[Bật mí]: Xét nghiệm Triple test giá bao nhiêu tiền?

xét nghiệm triple test bao nhiêu tiền

Triple test có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc sàng lọc các nguy cơ dị tật ở thai nhi. Đây là kỹ thuật được áp dụng rộng rãi ở trong thai kỳ của nhiều sản phụ. Tuy vậy, vẫn có nhiều chị em chưa nắm rõ xét nghiệm Triple test bao nhiêu tiền? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ giá làm xét nghiệm Triple test, cũng như làm Triple test ở đâu chi phí tốt.

I. Đôi nét về xét nghiệm Triple test?

Trước khi giải đáp xét nghiệm triple test giá bao nhiêu? Chị em cần nắm rõ về phương pháp sàng lọc này.

Triple test là một trong những kỹ thuật sàng lọc dị tật sớm cho thai nhi khi đang trong giai đoạn thai kỳ. Quy trình sàng lọc rất đơn giản và không xâm lấn. Sau khi lấy mẫu máu của mẹ bầu sẽ được đem đi xét nghiệm để đánh giá nguy cơ mắc bệnh. Với xét nghiệm này, tùy vào từng địa chỉ sàng lọc mà chỉ khoảng 2 – 4 ngày sẽ có kết quả.

kỹ thuật triple test

Xét nghiệm Triple test vào thời gian nào? Thời điểm thích hợp nhất để mẹ bầu làm xét nghiệm này đó là tuần thứ 16 – 18. Trước khi lấy mẫu máu, mẹ bầu không cần phải nhịn ăn. 

Các chỉ số được quan tâm trong xét nghiệm này đó là hormone hCG, AFP và Estriol. Dựa vào kết quả của 3 chỉ số này, sẽ biết được thai nhi có nguy cơ mắc dị tật ống thần kinh, bất thường NST 21 và 18 hay không.

II. Xét nghiệm Triple test có cần thiết không?

Thực chất, xét nghiệm bộ ba mang tính tự nguyệt. Việc sàng lọc hay không sẽ do bản thân thai phụ và người nhà quyết định. Tuy nhiên, Triple test mang đến ý nghĩa vô cùng lớn đối với thai nhi và thai phụ. 

Rất nhiều trường hợp nhờ làm Triple test đã biện pháp can thiệp sớm. Giúp hạn chế những biến chứng mà bệnh dị tật bẩm sinh mang đến.

Dị tật bẩm sinh là một trong những nỗi sợ hãi của bất người ông bố bà mẹ nào. Những bệnh lý này khiến cho trẻ tự ti, trí tuệ, sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề. Không những vậy, điều này còn là gánh nặng của rất nhiều gia đình và cả xã hội.

Mặc dù không mang tính bắt buộc nhưng các bác sĩ vẫn khuyến khích mẹ bầu nên làm Triple test hoặc các sàng lọc khác. Về độ chính xác, sàng lọc này đạt tỷ lệ 80 – 90%, an toàn khi thực hiện. Nếu mẹ bầu lo lắng về độ chính xác của Triple test có thể tìm hiểu và lựa chọn các sàng lọc có hiệu quả cao khác như NIPT.

III. Xét nghiệm Triple test bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ thực hiện Triple test, giúp các mẹ bầu yên tâm hơn về sức khỏe của thai nhi. Vậy xét nghiệm triple test hết bao nhiêu tiền? 

Nhìn chung, giá xét nghiệm Triple test không quá cao, dao động trên dưới 500.000 VNĐ. Mức chi phí này sẽ có sự khác biệt ở từng địa chỉ thực hiện. Không có sự đồng nhất bảng giá xét nghiệm Triple test hết bao nhiêu.

xét nghiệm triple test bao nhiêu tiền

Để tiết kiệm chi phí xét nghiệm, mẹ bầu nên sàng lọc ở những bệnh viện, trung tâm y tế trực thuộc Bộ y tế, Sở y tế. Những địa chỉ này thường sẽ được hỗ trợ về giá. Nên bảng giá xét nghiệm Triple test sẽ thấp hơn so với phòng khám tư nhân.

Hơn nữa, sàng lọc dị tật ở những địa chỉ này cũng sẽ đảm bảo kết quả chính xác hơn. Vì có hệ thống thiết bị xét nghiệm hiện đại, hội tụ các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực. 

Cảnh báo: Hiện nay tại TP Hà Nội nói riêng có rất nhiều phòng khám chui hoạt động trái phép. Những cơ sở này quảng cáo làm Triple test với giá rẻ hấp dẫn. Chị em cần phải cảnh giác không sàng lọc dị tật ở những địa chỉ này. Bởi những phòng này không đảm bảo các tiêu chí để làm sàng lọc, bác sĩ tay nghề kém. Điều này có thể dẫn tới sai kết quả, chẩn đoán sai vô cùng nguy hiểm.

IV. Địa chỉ xét nghiệm Triple test có chi phí ưu đãi

Làm Triple test ở đâu tốt? Một trong những địa chỉ nghiệm Triple test có chi phí ưu đãi, giá hợp lý đó là Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội.

Từ lâu, Viện Mô phôi được biết đến là một trong những địa chỉ chữa vô sinh nổi tiếng. Ngoài ra, đây còn là địa chỉ sàng lọc dị tật thai nhi uy tín được đông đảo thai phụ lựa chọn.

triple test bao nhiêu tiền

Tại Viện Mô phôi, hiện nay đang triển khai nhiều xét nghiệm sàng lọc để thai phụ lựa chọn. Trong đó, Triple test là một trong những thế mạnh của Viện. Phòng xét nghiệm đảm bảo các tiêu chí theo quy định. Quy trình xét nghiệm tuân thủ đúng quy trình, hạn chế sai sót khi sàng lọc.

Cùng với đó, thiết bị được sử dụng để xét nghiệm đều là những máy móc hiện đại nhất. Đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực đều là các PGS, TS, Thạc sĩ đầu ngành. Chính vì thế, 100% các trường hợp sàng lọc tại đây đều đảm bảo kết quả chính xác.

Xét nghiệm Triple test bao nhiêu tiền? Chi phí tại Viện được niêm yết rõ ràng, chi phí hợp lý. Bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ xét nghiệm hiệu quả, có độ chính xác cao. Nhằm tiết kiệm chi phí sàng lọc.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đọc cũng đã biết được xét nghiệm Triple test bao nhiêu tiền? Chi phí thực hiện Triple test không quá cao. Do đó, mẹ bầu có thể yên tâm đến Viện Mô phôi để được các bác sĩ tư vấn, thực hiện sàng lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status