[Chị em nên biết]: Thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh không?

thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh

Thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh không? Loại thuốc tránh thai hàng ngày không còn xa lạ với chị em phụ nữ, được sử dụng hàng ngày để tránh mang thai ngoài ý muốn. Mặc dù phổ biến là vậy nhưng ít ai quan tâm đến tác dụng phụ, đặc biệt là tác dụng phụ liên quan đến sức khỏe sinh sản. Thực hư dùng thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh? Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc này đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị được đề cập ngay sau đây.

I. Hiểu rõ về thuốc tránh thai hàng ngày

Trước khi giải đáp thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh không, chị em cần hiểu rõ về loại thuốc này.

1. Công dụng

Thuốc tránh thai hàng ngày là thuốc có các thành phần chính bổ sung hormone estrogen và progesterone. Thuốc này có công dụng tránh mang thai ngoài ý muốn bằng cách ngăn chặn quá trình rụng trứng xảy ra. Đồng thời, khiến cho việc làm tổ không diễn ra, tinh trùng không thể di chuyển vào trong để làm tổ.

Không chỉ có công dụng chính là tránh thai, thuốc còn có một số công dụng dành cho chị em như:

 • Hỗ trợ giúp chu kỳ nguyệt san diễn ra đều đặn.
 • Khắc phục tình trạng nổi mụn.
 • Cải thiện một số dấu hiệu khó chịu trong ngày đèn đỏ như đau bụng hay đau lưng.
 • Phòng tránh bệnh ung thư ở nữ như ung thư buồng trứng, ung thư vú.
 • Giảm nguy cơ loãng xương sau này.

thuốc tránh thai hàng ngày

2. Đối tượng chỉ định

Theo các bác sĩ tại Viện Mô Phôi, thuốc được chỉ định cho những chị em trong độ tuổi sinh sản muốn ngừa thai. Tuy nhiên, những trường hợp dưới đây không nên sử dụng:

 • Mắc bệnh ung thư vú hoặc ung thư ở vùng kín.
 • Bệnh nhân tiểu đường.
 • Cao huyết áp
 • Mắc bệnh tim, bệnh gan.
 • Chị em trên 35 tuổi có thói quen hút nhiều thuốc.
 • Đang điều trị bệnh lao…

II. Phụ nữ thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh không?

Thuốc tránh thai hàng ngày được đánh giá có hiệu quả ngừa thai cao. Tuy nhiên, có nhiều chị em băn khoăn thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh không. Bởi bất kỳ loại thuốc nào đều tiềm ẩn tác dụng phụ không mong muốn.

Về thông tin thuốc tránh thai hàng ngày gây vô sinh, đây là thông tin không chính xác. Hiện nay, chưa có kết luận cụ thể về tác dụng phụ của thuốc là gây vô sinh. Nên chị em có thể yên tâm sử dụng để tránh thai.

thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh

Ngay sau khi kết thúc việc dùng thuốc, chức năng mang thai của chị em sẽ bắt đầu phục hồi. Thực tế cho thấy, trong quá trình sử dụng chị em có quên dùng thuốc 1 – 2 ngày, cũng đã khiến cho chị em mang thai. Hoặc nhiều trường hợp chỉ ngưng dùng thuốc 1 tháng cũng đã mang thai bình thường.

Mặc dù sau khi dừng thuốc chị em vẫn có thể mang thai trở lại. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến chị em nên chờ khoảng 3 tháng rồi hãy mang thai. Vì một số thành phần có trong thuốc vẫn còn trong cơ thể chưa được đào thải ra ngoài hoàn toàn.

✔️✔️✔️ [Mách bạn]: Thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh không?

III. Nguyên nhân bị vô sinh sau khi thuốc tránh thai hàng ngày

Mặc dù đã có thông tin chính thức thuốc tránh thai hàng ngày không gây vô sinh. Nhưng vẫn có nhiều chị em cho rằng bản thân bị vô sinh là dùng thuốc trong thời gian dài. Thực hư thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh trong trường hợp này như thế nào?

Dưới đây là một số thủ phạm chính gây vô sinh khi dùng thuốc tránh thai.

1. Thuốc hàng giả, hàng nhái

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thuốc tránh thai ngày càng tăng, nhiều chị em đã biết đến giải pháp ngừa thai an toàn này. Chính vì nhu cầu tăng cao nên trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc giả, thuốc nhái kém chất lượng. Điều này không chỉ khiến cho hiệu quả ngừa thai thấp mà còn tiềm ẩn nguy cơ vô sinh.

Do đó, chị em cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn cơ sở uy tín để mua thuốc tránh thai. Không nên vì ham rẻ lựa chọn thuốc tránh thai không rõ nguồn gốc xuất xứ.

2. Thuốc chứa thành phần cấm

Nhiều loại thuốc tránh thai hiện nay chứa các thành phần cấm sử dụng. Những thành phần này có giá rẻ, được đưa vào trong thuốc. Hầu hết các chất cấm đều đe dọa đến sức khỏe người sử dụng trong thời gian dài. Trong đó, sức khỏe sinh sản cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến chị em vô sinh.

bị vô sinh sau khi thuốc tránh thai hàng ngày

3. Mắc bệnh lý khác

Nhiều chị em bị vô sinh do các bệnh lý nhưng lại nhầm tưởng do bản thân dùng thuốc tránh thai gây vô sinh. Để xác định nguyên nhân vô sinh do đâu, chị em cần phải khám bệnh để chẩn đoán chính xác. Việc xác định nguyên nhân sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn.

IV. Hướng dẫn thuốc tránh thai hàng ngày an toàn tránh vô sinh

Thuốc tránh thai được đánh giá hiệu quả ngừa thai cao nếu như sử dụng đúng cách. Với thuốc tránh thai, hiện nay trên thị trường có 2 dòng, đó là dòng 21 viên và dòng 28 viên. Mỗi dòng sẽ có cách sử dụng khác nhau nên chị em cần nắm rõ.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng thuốc tránh thai.

1. Thuốc tránh thai vỉ 21 viên

Với vỉ 21 viên, các bạn uống duy trì mỗi ngày 1 viên. Khi dùng hết thì nghỉ 1 tuần rồi chuyển sang vỉ thứ 2. Cứ dùng liên tục như vậy, dùng 21 ngày, nghỉ 1 tuần rồi dùng vỉ tiếp theo.

Trong tuần đầu các bạn uống thuốc tránh thai, cần phải dùng các biện pháp ngừa thai khác.

2. Thuốc tránh thai vỉ 28 viên

Với vỉ thuốc này thì cách sử dụng liên tục, không nghỉ ngày nào. Các bạn uống thuốc trong ngày đầu tiên của chu kỳ đèn đỏ. Uống liên tục mỗi ngày 1 viên trong 28 ngày rồi chuyển sang vỉ thứ 2.

Lưu ý: Chị em có thể sử dụng thuốc tránh thai vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo nên uống vào một khung giờ để tránh quên liều.

Trên đây là thông tin về thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh không? Như vậy, việc sử dụng không hề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Do đó, chị em có thể dùng để tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, hãy tham khảo bác sĩ trước khi dùng và dùng đúng liều lượng để đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status