Xét nghiệm Double Test hết bao nhiêu tiền? Bảng giá 2022

xét nghiệm double test hết bao nhiêu tiền

Double test được biết đến là kỹ thuật giúp sàng lọc những bất thường về NST sớm ở thai nhi. Tuy vậy, vẫn có nhiều sản phụ chưa nắm bắt được nhiều thông tin và ý nghĩa của phương pháp này. Nếu mẹ bầu cũng đang quan tâm về xét nghiệm này, muốn biết xét nghiệm Double test hết bao nhiêu tiền? Hãy tham khảo ngay bảng giá được cập nhật dưới đây.

I. Tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm Double test

Trước khi trả lời cho câu hỏi xét nghiệm Double Test hết bao nhiêu tiền? Các mẹ bầu cần nắm bắt một số thông tin về xét nghiệm này.

Xét nghiệm Double Test được thực hiện trong thai kỳ (tuần thứ 12) để sàng lọc sớm các bệnh lý dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Sàng lọc này sẽ được thực hiện bằng cách lấy mẫu máu của thai phụ. Kết hợp với kết quả đo độ mờ da gáy để kết luận thai có nguy cơ mắc bệnh hay không.

xét nghiệm double test

Theo các bác sĩ, qua Double Test sẽ phát được các bệnh lý như Down, NST 13 hay NST 18. Phương pháp này có độ chính xác từ 80 – 90%, an toàn cho hai mẹ con. Thời gian có kết quả nhanh, nếu kết quả thai có nguy cơ mắc bệnh. Bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ bầu xét nghiệm chuyên sâu khác.

II. Những ai cần thực hiện sàng lọc trước khi sinh

Theo khuyến cáo, tất cả chị em đang trong thai kỳ đều nên thực hiện sàng lọc. Đặc biệt, những đối tượng dưới đây thuộc nhóm nguy cơ cao không nên bỏ qua các sàng lọc này.

  • Thai phụ trên 35 tuổi nên sàng lọc, tuổi càng cao chất lượng trứng càng giảm. Nên thai nhi có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến bất thường NST.
  • Trong gia đình của thai phụ có người mắc các bệnh dị tật bẩn sinh.
  • Mẹ bầu không biết bản thân mang thai nên sử dụng thuốc Tây y để điều trị bệnh.
  • Những thai phụ có công việc đặc thù làm ở nơi chứa chất độc hại. Hoặc môi trường sống không đảm bảo, ô nhiễm, nhiễm chất độc.
  • Khi mang thai mẹ bầu mắc các bệnh lý do vi rút, vi khuẩn tấn công.

III. Chi phí xét nghiệm Double test hết bao nhiêu tiền?

Vấn đề chi phí được rất nhiều mẹ bầu quan tâm khi thực hiện bất kỳ sàng lọc nào. Vậy xét nghiệm Double test giá bao nhiêu? Theo tìm hiểu, chi phí của phương pháp sàng lọc này không quá đắt. Chỉ dao động khoảng 500.000 Đồng. 

Tuy nhiên, mỗi cơ sở sàng lọc sẽ áp dụng bảng giá không giống nhau. Vì mỗi nơi có hệ thống cơ sở vật chất, hệ thống máy móc khác nhau. Chính vì thế, bảng giá sẽ không có sự đồng nhất giữa các trung tâm xét nghiệm.

xét nghiệm double test hết bao nhiêu tiền
Chi phí xét nghiệm Double test phụ thuộc vào nhiều yếu tố

⭐⭐⭐ Giải đáp: Làm Double test rồi có cần làm Triple test không?

Cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện sàng lọc Double test kém chất lượng. Chủ yếu là các phòng khám hoạt động chui, chưa được cấp phép. Cơ sở vật chất nghèo nàn, thiết bị xét nghiệm lạc hậu. Những cơ sở này quảng cáo chi phí sàng lọc Double test với giá rất rẻ nhằm thu hút các mẹ bầu. 

Song thực hiện sàng lọc ở đây rất dễ bị sai sót. Nhiều trường hợp dương tính giả phải thực hiện các xét nghiệm khác nhiều lần. Thậm chí, vì kết quả sai nên đã có những quyết định hối hận như bỏ thai…

Qua đây các bác sĩ khuyến cáo chị em không ham rẻ mà lựa chọn những địa chỉ này. Hãy ưu tiên chọn địa chỉ uy tín, để an tâm hơn về kết quả sàng lọc.

IV. Tham khảo thêm chi phí sàng lọc trước sinh khác

Bên cạnh Double test, hiện nay có nhiều sàng lọc khác cũng được nhiều mẹ bầu quan tâm. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến Triple test, NIPT. Vậy chi phí của những phương pháp này có đắt không?

1. Chi phí xét nghiệm Triple test

Triple test cũng lấy máu của thai phụ để giúp sàng lọc các bệnh liên quan đến bất thường NST, dị tật ống thần kinh. Điểm khác biệt của Triple test đó là thực hiện muộn hơn, khoảng tuần thứ 16. Phát được nguy cơ dị tật ống thần kinh, trong khi đó Double test không phát hiện được bệnh lý này.

Chi phí xét nghiệm Triple test là bao nhiêu? Cũng tương tự như Double test, chi phí thực hiện không quá đắt. Trong khoảng 500K tùy vào từng cơ sở thực hiện.

xét nghiệm double test hết bao nhiêu tiền

2. Chi phí xét nghiệm NIPT test

NIPT test là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay. Xét nghiệm này cũng lấy máu thai phụ, nhưng phân tích cfDNA của thai nhi có trong máu người mẹ. Chính vì thế, phương pháp này có độ chính xác cao hơn so với Double test và Triple test.

Chính vì có nhiều ưu điểm vượt trội, nên chi phí xét nghiệm NIPT test cao hơn 2 phương pháp truyền thống. Tùy vào từng cơ sở thực hiện mà chi phí sẽ dao động từ 4 – 7 triệu đồng.

V. Sàng lọc trước sinh ở đâu Hà Nội có chi phí tốt?

Mẹ bầu có thể đến Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội (số 222, Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, HN). Đây là một trong những TOP 10 địa chỉ sàng lọc trước sinh ở HN uy tín trong nhiều năm qua.

Tại đây, thực hiện đầy đủ các phương pháp sàng lọc cho thai phụ. Đặc biệt, NIPT test là một trong những sàng lọc được nhiều chị em tìm đến. Viện được trang bị hệ thống máy móc xét nghiệm hiện đại, tiên tiến. Cùng với đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực.

Chi phí làm Double test tại bệnh viện được niêm yết rõ ràng. Là Viện công trực thuộc Bộ y tế, nên giá làm sàng lọc ở đây rẻ hơn so với các cơ sở khác. Với những ưu điểm kể trên, Viện Mô phôi luôn là được các chị em ưu ái lựa chọn. Trở thành địa chỉ sàng lọc trước sinh tốt nhất tại Hà Nội.

Hy vọng qua bài viết chị em cũng đã nắm rõ xét nghiệm Double test hết bao nhiêu tiền. Qua đó, có thể nắm được mức chi phí làm Double test không cao, do đó chị em có thể yên lựa chọn để sàng lọc. Nếu cần được tư vấn chi tiết về các sàng lọc khác. Đến ngay Viện Mô phôi để được các bác sĩ kiểm tra và có lời khuyên hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status