PGS.TS. Trịnh Thế Sơn dự hội nghị thường niên hỗ trợ sinh sản

pgsts trinh the son phat bieu bao cao scaled

Được biết tới là một bậc thầy thuốc ưu tú PSG.TS. Trịnh Thế Sơn đã có những cống hiến lớn lao cho nền y học Việt Nam trong lĩnh vực vô sinh. Với sự tân tâm và hành trình nghiên cứu “Phương pháp phân lập tế bào gốc sinh tinh từ ống sinh tinh của tinh hoàn” đã giúp cho rất nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh có con. Vào ngày 11/12/2021 PGS.TS. Trịnh Thế Sơn dự hội nghị thường niên hỗ trợ sinh sản với bài báo cáo “Thu tinh trùng từ tinh hoàn bệnh nhân Klinefelter”. Cuộc hội thảo khoa học thường niên HASAM 2021 chủ đề “Cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả trong điều trị vô sinh hiếm muộn”.

PGS.TS. Trịnh Thế Sơn tham dự hội nghị thường niên sinh sản
PGS.TS. Trịnh Thế Sơn dự hội nghị thường niên hỗ trợ sinh sản

Sơ lược về hội thảo khoa học hội hỗ trợ sinh sản

Tiếp nối sự thành công của hội thảo thường niên HASAM năm 2020 cùng sự mong mỏi đưa Việt Nam tiến xa hơn nữa trong ngành hỗ trợ sinh sản, Hội Hỗ trợ Sinh sản Hà Nội tổ chức hội thảo thường niên lần thứ hai  với chủ đề: “Cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả trong điều trị vô sinh hiếm muộn”.

  • Thời gian tổ chức: 7h30 đến 17h00 ngày 11/12/2021
  • Hình thức:
PGS.TS.Trịnh Thế Sơn đang ngồi tham dự hội thảo khoa học
PGS.TS.Trịnh Thế Sơn đang ngồi tham dự hội thảo khoa học

+ Trực tuyến qua nền tảng Zoom Webinar

+ Trực tiếp tại Hội trường Khách sạn Pan Pacific (Hà Nội)

Hội nghị khoa học thường niên do Hội Hỗ trợ sinh sản tổ chức quy tụ các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản trong và ngoài nước. Về phía bệnh viện mô phôi lâm sàng quân đội có sự tham gia của PGS.TS. Trịnh Thế Sơn với báo cáo: “Thu tinh trùng từ tinh hoàn bệnh nhân Klinefelter”

PGS.TS. Trịnh Thế Sơn dự hội nghị thường niên hỗ trợ sinh sản
Hội nghị khoa học hội hỗ trợ sinh sản hà nội
Sau 42 năm phát triển trên thế giới và 22 năm phát triển tại Việt Nam, ngành Hỗ trợ sinh sản ngày càng đóng vai trò quan trọng và gặt hái được những thành công đáng kể trong việc hỗ trợ các cặp vợ chồng hiếm muộn có cơ hội được làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, cùng với nhiều tiến bộ khoa học vượt bậc, tỷ lệ thành công của nhiều cặp vợ chồng cũng chưa đạt được như mong muốn. Để nâng cao chất lương điều trị, các nhà khoa học cần tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thụ tinh ống nghiệm.
PGS.TS.Trịnh Thế Sơn đang ngồi phát biểu trong buổi hội thảo khoa học hỗ trợ sinh sản
PGS.TS.Trịnh Thế Sơn đang ngồi phát biểu trong buổi hội thảo khoa học hỗ trợ sinh sản
Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển mạnh về số lượng cũng như chất lượng điều trị vô sinh hiếm muộn. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích đúc kết kinh nghiệm, chia sẻ và trao đổi kiến thức giữa các trung tâm và các bệnh viện. Do vậy chúng tôi – những người tham gia tổ chức hội thảo luôn mong muốn đây sẽ là một diễn đàn khoa học thường niên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam. Hội thảo sẽ có sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.
PGS.TS. Trịnh Thế Sơn dự hội nghị thường niên hỗ trợ sinh sản đã phát biểu về báo cáo “Thu tinh trùng từ tinh hoàn bệnh nhân Klinefelter”. Điều này đã giúp cho nam giới bị vô tinh – không có tinh trùng có nhiều cơ hội làm cha. Hãy cùng xem người thầy thuốc có tâm có tầm ấy là ai và ngài đã dành được những thành tựu gì trong suốt 20 năm gắn bố với nghề cứu giúp người vô sinh nhé!
PGS.TS.Trịnh Thế Sơn và mọi người chụp ảnh trong buổi hội thảo
PGS.TS.Trịnh Thế Sơn và mọi người chụp ảnh trong buổi hội thảo

PGS.TS. Trịnh Thế Sơn dự hội nghị là ai?

PSG.TS. Trịnh Thế Sơn sinh năm 1973 tại quê hương Thanh Hóa. Với lòng nhân ái và ý trí lớn lao muốn cứu chữa cho các bênh nhân mà PGS.TS. Trịnh Thế Sơn đã thi đỗ vào trường học viện quân y. Với sự nỗ lực học tập và công hiến sau 5 năm học tập tại trường thì vào năm 2001ông tốt nghiệp với ngành Bác sĩ đa khoa và đã được trường giữ lại công tác. Đến năm 2005 ông là thực tập sinh tại đại học Kyorin và Tokyo. Không chỉ dừng lại ở đó mà ông còn muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức để về cồng hiến cho nền y học nước nhà nên năm 2010 và năm 2016 ông đã được cử sang đại học Munster (Đức) để tiếp tục học về kĩ thuật thực hiện tìm tinh trùng dưới kính vi phẫu – Micro TESE. 

PGS.TS. Trịnh Thế Sơn đang phát biểu báo cáo trong hội nghị thường niên sinh sản
PGS.TS. Trịnh Thế Sơn đang phát biểu báo cáo trong hội nghị thường niên sinh sản

PGS.TS. Trịnh Thế Sơn đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành mô phôi thai học với đề tài “Nghiên cứu cấu trúc và siêu cấu trúc tinh hoàn bệnh nhân vô tinh, đánh giá hiệu quả các phương pháp hỗ trợ sinh sản” vào năm 2011. Nối tiếp sự thành công trên con đường y cứu người thì năm 2014 ông đã được cục sở hữu trí tuệ cấp độc quyền sáng chế cho nghiên cứu “Phương pháp phân lập tế bào gốc sinh tinh từ ống sinh tinh của tinh hoàn”. Ngoài ra, ông đã công bố hơn 80 bài báo cáo khoa học trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Năm 2016, ông được hội đồng chức danh Nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó Giáo Sư. Vào 26/2/1021 vừa qua ông đã chính thức được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tý lần thứ 14 năm 2020

PGS.TS.Trịnh Thế Sơn chụp ảnh lưu niêm với mọi người tại hội thảo khoa học
PGS.TS.Trịnh Thế Sơn chụp ảnh lưu niêm với mọi người tại hội thảo khoa học

Năm 2011, anh bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Mô phôi thai học với Đề tài “Nghiên cứu cấu trúc và siêu cấu trúc tinh hoàn bệnh nhân vô tinh, đánh giá hiệu quả các phương pháp hỗ trợ sinh sản”. Năm 2014 anh được Cục Sở hữu trí tuệ cấp độc quyền sáng chế số 12568 cho “Phương pháp phân lập tế bào gốc sinh tinh từ ống sinh tinh của tinh hoàn”.

Với những cống hiến lớn lao trong nền y học nước nhà trong suốt 20 năm cuộc đời của mình PGS.TS. Trịnh Thế Sơn đã giúp cho rất nhiều những gia đình bị vô sinh hiếm muộn có cơ hội được làm cha làm mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status