[Bật mí] 6+ Kinh nghiệm làm IVF thành công được chia sẻ từ thực tế

kinh-nghiem-thu-tinh-ong-nghiem-thanh-cong

Kinh nghiệm làm IVF thành công thường được tạo nên bởi các yếu tố như: thời điểm, đội tuổi, tình trạng sức khỏe và địa chỉ thực hiện,… Vậy, những điều kiện này liệu đã đủ để tỷ lệ thành công khi làm IVF chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, để tham khảo kinh nghiệm làm IVF thành công từ chuyên gia Viện Mô Phôi Quân Đội – Địa chỉ thực hiện IVF có tỷ lệ thành công cao tại Hà Nội

I. Tỷ lệ thành công khi làm IVF lần đầu có cao không?

Thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện bằng cách là bác sĩ sẽ lấy trứng của sản phụ và tinh trùng của người nam ra khỏi cơ thể. Để trứng và tinh trùng kết hợp với nhau trong môi trường ống nghiệm. 

Sau khi kết hợp thành phôi, bác sĩ sẽ chuyển lại vào cơ thể của sản phụ. Áp dụng phương pháp IVF là giải pháp cuối cùng giúp các cặp vợ chồng sinh con.

thực hiện ivf thành công
Tỷ lệ thực hiện thành công IVF phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tỷ lệ thành công khi làm IVF lần đầu có cao không? Rất khó đưa ra câu trả lời chính xác về tỉ lệ thành công khi làm IVF. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tuổi tác, thời điểm, đối tượng thực hiện và tình trạng sức khỏe,…

Hiện nay, tỉ lệ thành công khi làm IVF lần đầu cao hơn so với tỉ lệ thành công khi làm IUI, tỷ lệ chiếm khoảng từ 33 – 61%. Để đảm bảo tỷ lệ thành công khi làm IVF, các cặp vợ chồng cần nắm rõ các yếu tố giúp tăng tỷ lệ thành công khi làm thụ tinh ống nghiệm dưới đây:

II. Yếu tố sản phụ cần biết để tăng tỷ lệ thành công làm IVF

Như đã nói ở trên, không có chuyên gia nào có thể chắc chắn về tỷ lệ thành công cho các cặp vợ chồng khi thực hiện IVF. Thông thường, tỷ lệ thành công khi làm thụ tinh ống nghiệm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Dưới đây là những yếu tố sản phụ cần biết để tăng tỷ lệ thành công khi làm IVF:

  • Độ tuổi thực hiện IVF: Ghi nhận thành công cao là ở độ tuổi 30 bởi thời điểm này tinh trùng và trứng vẫn phát triển tốt.
  • Thời điểm thực hiện IVF: Nếu sau khoảng một năm kết hôn, và có hoạt động quan hệ thường xuyên nào mà chưa có con. Thì các cặp vợ chồng nên đi khám để tìm nguyên nhân, và có hướng khắc phục sớm, để đón con yêu.
  • Đối tượng thực hiện: Phương pháp thụ tinh nhân tạo được chứng minh hiệu quả trong trường hợp vợ bị vấn đề về ống dẫn trứng. Ngoài ra, các trường hợp nữ giới bị buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung,…. Cũng có thể thực hiện IVF.
kinh nghiem lam ivf
Cần điều trị bệnh lý trước khi thực hiện IVF
  • Tinh thần thoải mái, kiên trì: Yếu tố tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn bị stress kéo dài, tâm lý bất ổn, lo lắng,… những yếu tố tâm lý này, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động đến kết quả của quá trình IVF.
  • Tình trạng sức khỏe: Trước khi tiến hành IVF bác sĩ sẽ tầm soát và làm một số xét nghiệm để nắm rõ tình hình sức khỏe tổng quát. Nếu sản phụ có sức khỏe tốt, bác sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo.
  • Địa chỉ thực hiện IVF: Địa chỉ thực hiện IVF cũng là yếu tố giúp tăng tỉ lệ IVF thành công. Một địa chỉ thực hiện IVF tốt phải có đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, từng thực hiện nhiều ca IVF thành công trước đó.

III. Kinh nghiệm làm IVF thành công từ chuyên gia Viện Mô Phôi Quân Đội

Những chia sẻ dưới đây được ghi nhận từ kinh nghiệm lâu năm của viện mô phôi lâm sàng Quân đội. Một trong những đơn vị khám và điều trị vô sinh nổi tiếng tại khu vực Hà Nội. Hiện viện lô phôi lâm sàng quận đội cũng là một trong những cơ sở y tế thực hiện IVF có tỉ lệ thành công cao.

Theo các chuyên gia của Viện mô phôi Quân đội, kinh nghiệm thụ tinh ống nghiệm thành công các cặp vợ chồng cần chú ý những yếu tố sau:

3.1 Thực hiện thăm khám sớm

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, các cặp vợ chồng trẻ sau khi kết hôn. Có tình trạng quan hệ tình dục bình thường nhưng vẫn không có thai, thì nên chủ động đi khám hiếm muộn càng sớm càng tốt.

kinh-nghiem-thu-tinh-ong-nghiem-thanh-cong
Thăm khám sớm giúp tăng tỉ lệ thành công IVF

3.2 Chuẩn bị tâm lý

Các cặp vợ chồng, nhất là nữ giới không nên quá áp lực khi làm thụ tinh trong ống nghiệm. Bởi tâm lý là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công khi làm IVF. 

Đây là chia sẻ thực tế của rất nhiều bác sĩ, chuyên gia, cùng hàng ngàn chị em đã có kinh nghiệm làm IVF thành công chia sẻ. Hãy giữ tinh thần thoải mái, luôn vui vẻ và lạc quan trước khi tiến hành làm thụ tinh ống nghiệm.

3.3 Chế độ ăn phù hợp trước và sau IVF

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ về chế độ ăn phù hợp trước và sau IVF. Hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng với đầy đủ các nhóm chất như: chất đạm, axit folic, chất xơ, omega 3,… và tuyệt đối không được sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

3.4 Xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh

Lối sống sinh hoạt lành mạnh không chỉ giúp nâng cao hiệu quả làm IVF, mà còn giúp duy trì sức khỏe tốt nhất. Thường xuyên tập thể dục, giữ tinh thần thoải mái và hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian tiến hành IVF.

kinh nghiệm thụ tinh ống nghiệm thành công
Tập luyện khoa học giúp tăng tỉ lệ thụ thai

3.5 Chọn địa chỉ uy tín từng thành công nhiều ca IVF

Kinh nghiệm làm IVF thành công mà các chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng đó là lựa chọn địa chỉ uy tín. Nơi từng có nhiều ca IVF thành công nhất.

Một cơ sở tốt là nơi có nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi, phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn, máy móc hiện đại để tạo môi trường nuôi dưỡng phôi thuận lợi nhất.

IV. Địa chỉ thực hiện IVF có tỷ lệ thành công cao tại Hà Nội

Địa chỉ thực hiện IVF có tỷ lệ thành công cao tại Hà Nội không thể không kể đến Viện mô phôi lâm sàng Quân đội, trực thuộc học Viện Quân y.

  • Được thành lập từ rất lâu, trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Viện mô phôi lâm sàng Quân đội luôn không ngừng nỗ lực, nghiên cứu, ứng dụng và làm chủ nhiều kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới. 
  • Cùng đội ngũ bác sĩ là những giáo sư, tiến sĩ bác sĩ đầu ngành. Là những yếu tố then chốt, góp phần giúp tăng tỷ lệ thành công cho hàng vạn cặp vợ chồng hiếm muộn. Đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng muộn con.

Không chỉ giỏi chuyên môn, các bác sĩ của viện mô phôi quân đội còn đặc biệt quan tâm, chia sẻ sẵn sàng trò chuyện, trao đổi cởi mở với mỗi cặp vợ chồng hiếm muộn. Nhằm giảm áp lực tâm lý, giúp họ có tâm lý thoải mái nhất. Đồng lòng cùng bác sĩ vượt qua những khó khăn, để đạt kết quả mỹ mãn.

Thủ tục đăng ký khám và tư vấn làm IVF tại Viện Mô phôi Quân đội vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Chi phí khám và thực hiện IVF tại đây vô cùng phải chăng. Là địa chỉ “vàng” làm IVF các cặp vợ chồng nên tham khảo và lựa chọn.

Trên đây là những kinh nghiệm làm IVF thành công. Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về kỹ thuật này, hoặc có nhu cầu thăm khám hiếm muộn. Có thể đến trực tiếp Viện mô phôi Quân Đội để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status