Tại Sao Lại Xảy Ra Thai Sinh Hóa?

20200508 092144 886684 unnamed 3.max 1800x1800 1

Mong ước làm mẹ là ước muốn chính đáng của mỗi người phụ nữ. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có thai kỳ thuận lợi. Một trong những tình trạng hay gặp phải đó là vấn đề thai sinh hóa. Sảy thai sinh hóa đang dần là một trong những lý do phổ biến nhất trong các trường hợp sảy thai. Sảy thai sinh hóa chiếm từ 50 – 70% trong các trường hợp này. Vậy tại sao lại xảy ra thai sinh hóa? Điều này có ảnh hưởng tới lần mang thai tiếp theo không Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

1. Thai sinh hóa là gì?

Thai sinh hóa là hiện tượng mất thai rất sớm. Nó xảy ra trước tuần thứ năm của thai kỳ, thường là khoảng một tuần sau khi đến kỳ kinh nguyệt. Thai sinh hóa rất phổ biến và chúng thường xảy ra trước khi người phụ nữ nhận ra rằng mình đang mang thai. Nhưng đối với thai hỗ trợ điều này sẽ dễ nhận thấy hơn là thai tự nhiên.

say thai sinh hoa la gi 1
Sảy thai sinh hóa là vấn đề khá phổ biến trong sảy thai.

Sảy thai sinh hóa không có dấu hiệu điển hình giúp sản phụ nhận biết. Nếu chưa phát hiện mình mang thai, dấu hiệu này giống như một chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

2. Dấu hiệu mang thai sinh hóa?

Thường không có dấu hiệu thai sinh hóa, nhưng bạn có thể nghi ngờ dựa trên cơ sở:
• Chậm kinh, thường trông giống như kinh nguyệt bình thường ngoại trừ vấn đề thời gian.
• Que thử thai dương tính mờ nhạt khi thử thai sớm
• Chuột rút giống như kinh nguyệt, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng xảy ra
Còn quá sớm để có các triệu chứng mang thai như mệt mỏi hoặc buồn nôn.

3. Tại sao lại xảy ra thai sinh hóa?

Nguyên nhân phổ biến nhất của thai sinh hóa là một vấn đề với thai kỳ, chẳng hạn như bất thường về nhiễm sắc thể. Những bất thường này (xảy ra khi các tế bào không phân chia đúng cách) thường xảy ra ngẫu nhiên và chúng không có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai trong tương lai. Các nguyên nhân có thể khác bao gồm:
• Nồng độ hormone bất thường
• Làm tổ bên ngoài tử cung (thai ngoài tử cung)
• Buồng tử cung bất thường
chan doan va xu tri 2
Buồng tử cung bất thường có thể là nguyên nhân thai sinh hóa.

4. Các yếu tố nguy cơ thai sinh hóa

Thai sinh hóa không thể đoán trước được và bạn thường không thể làm gì để ngăn ngừa. Nhưng những điều sau đây có thể làm tăng nguy cơ thai sinh hóa:
• Rối loạn đông máu không được điều trị
• Bệnh tiểu đường không kiểm soát
• Tuổi mẹ trên 35
• Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)
• Rối loạn tuyến giáp không được điều trị

Điều trị thai sinh hóa như thế nào?

Thông thường không cần điều trị đối với trường hợp thai sinh hóa. Cơ thể của bạn có thể sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt như trước đây.

Liệu có thể mang thai sau khi mang thai hóa học không

  • Bạn hoàn toàn có thể mang thai sau khi thai sinh hóa. Trên thực tế, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể mang thai. Rất có thể lần mang thai tiếp theo của bạn sẽ diễn ra bình thường.
  • Không có khả năng bạn sẽ bị lặp lại thai sinh hóa, nhưng nếu bạn nghĩ rằng mình đã có nhiều hơn một lần, hãy lưu ý thông tin để tìm những nguyên nhân có thể xảy ra.

5. Phân biệt thai sinh hóa và chảy máu do thai làm tổ sớm?

  • Sự khác biệt giữa chảy máu do làm tổ và thai sinh hóa phụ thuộc vào thời gian và số lượng.
  • Khi phôi bám vào tử cung, hiện tượng chảy máu do làm tổ là điều bình thường (máu báo). Đốm này thường xảy ra khoảng một đến hai tuần sau khi thụ thai và đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai. Mặt khác, thai sinh hóa sẽ gây ra chu kỳ kinh nguyệt bình thường, thường là khoảng bốn đến năm tuần tuổi thai.

🤷‍♂️🤷‍♂️🤷‍♂️Bạn đã biết: Vô sinh – hiếm muộn đang ngày càng trẻ hóa

nh ba bau
Bạn hoàn toàn có thể mang thai bình thường sau khi thai sinh hóa.

Chắc hẳn khi biết mình bị thai sinh hóa nhiều mẹ đã rất buồn thậm chí là tuyệt vọng. Tuy nhiên hầu hết các chị em đều mang thai bình thường trở lại sau khi bị thai sinh hóa. Điều quan trọng các chị cần làm sau khi bị thai sinh hóa là nghỉ ngơi đầy đủ. Một tâm lý thoải mái và chế độ ăn uống lành mạnh thì em bé sẽ lại về bên bạn thôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status