+15 Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai – Mẹ bầu nên biết

dấu hiệu chắc chắn mang thai be trai

Thèm ăn đồ chua, mặt nổi nhiều mụn, xuất hiện đường sọc nâu kéo dài… Là những biểu hiện thường thấy, bên cạnh những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai khác. Ngoài ra, còn đa dạng cách nhận biết bầu trai hay gái khác cũng sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết sau đây.

I. Thời điểm có thể xác định được giới tính thai nhi

Khi mang thai việc nhận biết bầu trai hay gái được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Theo Tiến sĩ Đoàn Thị Hằng – Viện Mô phôi, cơ quan sinh dục của thai thường sẽ hoàn thiện vào tuần thứ 16 – 18 của thai kỳ. Trong quá trình khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ dễ dàng quan sát vùng kín để biết bụng bầu bé trai hay gái.

Tuy nhiên, nếu siêu âm trong tuần tuổi này thì độ chất xác chỉ khoảng 80%. Nhiều trường hợp chưa thể quan sát kỹ vùng kín của bé vì tư thế của thai nhi không thuận lợi. Ngoài ra, tùy vào tay nghề của bác sĩ mà kết luận có đảm bảo chính xác hay không.

Vì vậy, theo lời khuyên của Tiến sĩ Đoàn Thị Hằng, để đảm bảo chính xác nhất. Chị em nên đi kiểm tra khi thai được 20 tuần. Lúc này, việc quan sát cơ quan sinh dục của trẻ sẽ dễ dàng hơn, đảm bảo chính xác 95%.

II. 9 Dấu hiệu mang thai bé trai theo kinh nghiệm

Có rất nhiều cặp đôi nóng lòng muốn biết bầu trai hay gái nên không thể chờ đợi đến tuần thứ 20 để đi kiểm tra. Thay vào đó, họ tìm đến cách nhận biết mang thai trai hay gái theo kinh nghiệm truyền nhau. Những kinh nghiệm này được đúc kết qua nhiều thời kỳ và được lưu truyền đến thời nay.

Cùng điểm qua một số dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai theo kinh nghiệm dân gian ngay sau đây.

1. Hình thái bụng bầu

Dấu hiệu mang thai bé trai đầu tiên chúng tôi muốn nói đến đó là dựa vào dáng bụng của mẹ bầu. Kinh nghiệm nhìn bụng bầu biết trai hay gái như sau: Nếu mẹ bầu có bụng hình tròn thì chứng tỏ đang có bầu bé trai. Còn nếu bầu bé gái thường bụng mẹ bầu sẽ có hình dài.

dấu hiệu chắc chắn mang thai be trai
Hình dáng bụng bầu có thể giúp nhận biết được giới tính thai nhi

2. Ít ốm nghén

Ốm nghén là triệu chứng các sản phụ gặp phổ biến trong những tháng đầu thai kỳ. Trong đó, dấu hiệu ốm nghén bé trai đó là sẽ ít gặp phải các triệu chứng ốm nghén hơn. Trong khi đó, mẹ bầu bé gái các triệu chứng ốm nghén diễn biến nghiêm trọng hơn.

3. Nghén đồ chua

Một trong những biểu hiện chắc chắn mang thai bé trai đó chính là nghén đồ chua. Thực tế, khi mang thai thói quen ăn uống của sản phụ sẽ đảo lộn so với trước. 

Tuy nhiên, các chị em hãy để ý, nếu bạn hay có cảm giác thèm đồ ăn chua chứng tỏ em bé trong bụng là bé trai. Song đó, sản phụ thích đồ ngọt thì chứng tỏ có em bé gái xinh xắn trong bụng mẹ.

triệu chứng mang bầu bé trai
Sản phụ nghén đồ chua là dấu hiệu của việc mang thai bé trai

4. Nghiêng bên trái khi ngủ

Để biết được bầu trai hay không mẹ cũng hãy để ý đến thói quen khi ngủ. Theo đó, nếu mẹ thường xuyên nằm bên trái khi ngủ chứng bầu bé trai. Ngược lại, nếu thường xuyên nằm nghiêng bên phải thì mẹ đang bầu bé gái.

5. Dễ cáu gắt

Cách nhận biết trai hay gái tiếp theo chúng tôi muốn nói đến đó là dựa vào tâm trạng của mẹ bầu. Nếu khi có bầu mẹ dễ nổi nóng, khó kiểm soát được cảm xúc của mình. Rất có thể em bé trong bụng của mẹ là một bé trai. Nguyên nhân dẫn đến những cảm xúc này là do sự thay đổi của các hormone, trong đó có Testosterone.

6. Da mặt xấu

Nổi mụn khi mang thai là trai hay gái? Da mặt nổi mụn khi mang thai khiến các mẹ bầu tự ti khi đối diện với mọi người. Theo những kinh nghiệm của những người đi trước. Thường những chị em nổi nhiều mụn trong thai khi là bầu con trai. Do đó, chị em không nên tự ti về vấn đề này, sau khi sinh em bé da dẻ sẽ mịn màng trở lại.

cách nhận biết bầu trai hay gái

7. Đường nâu thẳng dài

Có rất nhiều mẹ bầu mang thai xuất hiện đường nâu. Mẹ bầu cũng có thể dựa vào đặc điểm của đường nâu này để nhận biết bầu bé trai hay gái.

Nếu bầu bé trai, đường nâu này sẽ kéo dài mà không thể quan sát được kiểm kết thúc. Trong khi đó, nếu bầu bé gái thì đường nâu thường sẽ kết thúc ở vị trí rốn mẹ bầu.

⭐⭐⭐ [Hướng dẫn]: Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc

8. Nước tiểu vàng

Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai tiếp theo đó là dựa vào đặc điểm của nước tiểu. Các mẹ hãy để ý, nếu thấy nước tiểu có màu vàng nhạt chứng tỏ trong bụng là một hoàng tử. Còn nếu nước tiểu có màu trắng đục thì em bé trong bụng là một công chúa.

dấu hiệu mang thai bé trai

9. Chân tay lạnh và khô ráp

Cách nhận biết bé trai hay gái cuối cùng đó chính là sờ bàn bàn tay của mẹ bầu. Mẹ bầu nếu bầu bé trai tay chân thường lạnh. Ngoài ra, khi sờ vào lòng bàn tay sẽ thấy tay khô ráp hơn.

III. Cách nhận biết bầu trai hay gái theo khoa học

Các dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai kể trên là kinh nghiệm lâu năm của ông cha ta. Thực tế, dấu hiệu nhận biết trai hay gái kể trên không thể đảm bảo chính xác 100%. Do đó, vợ chồng chỉ nên xem cách nhận biết trên như một phương pháp tham khảo.

Hiện nay, có nhiều phương pháp hiện đại giúp vợ chồng nhận biết giới tính của con chính xác. Các cặp đôi có thể tìm đến những cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ chỉ định phương pháp thích hợp. Cụ thể:

1. Đo nhịp tim

Làm sao biết bầu trai hay gái? Ngay từ khi có tim thai, vợ chồng đã biết được giới tính của trẻ dựa vào nhịp đập của tim. Nếu bầu bé trai, nhịp tim đo được sẽ là dưới 140 nhịp/phút. Còn nếu bé gái, nhịp tim sẽ cao hơn so với nhịp tim của bé trai.

2. Siêu âm

Siêu âm là phương pháp đánh giá được các chỉ số phát triển của thai nhi. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ biết được giới tính của trẻ thông qua hình ảnh siêu âm. Như đầu bài viết chúng tôi đã chia sẻ, tuần thứ 20 trở đi là thời điểm phù hợp nhất để biết được bầu trai hay gái.

dấu hiệu mang thai bé trai

3. Xét nghiệm 

Phương pháp xét nghiệm máu thường có thể thực hiện khi thai được 10 tuần tuổi. Bên cạnh xác định giới tính, xét nghiệm máu còn giúp bác sĩ phát hiện các bất thường liên quan đến nhiễm sắc thể.

4. Chọc ối

Chọc ối thường được chỉ định để đánh giá sự phát triển của em bé, cũng như phát hiện các tế bào bất thường. Ngoài ra, qua kiểm tra này mẹ và bố cũng có thể biết được giới tính của con là gì.

IV. Mang thai bé trai mẹ bầu cần lưu ý những gì?

Cuối bài viết sẽ là một số lưu ý dành cho các mẹ bầu bé trai. Đây là lời khuyên của Tiến sĩ Đoàn Thị Hằng đến từ Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội.

  • Mẹ bầu cần phải tiến hành khám thai định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. 
  • Chế dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất. Nói không với những thực phẩm gây sảy thai hay đồ cay nóng, đồ uống có cồn, có ga…
  • Sử dụng thuốc bổ theo chỉ định của bác sĩ.

dấu hiệu bầu bé trai

  • Không được làm việc nặng nhọc khi mang thai, nếu mẹ bầu là dân văn phòng nên thường xuyên đi lại trong lúc làm việc.
  • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để giúp thai phát triển tốt.
  • Có đời sống tình dục hợp lý, tốt nhất vợ chồng vẫn nên dùng bao cao su để tránh gây bệnh cho vùng kín.
  • Mẹ bầu cần phải chú trọng trong khâu vệ sinh “cô bé” mỗi ngày.
  • Trong quá trình mang thai, nếu có những dấu hiệu bất ngờ như chảy máu vùng kín, đau bụng dữ dội… Hãy đến ngay bệnh viện để được chẩn đoán sớm.

Trên đây là tổng hợp 9 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai các bạn nên biết. Như đã chia sẻ, những dấu hiệu này chỉ là kinh nghiệm được truyền qua nhiều thế hệ. Do đó, sẽ có sự sai sót về việc nhận biết giới tính của trẻ. Để biết được chính xác giới tính của trẻ, vợ chồng nên tìm đến sự giúp đỡ của y học hiện đại. Thường các chẩn đoán giới tính thai nhi không quá đắt, vợ chồng có thể đến cơ sở chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status