Nhuộm tóc khi mang thai có an toàn không?

328991740 697862098734688 3900670263810402915 n

Thai kỳ là một hành trình hạnh phúc, đặc biệt là đối với chị em hiếm muộn. Có những người thành công từ IUI. Nhưng cũng có những người phải can thiệp IVF mới đón được con yêu. Dù là có thai bằng phương pháp nào thì hành trình thai kỳ rất thú vị. Song song với quá trình này, mẹ bầu sẽ có rất nhiều lo lắng cần được giải đáp để có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh. Trong đó có vấn đề, nhuộm tóc khi mang thai có an toàn không?

1. Nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi khi nhuộm tóc

Khi nhuộm tóc đều có sử dụng hóa chất. Vì vậy các bà mẹ mang thai thường băn khoăn liệu điều này có an toàn em bé hay không?

Nhiều mẹ bầu luôn băn khoăn về các phương pháp làm đẹp an toàn trong thời kì mang thai. Có những ý kiến cho rằng, nhuộm tóc trong thời gian thai sản sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển và não bộ của thai nhi. Theo các bác sĩ, hiện chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh nhuộm tóc khi mang thai thực sự gây hại cho thai nhi.

⭐️⭐️⭐️Tìm hiểu thêm: Đang mang thai đột ngột hết ốm nghén???

328991740 697862098734688 3900670263810402915 n
Nhuộm tóc khi mang thai được cho là an toàn sau 3 tháng đầu.

Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy hóa chất trong cả thuốc nhuộm không có độc tính cao. Và nó an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai. Ngoài ra, chỉ một lượng nhỏ thuốc nhuộm tóc có thể được da hấp thụ, rất ít thuốc có thể đến được thai nhi. Như vậy, khá an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú vì khả năng chúng xâm nhập vào sữa và gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh sẽ khó xảy ra.

Tuy vậy, các thai phụ vẫn nên thận trọng, đặc biệt là trong giai đoạn ba tháng đầu mang thai. Đây là thời điểm mà phôi thai đang phân chia và hình thành trong bụng mẹ. Chính vì vậy, nên tránh trong ít nhất 3 tháng đầu thai kỳ.

2. Cách nhuộm tóc an toàn cho bà bầu

Nếu thai phụ muốn đi nhuộm tóc khi đang mang thai thì nên đợi qua 3 tháng đầu. Đồng thời, trong 12 tuần đầu tiên khi mang thai là thời điểm quan trọng. Lúc này sự hình thành và phát triển các cơ quan em bé diễn ra mạnh mẽ. Vì vậy, mẹ nên tránh tiếp xúc với hóa chất ở mức cao nhất có thể.

Thai phụ nên thử phản ứng với thuốc trước khi sử dụng bằng cách thoa lên vùng da ở mặt trong cánh tay gần cùi chỏ và theo dõi trong 48 tiếng. Nếu có phản ứng bất thường (ngứa, nổi mẩn…) thì tuyệt đối không dùng.

Nên chọn màu nhuộm từ thực phẩm là cách an toàn nhất cho mái tóc vì chúng không chứa các hóa chất làm hư tóc hay gây các biến chứng khác cho cơ thể. Không giống thuốc nhuộm hóa học, màu nhuộm từ thực phẩm không mùi nên sẽ không khiến thai phụ cảm thấy buồn nôn hay khó chịu.

Hoặc bạn cũng có thể chọn nhuộm highlight. Nhuộm tóc highlight sẽ giảm thiểu rủi ro vì thuốc nhuộm chỉ bám trên sợi tóc và không chạm vào da đầu.

Trên đây là những thông tin về việc nhuộm tóc khi mang thai có an toàn không. Các bạn nên tránh 3 tháng đầu nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status