Tác dụng của Coenzyme Q10 đến chất lượng trứng

coenzyme q10 giup tang kha nang sinh san cho ca nam va nu11544169010

Làm thế nào để tăng chất lượng trứng là mối quan tâm hàng đầu của các chị em. Nhất là các chị em đang điều trị hỗ trợ sinh sản. Chất lượng trứng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo phôi và hiệu quả điều trị. Chính vì vậy, làm thế nào để tăng chất lượng trứng là điều cần thiết. Coenzyme Q10 được biết đến là một hoạt chất chống oxi hóa tương tự như vitamin trong cơ thể. Vậy Coenzyme Q10 có ở đâu? Và tác dụng của Coenzyme Q10 đến chất lượng trứng như thế nào?

1. Coenzyme Q10 là gì?

Coenzyme Q10 là gì?

Coenzym Q10 (CoQ10) là một chất hóa học được cơ thể tổng hợp một cách tự nhiên và được lưu trữ trong tế bào qua các ti thể. Ti thể là bộ phận giúp sản sinh ra năng lượng để bảo vệ tế bào khỏi quá trình oxy hóa, nhiễm khuẩn hoặc mắc các virut gây bệnh. Quá trình sản xuất CoQ10 bị giảm khi bạn già đi, do đó những người cao tuổi sẽ dễ bị thiếu hụt CoQ10.

coenzyme q10 giup tang kha nang sinh san cho ca nam va nu11544169010
Coenzyme Q10 giúp cải thiện chất lượng trứng.

Nếu thiếu hụt chất này, cơ thể sẽ xảy ra một số bệnh nguy hiểm như:

 • Bệnh về tim mạch
 • Lão hóa da
 • Ung thư, rối loạn di truyền
 • Suy giảm khả năng sinh sản ở nam và nữ

Coenzyme Q10 có giảm theo tuổi tác không?

Tuổi tác có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng sinh hoạt chất Coenzyme Q10 tự nhiên trong cơ thể. Khi bạn có tuổi, tốc độ sản sinh Coenzyme Q10 chậm lại khiến cơ thể bị ảnh hưởng bởi tác động của quá trình oxi hóa. Đây cũng là nguyên nhân khiến chất lượng trứng và tinh trùng suy giảm. Từ đó gây ra những vấn đề nghiêm trọng về khả năng sinh sản là vô sinh hiếm muộn.

2. Tác dụng của Coenzyme Q10 đến chất lượng trứng như thế nào?

Coenzyme Q10 tăng cường chất lượng trứng và khả năng thụ thai. Phụ nữ sau tuổi 35, khả năng sinh sản giảm dần vì liên quan đến dự trữ buồng trứng và chất lượng trứng. Đây là nguyên nhân chính khiến chị em trong độ tuổi này rất  khó mang thai hoặc tỷ lệ trứng bất thường tăng cao so với giai đoạn tuổi trẻ.

Coenzyme Q10 đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ trứng khỏi tác động của oxi hoá. Nó phục hồi chức năng của ti thể của tế bào trứng, giúp phôi thai khoẻ mạnh và phát triển bình thường.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí sinh sản và vô sinh, những phụ nữ mắc vấn đề về sinh sản nếu được bổ sung 600mg Coenzyme Q10 mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể sức khoẻ của trứng. Từ đó tăng khả năng thụ thai.

Vì vậy, bạn nên bổ sung Coenzyme Q10 mỗi ngày. Nó sẽ có tác dụng cân bằng và làm chậm quá trình oxi hoá của các tế bào trứng. Từ đó giúp ức chế và làm chậm quá trình lão hoá của buồng trứng một cách hiệu quả. 

3. Bổ sung Coenzyme Q10 bằng cách nào?

Bạn có thể dễ dàng tiêu thụ Coenzyme Q10 dưới dạng thực phẩm bổ sung nhưng cũng có thể tìm thấy trong các thực phẩm như:

 • Thịt nội tạng: tim, gan, thận…
 • Một số loại thịt: lợn, bò, gà…
 • Các loại cá: cá hồi, cá thu, cá mòi…
 • Các loại rau: bina (cải bó xôi), súp lơ xanh…
 • Trái cây như cam, dâu…
 • Các loại đậu: đậu nành, đậu lăng, đậu phộng…
 • Tác loại hạt: hạt mè, dẻ cười…

✅✅✅✅Tìm hiểu: Tầm quan trọng của thuốc nội tiết trong 3 tháng đầu với thai IVF

27512ec7 2dde 543c a3a1 eb62ce 4085 2779 1606117079
Các loại đậu chứa hàm lượng Coenzyme Q10 rất tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên hàm lượng Coenzyme Q10 trong thực phẩm sẽ không cao nên chưa thể đủ liều lượng. Bạn có thể bổ sung Coenzyme Q10 trong các sản phẩm bổ sung nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích về tác dụng của Coenzyme Q10 đến chất lượng trứng. Đây là điều hết sức quan trọng để quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua Coenzyme Q10 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status