Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 1 vạch, 2 vạch báo hiệu điều gì?

sau chuyển phôi 7 ngày thử que

Nhiều chị em vì mong mỏi có con nên sau chuyển phôi 7 ngày đã thử que. Vậy sau chuyển phôi 7 ngày thử que có chính xác không? Que thử lúc này lên 1 vạch, 2 vạch báo hiệu điều gì? Nội dung bài viết sau đây sẽ đề cập đến vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

I. Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 1 vạch có phải thất bại?

Sau chuyển phôi là giai đoạn hồi hộp đối với nhiều cặp vợ chồng. Nếu chuyển phôi thất bại hay thành công chị em sẽ dễ dàng nhận biết qua nhiều dấu hiệu trên cơ thể. Hoặc có thể sử dụng que thử thai để biết bản thân có mang thai hay không. 

Chắc hẳn que thử thai đã quá quen thuộc với chị em. Đây là dụng cụ để giúp phát hiện hormone hCG, hormone này chỉ xuất hiện khi nữ giới đã có thai.

sau chuyển phôi 7 ngày thử que 1 vạch

Vậy sau chuyển phôi 7 ngày thử que 1 vạch có phải thất bại? Điều này không hoàn toàn đúng. Bởi thông thường, các bác sĩ khuyến cáo chị em nên dùng que thử khi phôi đã được 2 tuần. Việc dùng que thử sau 7 ngày chuyển phôi lên 1 vạch sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

  • Đầu tiên, chị em đã có thai nhưng dùng que thử quá sớm nên nồng độ hCG không đủ để que test lên 2 vạch. Lúc này, chị em cần chờ thêm 1 tuần nữa và theo dõi các dấu hiệu mang thai khác. Để biết được bản thân đã mang thai hay chưa và có chế độ chăm sóc phù hợp.
  • Một trường hợp khác là chuyển phôi thất bại nên que chỉ lên 1 vạch. Để chắc chắn phôi đã thất bại hay chưa, các bạn hãy theo dõi dấu hiệu chuyển phôi thất bại. Hoặc sau 14 ngày đến cơ sở y tế để được xét nghiệm máu.

II. Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch có phải đã thành công?

Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch đã có tin vui hay chưa? Điều này có thể xảy ra. Có nhiều trường hợp sau 7 ngày chuyển phôi lượng hormone hCG cao nên khi thử đã lên 2 vạch. Nhiều chị em thời điểm này cũng đã xuất hiện một số dấu hiệu mang thai đặc trưng.

Lúc này chị em vẫn nên thận trọng về chế độ chăm sóc, ăn uống, nghỉ ngơi. Hãy tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ trước để giúp thai tiếp tục phát triển tốt. Ngoài ra, sau 14 ngày chuyển phôi các bạn cũng nên đi xét nghiệm máu, siêu âm để bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe của thai nhi.

sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch

Tuy nhiên, trong trường hợp này sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch có thể kết quả sai. Chị em nên thử lại khoảng 2 – 3 lần nữa. Nếu vẫn 2 vạch thì chứng tỏ bạn đã mang thai. Còn nếu kết quả lần sau chỉ 1 vạch thì có thể do que thử không đảm bảo dẫn đến sai kết quả.

✅✅✅ BẠN NÊN BIẾT: Chướng bụng sau chuyển phôi có phải đã có tin vui?

III. Thời điểm thử thai chính xác sau chuyển phôi

Thời điểm sử dụng que thử thai là một trong những yếu tố quyết định đến độ chính xác của phương pháp này. Vậy sau chuyển phôi nên thử thai vào lúc nào?

Như đã chia sẻ, que thử thai giúp bạn nhận biết có thai hay không là dựa vào hCG. Lượng hCG bắt đầu xuất hiện nhiều vài ngày thứ 7 sau khi quá trình thụ thai thành công. Tuy nhiên, với những chị em làm IVF thì cần phải đảm bảo lượng hCG lớn nên có thể kết quả không chính xác.

Thực tế, đã có rất nhiều chị em sau chuyển phôi 7 ngày, sau chuyển phôi 8 ngày thử que 1 vạch… Nhưng sau ngày thứ 14 đi xét nghiệm máu lại phát hiện có thai. Hoặc cũng có những trường hợp trước đó thử thai 2 vạch nhưng sau đó lại thất bại.

 sau chuyển phôi 7 ngày thử que

Như vậy, việc sử dụng que thử sau chuyển phôi 7 ngày, 8 ngày hoặc 12 ngày vẫn có thể chưa có thể kết luận. Thời điểm tốt nhất để thử thai sau khi chuyển phôi đó là sau ngày thứ 14.

Ngoài chọn thời điểm thích hợp, các chị em cũng cần lưu ý đến chất lượng que thử và sử dụng đúng cách. Đồng thời, nên test từ 2 – 3 lần để đảm bảo kết quả chính xác hơn.

🎉🎉🎉 ĐỌC NGAY: Những dấu hiệu chuyển phôi thành công theo từng ngày

IV. Những biểu hiện nhận biết có thai không cần thử que

Bên cạnh sử dụng que thử thai để nhận biết có thai. Chị em cũng có thể dựa vào một số triệu chứng sau để biết được bản thân đã mang thai chưa.

1. Đau bụng dưới

Khi phôi bắt đầu làm tổ chị em sẽ cảm thấy đau bụng dưới. Lúc này, bụng của chị em cũng sẽ có cảm giác nặng nề mỗi khi đi lại. Thời gian này chị em nên nghỉ ngơi nhiều hơn. Hạn chế đi lại mạnh, bước cầu thang để thai bám vào tử cung tốt hơn.

nhận biết có thai không cần thử que

 

2. Ra máu

Ra máu cũng là kết quả trong quá trình làm tổ của phôi. Khi làm tổ, niêm mạc tử cung sẽ bị tác động và chảy máu. Máu sau đó sẽ được đào thải ra ngoài qua vùng kín. Tình trạng ra máu chỉ kéo dài trong 1 – 2 ngày với số lượng ít.

3. Thân nhiệt tăng cao

Khi mang thai thành công, quá trình trao đổi chất ở người nữ sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn. Mục đích để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Đồng thời, hormone trong cơ thể người mẹ cũng bắt đầu thay đổi nên dẫn tới tính trạng thân nhiệt tăng nhẹ.

4. Đau tức ngực

Đau tức ngực cũng là dấu hiệu của việc mang thai thành công sau khi chuyển phôi. Các bạn sẽ thấy vòng 1 tăng hơn so với trước đó. Khi di chuyển, chị em sẽ có cảm giác đau ở ngực và nặng nề hơn.

5. Mệt mỏi

Quá trình trao đổi chất cũng sẽ khiến người mẹ cảm thấy mệt mỏi hơn. Dù là thụ thai tự nhiên hay IVF thì mẹ bầu cũng sẽ có dấu hiệu này.

Trên đây là thông tin về sau chuyển phôi 7 ngày thử que. Như vậy, đây không phải là thời điểm thích hợp để chị em sử dụng que thử. Tốt nhất, hãy đợi đến ngày 14 để thử thai hoặc đến cơ sở y tế xét nghiệm máu sẽ đảm bảo chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status