Buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh? Sau bao lâu thì sinh?

buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh

Nhiều người truyền tai nhau về dấu hiệu đi đại tiện liên tục báo hiệu sắp chuyển dạ. Vậy buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh? Bài viết sau đây sẽ có câu trả lời chính xác nhất. Cũng như chia sẻ đến bạn đọc một số dấu hiệu sắp sinh khác chính xác 100%. Đừng bỏ lỡ nhé!

I. Buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh?

Trong quá trình thai nghén, cơ thể của thai phụ có rất nhiều thay đổi. Đặc biệt, càng về những tháng cuối thì sự thay đổi càng rõ rệt hơn. Trong đó, có những dấu hiệu báo hiệu sắp chuyển dạ.

Vậy đi đại tiện nhiều lần trong ngày khi mang thai có phải sắp sinh? Thông tin này đã có từ rất lâu được nhiều người truyền tai nhau. Nên rất nhiều mẹ bỉm dựa vào triệu chứng này để biết được bản thân sắp lâm bồn hay chưa và có sự chuẩn bị tốt nhất.

buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh
Đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh hay không?

Việc đại diện ở những tháng cuối, đặc biệt sát ngày dự sinh. Có thể cho chế độ ăn uống của mẹ bầu không đảm bảo. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu cho thấy em bé sắp chào đời. Chính vì thế, mẹ bầu cũng có thể dựa vào triệu chứng này để chủ động cho việc lâm bồn sắp tới.

II. Nguyên nhân bầu tháng cuối đi đại tiện nhiều?

Buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh không chúng tôi đã giải đáp cụ thể. Như vậy, đây có thể được xem là dấu hiệu sắp chuyển dạ các mẹ bầu nên lưu ý.

Theo lý giải của các chuyên gia, sở dĩ hiện tượng này xảy ra là do thay đổi của các hormone. Lúc này, các hormone sẽ có sự thay đổi với trước đó nhằm chuẩn bị cho quá trình vượt cạn diễn ra thuận lợi.

Tuy nhiên, sự thay đổi này đồng thời ảnh hưởng đến quá trình kích thích nhu động ruột của người phụ nữ. Chính vì thế, mẹ bầu sẽ thường xuyên đi đại tiện. Hiện tượng này không gây nguy hiểm nên mẹ bầu không cần phải quá lo lắng.

Bên cạnh triệu chứng đi đại tiện thường xuyên, nhiều mẹ bầu còn bị buồn nôn hay nôn. Để tránh gây mệt mỏi cho cơ thể, mẹ bầu hãy uống nhiều nước. Để cơ thể có đủ nước, tránh đi ngoài quá nhiều gây mất sức mệt mỏi.

Nếu trường hợp đi đại tiện không có dấu hiệu thuyên giảm, cơ thể mất nước. Thai phụ lúc này cần đến cơ sở y tế để bác sĩ có lời khuyên thích hợp.

⭐⭐⭐ Bạn đang tìm hiểu: Bà bầu bị xuống máu chân bao lâu thì đẻ?

III. Bà bầu đi ngoài nhiều bao lâu thì sinh?

Bà bầu tháng cuối đi đại tiện nhiều bao lâu thì sinh? Theo các chuyên gia sinh sản tại Viện Mô Phôi cho biết, triệu chứng này sẽ xuất hiện trước khi chuyển dạ từ 1 – 2 ngày. Mẹ bầu nếu thấy có dấu hiệu, cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết để sẵn sàng chào đón thành viên nhí xuất hiện bất kỳ lúc nào.

bầu tháng cuối đi đại tiện nhiều

Lưu ý: Đây chỉ là thời gian để các mẹ bầu tham khảo, để có được câu trả lời chính xác các mẹ cần đến các cơ sở y khoa để được chẩn đoán.

IV. Một số dấu hiệu sắp sinh khác

Bên cạnh triệu chứng đại tiện nhiều lần, các mẹ bầu cũng có thể dựa vào những dấu hiệu sau, để biết được bản thân sắp lâm bồn.

1. Mệt mỏi, ngại đi lại

Càng gần đến ngày dự sinh, thai phụ sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn trước. Việc đi lại cũng nặng nề, khó khăn chỉ muốn nằm nghỉ ngơi. Nguyên nhân là do thai nhi bị tụt xuống phía dưới. Nên bụng của mẹ bầu nặng nề, khó đi lại.

2. Đi tiểu nhiều

Bên cạnh đi đại tiện nhiều, mẹ bầu cũng xuất hiện triệu chứng tiểu tiện nhiều lần. 

Thông thường, khi mới có bầu, mẹ bầu cũng sẽ gặp dấu hiệu này vì sự xuất hiện của thai nhi gây kích thích bàng quang. Triệu chứng này cũng sẽ lặp lại khi mẹ bầu sắp chuyển dạ. Bởi vị trí thai đã tụt xuống dưới nên bàng quang bị chèn ép.

3. Dịch âm đạo ra nhiều

Các sản phụ cũng sẽ nhận thấy vùng kín tiết ra nhiều dịch nhầy hơn vào những tháng cuối. Thậm chí, nhiều mẹ bầu còn thấy vùng kín tiết dịch có màu hồng nhạt. Đây chính là dấu hiệu cho thấy nút nhầy ở tử cung đã bung ra.

dấu hiệu sắp sinh

Triệu chứng này thường sẽ xuất hiện trước ngày mẹ bầu chuyển dạ khoảng 2 ngày. Khi xuất hiện dấu hiệu này, mẹ bầu cũng nên thông báo với bác sĩ và người nhà. Vì cổ tử cung đã mở, em bé sẽ chào đời bất kỳ khi nào.

4. Bụng tụt xuống

Bụng tụt xuống là dấu hiệu chuyển dạ chính xác mẹ bầu không nên bỏ qua. Bản thân 9 tháng 10 ngày mang thai, chắc chắn mẹ bầu sẽ cảm nhận được sự thay đổi vị trí của con yêu lúc này. Bụng tụt xuống chứng tỏ thai nhi đã quay đầu và chuẩn bị ra ngoài.

Sự thay đổi vị trí của thai nhi sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn. Với những chị em dù mang thai lần đầu cũng sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt này.

5. Co thắt tử cung

Khi bụng của mẹ bầu tụt xuống, cũng là lúc tử cung bắt đầu xuất hiện các cơn co thắt hay còn gọi là cơn gò. Những cơn co thắt này sẽ xuất hiện liên tiếp, cách nhau khoảng vài phút lại xuất hiện.

Khi có dấu hiệu của cơn gò, mẹ bầu đến ngày cơ sở y tế để bác sĩ đo kiểm tra. Nếu chưa sinh, mẹ bầu sẽ về nhà và theo dõi thêm.

6. Đau vùng xương chậu

Để chuẩn bị cho em bé chào đời, vùng xương chậu cũng chị em sẽ giãn ra để chuẩn bị cho em chào đời. Sự co giãn này ít nhiều khiến cho mẹ bầu cảm nhận được cơn đau ở vùng xương chậu.

7. Triệu chứng khác

Các triệu chứng khác cũng cảnh báo sắp chuyển dạ gồm:

  • Mẹ bầu không có triệu chứng tăng cân như trước, thậm chí còn bị sụt cân.
  • Em bé chuyển động và đạp vào bụng mẹ liên tục.
  • Mẹ bầu có triệu chứng vỡ ối.

Trên đây là thông tin giải đáp buồn đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh? Như vậy, đây cũng là một trong những triệu chứng sắp chuyển dạ khá chính xác. Trường hợp đại tiện nhiều lần ở mức độ nặng, không thuyên giảm. Mẹ bầu đừng chủ quan, hãy đi kiểm tra vì cũng có thể do các vấn đề ở đường ruột gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status