tư thế các bạn có thể tham khảo:

 • Tư thế truyền thống;
 • Tư thế nâng cao hông;
 • Quan hệ với tư thế nâng gối;;
 • Tư thế Doggy;
 • Tư thế cưỡi ngựa cowgirl;
 • Vợ chồng quan hệ tư thế đứng.

Ngoài ra, vợ chồng cũng có thể dựa vào ngày rụng trứng, chế độ dinh dưỡng… để có con theo ý muốn.

Trên đây là thông tin về cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc. Như chúng tôi đã chia sẻ phương pháp này chưa được kiểm chứng cụ thể về hiệu quả. Do đó, kết quả có thể không như bạn mong muốn. Nếu gặp khó khăn trong việc mang thai, tốt nhất vợ chồng nên đến các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status