[Update mới nhất] Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm 2022?

chi phi thu tinh trong ong nghiem

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm IVF là mối quan tâm của rất nhiều người trước khi đi điều trị. Chính bởi vì chưa có sự đồng nhất bảng giá giữa các cơ sở nên khiến người bệnh hoang mang. Vậy thụ tinh ống nghiệm IVF là gì giá bao nhiêu? Nội dung bài viết sau sẽ chia sẻ về vấn đề này.

I. Chi chí làm IVF áp dụng cho những bước nào?

IVF là phương pháp điều trị vô sinh cần trải qua nhiều giai đoạn. Quá trình này không hề đơn giản mà cần phải có sự sát sao của bác sĩ chuyên môn. Vậy chi phí làm IVF áp dụng cho những bước nào?

1. Thăm khám sức khỏe ban đầu

Trước khi làm IVF hay bất kỳ phương pháp điều trị nào khác, cần phải thăm khám sức khỏe ban đầu. Ở bước này, bác sĩ sẽ yêu cầu khám sức khỏe sinh sản cho cả 2 vợ chồng. Đồng thời, chỉ định một số xét nghiệm cần thiết để đánh giá tình trạng trứng, tinh trùng và khả năng sinh sản của cả hai.

2. Kích thích, chọc hút trứng

Nếu như bước thăm khám cho thấy sức khỏe hai vợ chồng phù hợp với IVF. Quá trình điều trị sẽ chuyển sang bước kích thích và chọc hút trứng.

ivf là gì giá bao nhiêu

Trước khi chọc hút trứng, người nữ sẽ được sử dụng thuốc để kích thích trứng phát triển. Khi trứng đã đảm bảo chất lượng, bác sĩ tiến hành chọc hút trứng ra ngoài. Song song với việc chọc hút trứng, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho nam giới lấy tinh trùng.

3. Quá trình thụ tinh và chuyển phôi

Tinh trùng sau khi lấy ra ngoài sẽ được lọc rửa và chọn những “chiến binh” hùng hậu nhất. Tinh trùng và trứng sẽ được đưa vào phòng thí nghiệm để kết hợp thành phôi.

Phôi sau khi nuôi cấy khoảng 3 – 5 ngày, bác sĩ sẽ thực hiện chuyển phôi vào tử cung của người mẹ để mang thai. 

4. Theo dõi và chăm sóc thai định kỳ

Khoảng 14 ngày sau khi chuyển phôi, sản phụ sẽ được hẹn tái khám để kiểm tra việc chuyển phôi có thành công hay không. Nếu thành công, bác sĩ sẽ tiếp tục đặt lịch tái khám, siêu âm trong suốt quá trình mang thai.

II. Thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền 2022?

Chi phí thụ tinh ống nghiệm hết bao nhiêu tiền năm 2022? Theo các chia sẻ của hầu hết các bệnh nhân, chi phí của IVF dao động khoảng từ 75 – 100 triệu đồng/ca. Thực tế, chưa có bảng giá cố định cho hạng mục làm IVF. Bởi chi phí thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Sự đáp ứng thuốc của buồng trứng

Để thực hiện IVF, buộc chị em phải tiến hành tiêm thuốc kích trứng để chọc hút trứng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào tiêm thuốc kích trứng cũng sẽ thành công. Tùy vào cơ địa, sức khỏe của mỗi người mà việc đáp ứng với thuốc kích trứng có sự khác biệt.

chi phí thụ tinh trong ống nghiệm

Nếu bạn có khả năng đáp ứng thuốc tốt, thành công ngay sau lần sử dụng thuốc. Đồng nghĩa với việc chi phí ít tốn kém hơn so với những người phải dùng nhiều lần thuốc.

2. Tay nghề của bác sĩ

Để khả năng đậu thai IVF cao, buộc bác sĩ điều trị phải có chuyên môn vững chắc, kinh nghiệm phong phú. Nếu bác sĩ có tay nghề tốt thì việc điều trị sẽ sớm thành công. Còn nếu bác sĩ có tay nghề kém, thất bại nhiều lần sẽ phải thực hiện nhiều lần nên tốn kém chi phí.

3. Nơi thực hiện thụ tinh IVF

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào địa chỉ điều trị. Địa chỉ điều trị vô sinh bằng IVF rất quan trọng, quyết định đến khả năng thành công của ca chữa trị.

Nếu các bạn chọn địa chỉ uy tín, có bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại. Đồng nghĩa với khả năng đậu thai cao, thành công ngay từ lần đầu. Như vậy, bạn sẽ không phải chi trả nhiều trong quá trình chữa bệnh.

Ngược lại, nếu chọn cơ sở kém chất lượng, hiệu quả đậu thai thấp, chuyển phôi nhiều lần. Điều này vừa gây áp lực, tâm lý vừa tốn kém nhiều chi phí để điều trị.

5. Các kỹ thuật được sử dụng trong quá trình

Trong quá trình điều trị, bác sĩ có thể chỉ định nhiều kỹ thuật khác để phục vụ cho quá trình chữa bệnh. Tùy vào từng trường hợp mà áp dụng các kỹ thuật như lấy tinh trùng, trữ lạnh phôi…

chi phí làm ivf

Nếu như bác sĩ chỉ định nhiều kỹ thuật đồng nghĩa với chi phí nhiều hơn. Còn nếu như sức khỏe tốt, sử dụng ít kỹ thuật thì ít tốn kém hơn. 

💚💚💚 BẠN ĐANG QUAN TÂM: 1 Bộ hồ sơ làm IVF cần những gì?

III. Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tại Viện Mô Phôi có đắt không?

Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội từ lâu được biết đến là địa chỉ làm IVF chất lượng, có tỉ lệ thành công cao. Vậy chi phí thụ tinh trong ống nghiệm ở Viện Mô phôi có đắt không?

Được biết, bảng giá ở đây được công khai minh bạch cho bệnh nhân nắm rõ. Vì là bệnh viện công nên nhiều bệnh nhân chia sẻ rằng mức giá ở đây thấp hơn so với những cơ sở khác khá nhiều. Hơn nữa, tỉ lệ thành công làm IVF ở đây cao. Nên không cần phải điều trị nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Để biết cụ thể về chi phí thụ tinh trong ống nghiệm ở Viện Mô phôi. Các bạn có thể trực tiếp đến đơn vị này để được thăm khám và thông báo mức phí.

IV. Biện pháp giúp tiết kiệm chi phí làm IVF?

So với các phương pháp điều trị vô sinh khác, IVF có chi phí cao hơn. Chính điều này cũng khiến cho nhiều cặp vợ chồng gặp khó trong việc chữa trị. Dưới đây là một số lời khuyên giúp các cặp đôi tiết kiệm chi phí khi làm IVF.

1. Điều trị sớm

Tỉ lệ thành công khi làm IVF phụ thuộc rất lớn vào độ tuổi, thời gian điều trị. Các bác sĩ của Viện Mô phôi khuyến cáo, nếu gặp vấn đề sinh sản các cặp đôi cần phải điều trị càng sớm càng tốt.

Việc điều trị sớm sẽ giúp cho quá trình chữa trị diễn ra suôn sẻ, tăng khả năng thành công. Điều này không chỉ giúp các bạn nhanh chóng mang thai mà còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

chi phí cho 1 lần sàng lọc phôi

Nhiều người vì điều trị muộn, bệnh diễn biến nặng nề nên trong quá trình trình điều trị gặp nhiều khó khăn, thất bại nhiều lần. Chính vì thất bại nên phải thực hiện các kỹ thuật nhiều lần nên tốn kém chi phí.

2. Chọn lựa địa chỉ uy tín

Một địa chỉ uy tín không chỉ giúp bạn điều trị hiệu quả, nhanh chóng mà còn giúp tiết kiệm chi phí. Chính vì điều trị hiệu quả cao, nên không phải chữa bệnh lâu dài, áp dụng nhiều kỹ thuật. Nhiều trường hợp thành công ngay từ lần đầu chữa bệnh nên tiết kiệm chi phí.

Hơn nữa, những địa chỉ uy tín thường có bảng giá theo quy định, không tự nâng giá. Nên bảng giá phù hợp, tạo điều kiện cho mọi gia đình đều có cơ hội mang thai.

V. Cần cảnh giác với những quảng cáo chi phí IVF giá rẻ

Hiện nay, nhu cầu điều trị vô sinh ở nước ta rất cao. Chính vì thế, có rất nhiều cơ sở chữa vô sinh được mọc lên, được quảng cáo chữa IVF giá rẻ bất ngờ. Những cơ sở này khiến cho không ít cặp đôi mất tiền oan mà vẫn không thể mang thai.

IVF là một kỹ thuật khó, đòi hỏi người điều trị phải chuyên môn vững vàng. Ngoài ra, cơ sở điều trị phải có cơ sở vật chất, máy móc hiện đại để chữa trị. Tuy nhiên, hầu hết những địa chỉ quảng cáo IVF giá rẻ không đáp ứng được vấn đề này.

Mặc dù chi phí được quảng cáo rất thấp, nhưng trong quá trình chữa trị phát sinh nhiều chi phí. Hơn nữa, quá trình chuyển phôi, sử dụng thuốc không hiệu quả nên phải thực hiện nhiều lần. Như vậy, đến khi thanh toán người bệnh phải chi trả số tiền rất lớn so với quảng cáo.

Không những thế, làm IVF tại đây các cặp đôi còn phải đối mặt với nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, lời khuyên dành cho các cặp đôi đó là không nên tin những lời quảng cáo này. Tốt nhất, chỉ chọn cơ sở có tên tuổi, nhiều năm hoạt động để chữa bệnh.

Trên đây là thông tin về chi phí thụ tinh trong ống nghiệm hết bao nhiêu tiền. Hy vọng qua bài viết các bạn cũng đã nắm rõ được các yếu tố quyết định chi phí. Cũng như bỏ túi kinh nghiệm tiết kiệm chi phí IVF khi điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status