CNDD. HCT Nguyễn Thị Ngọc Diện tham dự diễn đàn cho điều dưỡng

hanh chinh truong vien mo phoi lam sang quan doi nguyen thi ngoc dien

Vào ngày 12/12/2021 vừa qua, tại khách sạn Pan Pacipic, 01 Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội vào lúc 08:45 – 11:00 đã diễn ra diễn đàn khoa học dành cho điều dưỡng và hộ sinh nghành hỗ trợ sinh sản. Diễn đàn nói về 2 chủ đề chính: Chăm sóc các cặp vơ chồng điều trị hỗ trợ sinh sản an toàn và hiệu quả trong kỳ nguyên SARS – COV-2 và Hỗ trợ các cặp vợ chồng điều trị hiếm muộn tự tiêm thuốc tại nhà: Xu hướng của nghành hỗ trợ sinh sản Việt Nam. Tham dự diễn đàn đã có sự tham dự của cử nhân điều dưỡng, hành chính trưởng Nguyễn Thị Ngọc Diện – viện mô phôi lâm sàng quân đội.

Nội dung của buổi diễn đàn cho điều dưỡng và hỗ trợ sinh sản

Diễn đàn khoa học dành cho điều dưỡng và hộ sinh nghành hỗ trợ sinh sản: gồm 2 nội dung:

  • Chăm sóc các cặp vơ chồng điều trị hỗ trợ sinh sản an toàn và hiệu quả trong kỳ nguyên SARS – COV-2
  • Hỗ trợ các cặp vợ chồng điều trị hiếm muộn tự tiêm thuốc tại nhà: Xu hướng của nghành hỗ trợ sinh sản Việt Nam

Trao đổi về tiêm thuốc tại nhà chị Nguyễn Thị Ngọc Diện, cử nhân điều dưỡng, hành chính trưởng viện mô phôi lâm sàng với kinh nghiệm 17 năm kinh nghiệm trong nghề điều dưỡng đã có những trao đổi sau:

Hành chính trưởng Nguyễn Thị Ngọc Diện than dự diễn đàn cho diều dưỡng
Poster của diễn đàn cho điều dưỡng và hỗ trợ sinh sản

1. Theo anh/chị việc giúp bệnh nhân tiêm thuốc tại nhà mang lại những lợi ích gì cho bệnh nhân/ cho điểu dưỡng/ cho bệnh viện?

  • Bệnh nhân có thể tự chọn giờ tiêm cho phù hợp, về nhà chồng tiêm cho vợ sẽ tạo thêm tình cảm giữa vợ chồng hơn, biết thương vợ hơn; bệnh viện không mất thời gian đến viện nhiều, giảm tại được công việc cho điều dưỡng dẫn đến sẽ giảm tải được áp lực cho điều dưỡng. Hạn chế được rủi ro về dịch bệnh cho bệnh viện, cho bệnh nhân cũng như cho người nhà bệnh nhân đặc biệt trong mùa Covid này.

2. Nhận định của anh/chị về vai trò của bác sĩ và điều dưỡng trong việc tư vấn cho bệnh viện tiêm thuốc tại nhà hiện nay ra sao?

  • Như chúng ta đã biết để bệnh nhân tự tiêm thuốc tại nhà là một điều làm bệnh nhân lo lắng, và sợ vì bệnh nhân không phải là người trong ngành, nên vai trò của bác sĩ và điều dưỡng trong hướng dẫn bệnh nhân tự tiêm thuốc tại nhà rất quan trọng. Trước hết bác sĩ và điều dưỡng phải tư vấn và tạo niềm tin cho bệnh nhân tự tiêm thuốc tại nhà để bệnh nhân yên tâm tự tiêm thuốc, cũng như hướng dẫn cho bệnh nhân phải đảm bảo tiêm đúng giờ, đúng liều lượng, đúng đường dùng, đúng cách tiêm và đúng cách bảo quản thuốc.

3. Các hình thức hỗ trợ bệnh nhân tiêm thuốc tại nhà?

  • Bằng video đối với bệnh nhân dùng điện thoại thông minh, hình thức tờ hướng dẫn có hình ảnh của các bước tiêm có ghi chú thích cách tiêm, hoặc hướng dẫn bệnh nhân vào ở các trung tâm hỡ trợ gần nhà.

4. Theo anh/chị cần làm gì để cải thiện hiệu quả và chất lượng của công tác hướng dẫn bệnh nhân tiêm thuốc tại nhà?

  • Trước hết bác sĩ và điều dưỡng phải hướng dẫn và tư vấn cho bệnh nhân có được niềm tin tự tiêm thuốc tại nhà. Điều dưỡng (tổ tiêm) gọi điện thoại kiểm tra bệnh nhân tiêm thuốc mũi đầu tiên tại nhà bằng cách gọi zalo hoặc facetime… để kiểm tra xem bệnh nhân đã tiêm đúng chưa?
  • Điều dưỡng cũng phải nhắc bệnh nhân khi về nhà nếu có gì chưa hiểu, chưa được rõ phải gọi điện lại cho bệnh viện hoặc số điện thoại của điều dưỡng phụ trách tiêm, bệnh viện luôn giữ liên lạc với bệnh nhân 24/7.

Đôi nét về bệnh viện mô phôi lâm sàng quân đội

Bệnh viện mô phôi lâm sàng Quân Đội với đội ngũ y bác sĩ và những chuyên gia đầu ngành với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mô học và phôi thai học. Được hướng dẫn từ các chuyên gia đầu ngành được đào tạo chuyên sâu từ trong nước và ngoài nước như Giám đốc viên mô phôi PGS. TS. Trịnh Thế Sơn, Phó giám đốc TS. Nguyễn Thanh Tùng, Chủ nghiệm bộ môn mô phôi PGS. TS. Quán Hoàng Lâm là những cha người cha mẹ đỡ đầu của hàng ngàn em bé cho các cặp đôi vô sinh tại Việt Nam. Bệnh viện mô phôi Quân Đội là nơi luôn đi đầu trong kĩ thuật mới, ứng dụng mới để hỗ trợ cho việc sinh sản. Với kĩ thuật thiết sàng lọc phôi bệnh – đã nhận được đề tài cấp nhà nước đã giúp loại bỏ được những gen bị bệnh hoặc các bệnh từ bố mẹ để em bé được sinh ra trong tình trạng khỏe mạnh nhất. Bệnh viện còn sử dụng công nghệ kĩ thuật PESA, MESA, TESE và micro TESE để thu tinh trùng cho nam đối với những nam giới không có tinh trùng hoặc tinh trùng cực yếu. Đây là trung tâm đầu tiên của Quân Đội đối với nhiệm vụ cao cả là huấn luyện và đào tạo những bác sĩ đa khoa chuyên ngành mô phôi. Nghiên cứu về các vấn đề về phôi và khám cũng như tư vấn và điều trị vô sinh hiếm muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status