Xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền? Bảng giá tại Hà Nội & TP. HCM

xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền? Trong quá trình khám nam khoa, sức khỏe sinh sản bác sĩ có thể chỉ định làm tinh dịch đồ cho nam giới. Rất nhiều nam giới băn khoăn tinh dịch đồ có ý nghĩa gì? Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ có đắt không? Bài viết sau đây sẽ giúp nam giới có câu trả lời chính xác.

I. Lý do nam giới nên thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ

Trong quá trình kiểm tra sức khỏe sinh sản cho nam giới, nhiều bệnh nhân sẽ được bác sĩ sẽ khuyên nên đi làm tinh dịch đồ. Tinh dịch đồ được hiểu là một khâu cần thiết trong việc thăm khám sức khỏe nam giới. Những chẩn đoán sẽ được dựa vào mẫu xét nghiệm là tinh dịch của nam giới.

Sở dĩ, bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật này khi nhận thấy tinh trùng nam giới có bất thường. Hay khi nam giới muốn biết khả năng mang thai của bản thân như thế nào. Nhờ kết quả chẩn đoán mà bác sĩ sẽ có phác đồ can thiệp kịp thời nếu có các chỉ số không bình thường.

Với lợi ích kể trên, tinh dịch đồ là kiểm tra cần thiết với những nam giới. Nam giới nên chủ động đi làm kiểm tra khi sắp kết hôn hoặc nếu có triệu chứng bất thường liên quan đến tinh trùng.

II. Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Xét nghiệm tinh dịch đồ có ý nghĩa to lớn trong việc chẩn đoán tình trạng sức khỏe sinh sản của cánh mày râu. Vậy xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền? Giá thực hiện có cao hay không?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá xét nghiệm tinh dịch đồ trong khoảng từ 200 – 500.000 đồng. Mức chi phí xét nghiệm này phù hợp với nhiều đối tượng. Do đó, nam giới không nên trì hoãn trong việc kiểm tra chẩn đoán tránh khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, bởi bảng giá xét nghiệm tinh dịch đồ ở mỗi địa chỉ sẽ khác nhau, với chất lượng dịch vụ khác nhau. Để biết được chi phí cụ thể, thường sẽ dựa vào những yếu tố sau:

  • Cơ sở y tế thực hiện: Mỗi bệnh viện, phòng khám sẽ niêm yết giá xét nghiệm tinh dịch đồ khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên nam giới nên tìm đến những địa chỉ uy tín chuyên khoa để đảm bảo kết quả chính xác. 
  • Phương pháp xét nghiệm: Tùy vào cơ sở vật chất ở mỗi nơi mà sử dụng thiết bị hệ thống xét nghiệm riêng. Với hệ thống hiện đại thường cho kết quả nhanh, chính xác đồng nghĩa với giá cao. Ngược lại, nếu máy móc truyền thống thường giá sẽ rẻ hơn nhưng không đảm bảo hiệu quả.
  • Thuốc và phác đồ điều trị: Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có phác đồ chữa bệnh với chi phí khác nhau. 
  • Thời gian nhận kết quả: Với những nam giới muốn trả kết quả sớm thường sẽ tốn thêm một khoản chi phí. 

III. Bảng giá xét nghiệm tinh dịch đồ các bệnh viện tại Hà Nội & TP. HCM

Dưới đây là sẻ bảng giá cụ thể tại một số bệnh viện uy tín ở Hà Nội và TPHCM. Để các bạn cân nhắc và có cho mình lựa chọn phù hợp.

  • Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội: Viện Mô phôi là địa chỉ uy tín, đầu ngành được nhiều nam giới lựa chọn thực hiện làm tinh dịch đồ. Nơi đây có hệ thống xét nghiệm hiện đại, bác sĩ giỏi. Đặc biệt, chi phí làm tinh dịch đồ ở đây rất thấp niêm yết theo giá của bộ y tế. Được biết, xét nghiệm tinh dịch đồ ở đây có giá rất tốt là 200.000 đồng.

chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ

  • Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn:  Mức chi phí ở đây là 250.000 đồng cũng phù hợp với mọi đối tượng.
  • Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Bảng giá xét nghiệm tinh dịch đồ ở đây cao hơn một chút so với 2 cơ sở trên từ 330.000 – 360.000 đồng.
  • Bệnh viện Phụ sản Trung Ương: Chi phí làm tinh dịch đồ của bệnh viện là 250.000 đồng.
  • Bệnh viện Từ Dũ: Chi phí dao động từ 100.000 – 470.000 tùy vào dịch vụ khám bệnh nhân lựa chọn tại Bệnh viện nổi tiếng ở Phía Nam này.
  • Bệnh viện Hùng Vương: Bảng giá làm tinh dịch đồ ở đây là 310.000 đồng.

IV. Cảnh báo quảng cáo xét nghiệm tinh dịch đồ giá rẻ

Hiện nay, trên mạng xã hội có nhiều cơ sở quảng cáo làm tinh dịch đồ với giá rẻ bất ngờ. Rất nhiều nam giới vì ham rẻ đã đến những địa chỉ này để kiểm tra khả năng sinh sản. Quyết định này đã khiến không ít nam giới hối hận vì sự lựa chọn của mình.

Những cơ sở làm tinh dịch đồ giá rẻ này thường là những cơ sở chui, chưa được cấp phép hoạt động. Hơn nữa, tay nghề của bác sĩ không đảm bảo, hệ thống máy móc thô sơ. Điều này khiến cho kết quả làm tinh dịch đồ bị sai lệch.

Một khi kết quả chẩn đoán sai sẽ kéo theo hệ lụy đó là phác đồ điều trị không phù hợp. Khiến cho sức khỏe sinh sản của nam giới không được cải thiện, khó thụ thai, vô sinh. Như vậy, nam giới vừa mất tiền vừa đánh mất sức khỏe của bản thân.

Như đã chia sẻ, tinh dịch đồ giúp đánh giá khả năng mang thai của nam giới như thế nào. Do đó, tốt nhất nam giới hãy nên bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách lựa chọn cơ sở uy tín để kiểm tra. Việc chậm trễ điều trị hay điều trị sai cách có thể khiến nam giới mất đi thiên chức của mình.

Bài viết đã giúp nam giới giải đáp xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền? Như vậy, bảng giá làm tinh dịch đồ không quá cao như nhiều nam giới nghĩ. Hãy chủ động kiểm tra để biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status