Chế độ ăn uống trước chuyển phôi

nh ba bau

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật trải qua nhiều bước khác nhau. Bao gồm: kích trứng, chọc hút noãn, trữ noãn và chuyển phôi. Mỗi bước đều có những vai trò quan trọng riêng biệt. Tuy nhiên đây là kỹ thuật cao và đòi hỏi tất cả các bước đều phải thật cẩn trọng. Đối với quá trình chuyển phôi tươi, phôi sẽ được chuyển ngay trong chu kỳ kích trứng. Chuyển phôi trữ sẽ được tiến hành qua một thời gian canh niêm mạc. Sau chuyển phôi 2 tuần, xét nghiệm beta hCG sẽ cho biết bạn chuyển phôi thành công hay không. Vậy chế độ ăn uống trước chuyển phôi là gì?

1. Quy trình chuyển phôi?

Chuyển phôi là gì?

Chuyển phôi là một thủ thuật của quy trình thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là kỹ thuật đưa phôi vào lại cơ thể mẹ để phôi phát triển thành thai nhi. Chuyển phôi được thực hiện dưới siêu âm. Phôi được chuyển vào cơ thể mẹ có thể là phôi đã được nuôi đến ngày 3 hoặc ngày 5.

330923092 2099451133584820 4277310436816764625 n
Một ca chuyển phôi tại Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội.

Quy trình chuyển phôi

Sau một thời gian canh niêm mạc, khi hình thái và độ dày niêm mạc lý tưởng, bạn sẽ được chuyển phôi. Chuyển phôi không cần gây mê và khoảng 5-7 phút là thực hiện xong.

Quy trình chuyển phôi tại Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội gồm các bước:

 • Đầu tiên đưa ống catheter chuyên dụng đã được chuẩn bị một cách nhẹ nhàng qua cổ tử cung dưới hướng dẫn siêu âm (siêu âm ở bụng và bạn có thể nhìn thấy catheter được đưa vào buồng tử cung trên màn hình siêu âm)
 • Khi catheter chuyển phôi đã chuẩn bị sẵn sàng, các chuyên viên phôi học sẽ chứa phôi vào Catheter chuyên dụng nhỏ hơn. Và các chuyên viên phôi học mang Catheter chuyên dụng đã có phôi vào phòng chuyển phôi khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, bác sĩ sẽ đưa ống thông có chứa phôi qua Catheter chuyên dụng đã được chuẩn bị.
 • Khi Catheter chuyên dụng chứa phôi nằm đúng vị trí, phôi sẽ được đặt vào buồng tử cung. Bạn có thể nhìn thấy qua màn hình siêu âm bên trong niêm mạc tử cung. Tuy nhiên do phôi quá nhỏ để nhìn thấy trên màn hình siêu âm bạn chỉ có thể thấy những giọt môi trường chứa phôi được bơm qua Catheter và đặt phôi vào vị trí an toàn trong lòng tử cung
 • Bước cuối cùng các chuyên viên phôi học kiểm tra lại Catheter chứa phôi lần nữa dưới kính hiển vi với độ phóng đại cao để xác nhận rằng phôi đã được chuyển.

2. Chế độ ăn uống trước chuyển phôi

Các thực phẩm nên bổ sung

Một chế độ ăn uống được khuyến khích là chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, dưới đây là những thực phẩm tốt cho niêm mạc có thể góp phần nào đó cho sự thành công của việc chuyển phôi.

 • Sữa đậu nành với hàm lượng estrogen tự nhiên cao, rất tốt cho niêm mạc.

📌📌📌📌Có thể bạn chưa biết: Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp rất nguy hiểm

27512ec7 2dde 543c a3a1 eb62ce 4085 2779 1606117079
Sữa đậu nành cũng là thực phẩm nên bổ sung.
 • Sầu riêng với thành phần có chứa estrogen tự nhiên, axit folic và sắt tốt cho việc thụ thai, hạn chế nguy cơ thiếu máu và làm dày niêm mạc tử cung.
 • Quả bơ rất giàu chất kiềm giúp điều hòa nội tiết, ngoài ra còn chứa các chất béo không bão hòa, omega 3… đều tạo thuận lợi cho quá trình thụ thai
 • Bổ sung thêm các loại rau lá xanh đậm như: súp lơ, rau chân vịt, cải và các loại đậu đỗ nhằm tránh táo bón đồng thời bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ

Các thực phẩm nên tránh

 • Các loại thức ăn có chứa nhiều chất phụ gia, các chất bảo quản và các loại hóa chất như đường hóa học.
 • Đường và thực phẩm chứa nhiều đường.
 • Thực phẩm chế biến sẵn
 • Thực phẩm và đồ uống chứa caffein như là cà phê, socola và các loại nước ngọt, đồ uống có chứa cồn.
8 khong ruou bia 1024x664 1
Nói không với rượu bia.
 • Tránh một số loại thực phẩm có khả năng gây sảy thai như: rau răm, nhãn, đu đủ, mực…

Trên đây là những thông tin tham khảo về chế độ ăn uống trước chuyển phôi. Một chế độ dinh dưỡng đủ chất và lành mạnh sẽ giúp bạn tăng cơ hội thụ thai. Và xa hơn nữa sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt để sẵn sàng cho thai kỳ khỏe mạnh và làm mẹ. Chúc các chị em có kỳ chuyển phôi thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status