Chi phí IVF cho trường hợp đơn thân là bao nhiêu?

thu tinh nhan tao lua chon cua nhieu me don than

Ngày nay, nhiều phụ nữ lựa chọn làm mẹ đơn thân mà không kết hôn. Phụ nữ  ngày càng độc lập và mạnh mẽ, và càng có nhiều người lựa chọn để trở thành mẹ đơn thân (single mom)Xu hướng này gia tăng trong những năm trở lại đây. Và việc trở thành mẹ đơn thân không còn  là vấn đề quá mới mẻ trong xã hội hiện đạiMỗi tháng, Viện Mô phôi lại tiếp nhận 3-4 trường hợp xin tư vấn làm mẹ đơn thân. Vậy chi phí IVF cho trường hợp đơn thân là bao nhiêu? Chi phí này có khác biệt đối với một ca thụ tinh trong ống nghiệm thông thường không?

⏳Ngày 17/11/2023: Sau chọc hút noãn bệnh nhân nên nghỉ ngơi như thế nào?

⏳Ngày 17/10/2023: Cần làm gì để tăng tỷ lệ thành công khi làm IVF?

⏳Ngày 16/10/2023: Tinh hoàn ẩn là gì?

⏳Ngày 16/10/2023: Hội chứng PRADER WILLI là gì?

⏳Ngày 13/10/2023: 5 bệnh lý thường gặp ở tinh hoàn dễ gây vô sinh ở nam giới.

⏳Ngày 12/04/2023: Vô sinh thứ phát là gì?

Làm mẹ đơn thân IVF cần chuẩn bị những gì?

Mang thai và sinh con vốn là chuyện rất vất vả đối với mỗi người phụ nữ. Và đối với những trường hợp mẹ đơn thân thì khó khăn ấy lại gấp nhiều lần. Phụ nữ đơn thân chọn IVF cần chuẩn bị những điều sau để hành trình làm mẹ được sẵn sàng nhất:

Chuẩn bị sức khoẻ để mang thai và sinh con

Đây là điều đầu tiên trong hành trình làm mẹ của phụ nữ đơn thân. Bạn cần đến các trung tâm Hỗ trợ sinh sản để được bác sĩ thăm khám, siêu âm phụ khoa và thực hiện một số xét nghiệm tổng quát đánh giá sức khỏe để chuẩn bị làm mẹ. Và nếu bạn đang suy nghĩ đến điều này, ban nên quyết định điều trị thật sớm để có kết quả tốt nhất. 

Chuẩn bị tài chính

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng và “có mặt” trong mỗi chặng đường làm mẹ, đặc biệt là có sự can thiệp của Hỗ trợ sinh sản. Trung bình mỗi ca IVF tại Việt Nam có chi phí dao động từ 90-100 triệu đồng. 

Chuẩn bị thủ tục giấy tờ

Có phải tất cả trường hợp đều có thể thực hiện IVF đơn thân? Theo quy định, bệnh nhân phải đảm bảo có đủ sức khoẻ để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm; không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV, bệnh truyền nhiễm nhóm A, B hoặc bệnh di truyền ảnh hưởng đến thế hệ sau; bệnh tâm thần hoặc bệnh khác không nhận thức, làm chủ được hành vi. Ngoài ra, bệnh nhân cần chuẩn bị giấy tờ sau:

  • Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu/Căn cước công dân: photo công chứng trong vòng 6 tháng.
  • Giấy xác nhận độc thân trong vòng 6 tháng (xã/phường cấp).
  • Đơn đề nghị thực hiện dịch vụ hỗ trợ sinh sản IVF.
  • Hộ khẩu công chứng (để xác định đúng nơi cư trú).

Tìm người hiến mẫu tinh trùng

Đối với trường hợp đơn thân, bệnh nhân cần tìm người đủ điều kiện để hiến mẫu tinh trùng vào ngân hàng mẫu của Viện. Người này có thể là bất kì ai: bạn bè, người thân hoặc anh em ruột của bạn. Mẫu tinh trùng của người hiến này sẽ được đưa vào ngân hàng tinh trùng sau khi đã đủ tiêu chuẩn về chất lượng cũng như không bị các bệnh lý truyền nhiễm. Sau đó sẽ được đổi mẫu của Viện đã được mã hoá thông tin. Việc đổi mẫu này theo mục đích nhân đạo và không mất phí.

Vấn đề về tâm lý

Mặc dù không còn quá xa lạ và mới mẻ trong xã hội hiện nay, thế nhưng làm mẹ đơn thân vẫn không phải là điều dễ dàng. Áp lực tâm lý, tài chính, và càng khó khăn hơn nữa khi bạn phải đối mặt với mọi dư luận. Đây có lẽ là bước chuẩn bị quan trọng nhất. Và bạn hãy yên tâm một điều rằng khi làm mẹ đơn thân từ phương pháp IVF với tinh trùng hiến, bạn và bé yêu cũng sẽ được Pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Chi phí IVF cho trường hợp đơn thân là bao nhiêu?

Đây cũng là thắc mắc của những người đang có nguyện vọng làm thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng hiến. Quy trình một ca IVF đơn thân không có sự khác biệt nhiều với các cặp vợ chồng hiếm muộn. Quy trình này bao gồm:

Tổng chi phí cho 1 ca IVF đơn thân tại Viện Mô phôi dao động từ 60-90 triệu đồng. Chi phí này sẽ có sự khác biệt giữa mỗi trường hợp.

IMG 3081
Đối với các trường hợp đơn thân, bệnh nhân luôn được tư vấn đầy đủ về thủ tục và quy trình điều trị.

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tỷ lệ thành công của phương pháp IVF ngày càng cao. Điều này đã mang đến hy vọng cho các bà mẹ đơn thân. Điểm ưu việt của phương pháp là tỷ lệ thành công cao. 

Làm mẹ chưa bao giờ dễ dàng bởi bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Đặc biệt, một bà mẹ đơn thân sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trên hành trình chào đón con yêu. Đừng để đứa bé ra đời trở thành gánh nặng và phải chịu những điều không hay xảy ra. Nếu bạn đã sẵn sàng, bạn hãy làm đúng hướng dẫn để đạt được thành công trong quá trình làm IVF, thực hiện thiên chức làm mẹ của mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status