[Thông tin thú vị] Tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu?

tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu

Có nhiều chị em chia sẻ rằng anh xã của mình có ham muốn cao hơn trong lúc bản thân đang mang bầu. Vậy tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu? Nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập về vấn đề này. Ngoài ra, cuối bài viết sẽ là gợi ý một số tư thế quan hệ an toàn khi mang thai các bạn đừng bỏ lỡ.

I. Lý giải tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu?

Có rất nhiều nam giới thú nhận rằng khi vợ mình mang bầu thường có ham muốn hơn. Cùng điểm qua một số nguyên nhân khiến nam giới lại thích quan hệ trong thời điểm nhạy cảm này nhé.

1. Thân hình bà bầu gợi cảm hơn

Khi mang thai, cân nặng của chị em sẽ tăng đáng kể, mặt, chân tay có thể bị phù, nổi mụn. Điều này khiến mẹ bầu cảm thấy tự ti về vóc dáng của mình. Tuy nhiên, chính sự thay đổi này lại khiến cho cánh mày râu thích thú và muốn được gần gũi vợ.

tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu
Thân hình bà bầu đầy đặn hơn trong thời gian này

Có thể thấy, bước vào giai đoạn mang thai, cơ thể chị em trở nên đầy đặn hơn, đặc biệt vòng 1 và vòng 3. Về phía người nữ, sự thay đổi nội tiết cũng khiến cho nữ giới tăng ham muốn về chuyện yêu. Đây chính là lý do tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu.

2. Tình cảm thắm thiết hơn trong thời gian vợ có bầu

Sự xuất hiện của em bé khiến cho tình cảm vợ chồng trở nên thắm thiết, gắn kết giữa hai người. Thời điểm này người chồng thường quan tâm và yêu thương người vợ hơn. Sự hạnh phúc của cả hai phần nào khiến cho nam giới muốn quan hệ với vợ mình.

3. Do phải kiêng cữ thời gian dài

Vì sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu? Có rất nhiều trường hợp mang thai phải kiêng cữ chuyện yêu trong 3 tháng đầu. Điều này khiến cánh nam giới phải nhịn chuyện ấy trong thời gian dài. 

chồng ham muốn khi vợ mang thai

Sau khi trả qua thời gian không an toàn, việc quan hệ có thể thực hiện được. Lúc này, mọi kìm nén của phái mạnh được giải tỏa, ham muốn tăng cao.

4. Không phải dùng biện pháp tránh thai

Mang thai là khoảng thời gian an toàn, nên có quan hệ sẽ không phải dùng biện pháp tránh thai như dùng bao cao su. Không phải dùng bao cao su nên việc quan hệ sẽ kích thích hơn, cả hai được tự do tận hưởng giây phút hạnh phúc bên nhau.

II. Bà bầu quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì không?

Vậy bà bầu quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, thai nhi sẽ được bảo vệ bởi túi ối, túi ối lại được bao bọc bởi tử cung của người mẹ. Nếu có va đập túi ối sẽ bảo vệ thai nhi hiệu quả, không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai.

Chính vì thế, khi mang thai mẹ bầu vẫn có thể quan hệ. Còn việc quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì không thì hoàn toàn do tình hình sức khỏe và nhu cầu của người mẹ. Nếu mẹ bầu có sức khỏe tốt, có ham muốn thì có thể quan hệ nhiều. Việc quan hệ trong thời điểm này mang đến rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu.

Bà bầu quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì không

Bác sĩ cũng lưu ý, việc mẹ bầu quan hệ nhiều sẽ an toàn nếu như mẹ bầu có sức khỏe tốt. Còn với những trường hợp dưới đây bác sĩ khuyến cáo không nên quan hệ.

 • Mẹ bầu được chẩn đoán sinh non.
 • Trước đó mẹ bầu đã từng sảy thai, lần mang thai này cũng được chẩn đoán có nguy cơ sảy thai.
 • Vùng kín ra máu hay mủ bất thường.
 • Cổ tử cung ở trạng thái mở sớm báo hiệu sinh non.
 • Nhau bám thấp nên việc quan hệ có thể ảnh hưởng đến thai.
 • Dấu hiệu vỡ túi ối.

III. Hướng dẫn quan hệ an toàn trong thời gian mang bầu

Phần cuối của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin giúp mẹ bầu quan hệ an toàn trong thời điểm này.

1. Thời gian

Có nhiều người cho rằng việc quan hệ trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai. Nên tuyệt đối không được quan hệ trong thời gian này. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng, sảy thai là do các yếu tố bệnh lý gây nên chứ không phải do quan hệ.

Do đó, về thời gian quan hệ các bạn có thể quan hệ trong bất kỳ thời điểm nào khi mang thai. Miễn là người vợ có sức khỏe tốt, cảm thấy có ham muốn để quan hệ. Ngoài ra, khi quan hệ nên lưu ý chỉ dùng lực nhẹ, không nên quan hệ thô bại tránh gây hại cho vùng kín.

Hướng dẫn quan hệ an toàn trong thời gian mang bầu

2. Tần suất

Tần suất quan hệ khi mang thai phụ thuộc vào nhu cầu của chị em cũng như sức khỏe, từng giai đoạn mang thai. Tần suất quan hệ hợp lý qua từng giai đoạn như sau:

 • 3 tháng đầu: Một tuần 1 lần hoặc tháng 2 lần.
 • 3 tháng giữa: Một tuần có thể từ 1 – 2 lần.
 • 3 tháng cuối: Một tháng chỉ nên quan hệ từ 1 – 2 lần.

3. Tư thế

Quan hệ khi mang bầu bác sĩ khuyến cáo nên chọn tư thế phù hợp để an toàn cho mẹ và bé. Một số tư thế các bạn có thể tham khảo gồm:

 • Tư thế truyền thống: Mẹ bầu nằm dưới còn người chồng ở trên. Tư thế này phù hợp cho 2 tam cá nguyệt đầu tiên.
 • Tư thế úp thìa: Phù hợp cho mẹ bầu mang thai ở tam cá nguyệt cuối cùng. Với tư thế này, mẹ bầu sẽ nằm nghiêng, còn người chồng sẽ xâm nhập từ phía sau người vợ.
 • Quan hệ từ phía sau: Tư thế này khá giống với tư thế úp thìa ở trên. Nhưng thay vào đó, mẹ bầu sẽ quỳ xuống, tay chống để chồng xâm nhập từ phía sau.
 • Tư thế hai cây kéo: Tư thế này cũng phù hợp cho những tháng đầu tiên. Hai người nằm đối diện với nhau, 2 chân đan xen lại như hình cây kéo.
 • Tư thế góc vuông: Thời điểm mang thai 3 tháng giữa có thể áp dụng tư thế này. Ở tư thế này, mẹ bầu sẽ nằm vuông góc với chồng, 2 chân để lên người chồng. Còn người chồng sẽ chủ động xâm nhập vào cô bé để quan hệ.
 • Tư thế cưỡi ngựa: Mẹ bầu có thể áp dụng bất kỳ thời điểm nào khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng cuối. Khác với tư thế truyền thống, tư thế này chồng nằm ở dưới còn mẹ bầu ngồi ở trên. 

Trên đây là thông tin giải đáp tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích, giúp các bạn bỏ túi kinh nghiệm quan hệ an toàn khi mang bầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status