Nuốt tinh trùng có bị lây viêm gan B không? Giải đáp chi tiết

nuốt tinh trùng có bị lây viêm gan b không

Nuốt tinh trùng có bị lây viêm gan B không? Nhiều nghiên cứu cho thấy việc nuốt tinh trùng đem lại nhiều lợi ích cho chị em. Song nếu nuốt tinh trùng của người mắc bệnh viêm gan B thì cần phải thận trọng. Bởi đây là bệnh lý rất nguy hiểm, dễ lây lan và đe dọa đến trực tiếp tính mạng của người bệnh.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp việc nuốt tinh trùng có bị viêm gan B không? Cũng như một số thông tin về cách xử lý, phòng tránh bệnh nguy hiểm này.

I. Bệnh viêm gan B nguy hiểm ra sao?

Viêm gan B được khuyến cáo là một trong những bệnh lý nguy hiểm do virus HBV gây ra. Bệnh này có đặc điểm ủ bệnh lâu, các dấu hiệu không rõ ràng. Chính vì thể, khả năng lây lan của bệnh rất cao, hơn 100 lần so với bệnh HIV.

Bệnh viêm gan B nguy hiểm ra sao? Các triệu chứng ban đầu của bệnh khiến cho bệnh nhân luôn trong tình trạng mệt mỏi, sụt cân nhanh chóng. Lúc này, chức năng gan đã không còn như trước, nên việc đào thải chất độc kém. Hệ lụy là cơ thể tồn đọng nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến cơ thể.

bệnh viện gan b

Điểm nguy hiểm của bệnh đó chính là triệu chứng không rõ ràng. Chúng âm ỉ tàn phá và gây hại đến từng bộ phận trên cơ thể. Trường hợp không phát hiện sớm để bệnh sang giai đoạn mãn tính. Lúc này, người bệnh sẽ phải đối mặt với tình trạng xơ gan, thậm chí là ung thư gan. 

Ở giai đoạn này, cơ thể bị tàn phá nặng nề, sức khỏe suy giảm trầm trọng. Nếu không can thiệp sớm, bệnh viêm gan B còn có thể gây tử vong cho người bệnh.

II. Người nuốt tinh trùng có bị lây viêm gan B không?

Viêm gan B nguy hiểm là vậy nên rất nhiều người lo lắng việc nuốt tinh trùng có bị lây viêm gan B không. Theo các bác sĩ tại Viện Mô Phôi, bệnh lý này lây truyền phổ biến qua đường giao hợp không an toàn. Hoặc có thể nhiễm bệnh do tiếp xúc với tinh dịch hay máu của người mắc viêm gan B.

nuốt tinh trùng có bị lây viêm gan b không
Việc lây lan viêm gan B qua QHTD hoàn toàn có thể xảy ra

Với câu hỏi nuốt tinh trùng có bị lây viêm gan B câu trả lời là . Virus gây bệnh viêm gan B cũng có thể xuất hiện ở tinh trùng nam giới. Nên khi nữ giới nuốt vào cơ thể, việc nhiễm bệnh là điều không thể tránh khỏi.

⭐⭐⭐ BẠN NÊN ĐỌC: Nuốt tinh trùng có bị lây HIV không?

III. Một số con đường lây nhiễm Viêm gan B khác

Bên cạnh lây nhiễm viêm gan B do nuốt tinh trùng, bệnh lý này còn có thể lây qua những con đường dưới đây.

1. Phơi nhiễm xuyên qua da

Máu là nơi trú ẩn lý tưởng của virus HBV. Do đó, nếu bị phơi nhiễm xuyên qua da, có tiếp xúc với máu của người nhiễm bệnh. Khả năng mắc bệnh viêm gan B là khá cao.

2. Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn được biết là một trong những cơn đường lây bệnh phổ biến của virus HBV. Virus này có thể tồn tại ở cả vùng kín nữ hay tinh dịch của nam. 

Do đó, nếu bạn giao hợp không sử dụng bao cao su, quan hệ bằng hậu môn… Hay khi giao hợp thô bạo cũng có thể lây nhiễm virus gây bệnh từ bạn tình.

chồng bị viêm gan b có lây sang vợ không

Trường hợp này thường gặp ở những người có đời sống tình dục phóng khoáng. Như giao hợp ngoài luồng với đối tượng không an toàn, giao hợp với nhiều người hay giao hợp với người cùng giới…

3. Sử dụng chung vật dụng

Các bạn cũng cần phải thận trọng nếu có thói quen sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Nếu trong quá trình sử dụng có tiếp xúc với máu, tinh dịch của người nhiễm bệnh. Bản thân cũng sẽ có khả năng lây nhiễm bệnh khi dùng chung đồ cá nhân.

4. Trẻ lây nhiễm từ mẹ

Nữ giới mang thai nếu bị viêm gan B sẽ lây sang cho thai nhi. Tùy vào từng thời điểm, lượng virus có trong cơ thể mà khả năng lây nhiễm sẽ khác nhau.

Trong trường hợp này, mẹ bầu cần phải thông báo với bác sĩ. Bác sĩ sẽ giúp bạn hạn chế lây lan sang cho em bé. Cũng như tránh được những biến chứng nguy hiểm cho bản thân mẹ bầu.

Có nhiều thông tin cho rằng viêm gan B có thể lây qua đường ăn uống. Thông tin này không đúng, bệnh không lây qua ăn uống hàng ngày. Trường hợp nếu bạn có ăn phải thức ăn tiếp xúc với virus. Khi vào dạ dày cũng sẽ bị dịch ở đây tiêu diệt nên không thể sống sót để gây bệnh.

IV. Phòng tránh và xử lý khi có khả năng lây nhiễm viêm gan B

Nuốt tinh trùng có bị lây viêm gan B không chúng tôi đã giải đáp cụ thể. Việc nuốt tinh trùng sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh. Vậy trong trường hợp này phải xử lý thế nào?

Trước tiên, các bạn cần phải đến ngay các cơ sở xét nghiệm chuyên khoa. Để kiểm tra cơ thể có nhiễm virus gây bệnh hay không. Nếu có, bác sĩ sẽ có hướng khắc phục sớm, hạn chế biến chứng của bệnh. Đồng thời, tư vấn cho bạn tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh.

Về cách phòng tránh, hiện nay đã có vắc xin phòng bệnh viêm gan B. Tiêm vắc xin là cách thức phòng tránh tốt và an toàn các bạn nên áp dụng. 

Ngoài ra, đời sống tình dục cần phải lành mạnh, sử dụng biện pháp quan hệ an toàn. Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân với bất kì ai, đặc biệt là với người bị viêm gan B.

Trên đây là thông tin giải đáp nuốt tinh trùng có bị lây viêm gan B không. Thói quen tình dục này có thể khiến bệnh lây nhiễm bệnh từ bạn tình. Tốt nhất, các bạn cần phải quan hệ an toàn, nên dùng bảo cao su để phòng tránh virus HBV gây bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status