Chuyển 2 phôi ngày 3 đậu luôn hai phôi!

380796396 846541317136727 4384903844155513268 n

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và cao cả của những người phụ nữ. Thế nhưng đối với nhiều người, đến bây giờ ước mơ đơn giản ấy vẫn chưa thành hiện thực. Nguyên nhân có thể do chủ quan hoặc khách quan. Tuy nhiên việc thăm khám sớm sẽ giúp cho các cặp vợ chồng tới gần hơn với giấc mơ làm cha mẹ. Chị Vân Hà, một trong những trường hợp chuyển 2 phôi ngày 3 đậu luôn hai phôi là minh chứng. Với sự hiểu biết của mình, vợ chồng chị đã quyết định trao gửi niềm tin tại Viện Mô phôi. 

Một hành trình dài luôn có sự thấu hiểu và cảm thông!

Chị Lê Thị Vân Hà và anh Trần Văn Khải (Bắc Ninh) tiến đến hôn nhân vào năm 2016. Những tưởng sau một thời gian chị Vân Hà cũng sẽ được làm mẹ như bao người phụ nữ khác. Thế nhưng thời gian cứ thế trôi, 6 tháng, 12 tháng rồi 3 năm chị Hà vẫn chưa thể mang thai. Quá sốt ruột vì thấy hai vợ chồng tần suất sinh hoạt vẫn bình thường mà mãi không có con, anh chị quyết định lên bệnh viện tỉnh để khám. Kết quả khám xác định chị Hà một vòi trứng tắc, một vòi thông bình thường. AMH của chị Hà đạt 2,3, mắc hội chứng buồng trứng đa nang thể béo. Chồng tinh dịch đồ khá kém. Hai vợ chồng được chỉ đinh bơm IUI. Thế nhưng sau ba lần bơm IUI vẫn không có kết quả. Anh chị quyết định chuyển lên Hà Nội làm IVF.

Hai vợ chồng bắt đầu thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại một đơn vị tại Hà Nội. Thế nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với vợ chồng chị Hà khi chỉ tạo được 2 phôi ngày 3 và chuyển 2 phôi không có kết quả. Hết phôi, hết nhiều tiền nhưng con yêu vẫn chưa về khiến chị Hà nản lòng và muốn bỏ cuộc. Thế những chồng chị – anh Khải vẫn luôn động viên để chị vượt qua những mặc cảm để bước tiếp.

Chị Hà kể: “Nhìn chồng mà thương. Anh ấy cũng như em, luôn mong một đứa con nhưng chưa bao giờ than vãn điều gì. Chịu khó đi làm kiếm tiền để vợ yên tâm điều trị. Vì anh như vậy nên em cũng luôn cố gắng để anh cũng bớt lo lắng hơn”.

Hành trình tìm con tại Viện Mô phôi bắt đầu từ mối duyên lành…

Sau những vất vả đó, vợ chồng chị Hà quyết định nghỉ mấy tháng để ổn định tâm lý cho sức khoẻ ổn định. Trong một lần tình cờ xem chương trình truyền hình, anh Khải biết đến bác sĩ Trịnh Thế Sơn, một “bàn tay vàng” trong điều trị hiếm muộn. Anh Khải bàn với vợ lên Hà Nội một lần nữa để tìm con, đặt niềm tin một lần nữa rằng con yêu sẽ về!

Tháng 4/2022, vợ chồng chị Hà đến Viện Mô phôi và được gặp bác sĩ Sơn để thăm khám. Vì những kết quả khám cũ của anh chị đã quá hạn nên các xét nghiệm được làm lại. AMH của chị Hà đạt 0,5 (đã giảm nhiều so với năm 2019), hai vòi trứng tắc. Anh Khải có kết quả tinh trùng kém: tổng số tinh trùng chỉ đạt 21,2triệu, độ di động tiến tới đạt 8,2%, tỷ lệ tinh trùng sống đạt 21%, hình thái bình thường 1%. Anh chị được chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm. 

Sau thời gian kích trứng và tạo phôi, nỗi lo lắng lại đến khi chị Hà chỉ có 2 phôi ngày 3. Các bác sĩ đã quyết định cho chị Hà chuyển phôi ngày 3 vì tiên lượng phôi phát triển kém. Nếu nuôi lên ngày 5 có thể mất trắng, không có phôi chuyển. 

Ca chuyển phôi của chị Hà do bác sĩ Hằng thực hiện cùng ekip. Thật sự hồi hộp vì bệnh nhân cũng đã từng thất bại, nên lo lắng là không thể tránh khỏi. 

Chuyển 2 phôi ngày 3 đậu luôn hai phôi!

Sau chuyển phôi 5 ngày chị Hà bắt đầu có dấu hiệu buồn nôn, sợ thức ăn và có ra ít máu màu hồng nhạt. Ngày 12 sau chuyển phôi kết quả beta hCG của chị Hà đạt 412. Thật tuyệt vời! Ngày 14 sau chuyển phôi beta hCG đạt 926. Vợ chồng chị Hà vô cùng hạnh phúc! Bác sĩ cũng vui lây với niềm vui của anh chị sau bao năm chờ đợi ngày vợ được hai vạch.

Và tuyệt vời hơn nữa khi 2 em bé phôi đều phát triển và có hai túi thai trên siêu âm. Sau đó, kết quả kiểm tra nhịp tim của hai bé cũng ổn định. Một thai kỳ khá nhiều lo lắng khi có cùng hai em bé phát triển trong bụng mẹ. Chị Hà vẫn luôn nhận được sự đồng hành và chia sẻ của bác sĩ Hằng khi cần. 

Ngày 28/05/2023 hai em bé chào đời khoẻ mạnh trong niềm vui vô bờ của gia đình hai bên. “Hai em chào bác Hằng ạ. Anh em cháu đã ra gặp bố mẹ hôm qua rồi bác. Anh nặng 2,6kg, em nặng 2,5kg. Hai chiếc phôi ngày 3 của bố mẹ con đã đạt tâm nguyện”.

350113244 1243235349656603 2441424076352670464 n
Chị Vân Hà chia sẻ niềm vui với bác sĩ tại Viện.

Chúc mừng vợ chồng chị Vân Hà – anh Khải đã có chu kỳ điều trị thành công. Cảm ơn vợ chồng anh chị đã tin tưởng và lựa chọn Viện Mô phôi. Chúc hai bé con của mẹ Hà – bố Khải luôn khoẻ mạnh, hay ăn chóng lớn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status