Tiêm Lovenox sau chuyển phôi: Công dụng và hướng dẫn thực hiện

tiêm lovenox sau chuyển phôi

Sau khi chuyển phôi, nhiều nữ giới sẽ được chỉ định sử dụng một số loại thuốc để giúp đậu thai hoặc điều trị bất thường nào đó. Trong đó, tiêm Lovenox sau chuyển phôi cũng là một trong những trường hợp không hiếm gặp. Vậy tiêm Lovenox trong thời điểm này có tác dụng gì? Có cần lưu ý gì không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

I. Tiêm Lovenox sau chuyển phôi có tác dụng gì?

Trước khi chia sẻ tiêm Lovenox sau chuyển phôi có tác dụng gì? Chị em cần nắm rõ một số thông tin về tiêm lovenox là gì?Thuốc Lovenox thực chất là một loại thuốc điều trị đông máu. Loại thuốc này thường được chỉ định trong những trường hợp sau:

 • Tiêm Lovenox sau khi chuyển phôi trong một số trường hợp đặc biệt.
 • Phòng tránh tình trạng máu đông ở tĩnh mạch sâu khi tiến hành phẫu thuật.
 • Chỉ định cho những bệnh nhân liệt giường có nguy cơ đông máu ở tĩnh mạch sâu.
 • Những bệnh bị đông máu khi tiến hành lọc máu.

tiêm lovenox sau chuyển phôi có tác dụng gì

 

Cách sử dụng thuốc đó là tiêm vào lớp mỡ dưới da hoặc ở vùng bụng. Vậy tiêm Lovenox sau chuyển phôi có tác dụng gì? Được biết, loại thuốc này được chỉ định điều trị cho nữ giới mang thai gặp phải hội chứng phospholipid.Tức là những thai phụ có nguy cơ bị đông máu.

Thai phụ thuốc nhóm nguy cơ này sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng khi mang thai gồm:

 • Người mẹ sẽ có nguy cơ bị tiền sản giật, nguy hiểm có thể sinh sớm hơn dự định hoặc sảy thai.
 • Thai nhi có thể bị suy nhau, sau sinh trẻ sẽ bị thiểu năng.
 • Thai nhi phát triển không tốt, cân nặng sau sinh không được đạt so với mức tiêu chuẩn.

Với trường hợp mẹ bầu sau chuyển phôi và có nguy cơ thuốc nhóm tăng đông máu. Bác sĩ thường sẽ chỉ định tiêm thuốc Lovenox khi mang thai. Thuốc sẽ cải thiện tình trạng đông máu hiệu quả, đồng thời phòng tránh những vấn đề về huyết khối.

II. Tiêm Lovenox đến tuần bao nhiêu của thai kỳ?

Chắc hẳn khi có chỉ định này, nhiều mẹ bầu sẽ thắc mắc tiêm Lovenox đến tuần bao nhiêu của thai kỳ. Quá trình tiêm Lovenox sau chuyển phôi thường sẽ kéo dài đến tuần thứ 34. Với những trường hợp nặng thì tiêm thuốc có thể dài trước khi sinh khoảng 24 tiếng.

Tiêm Lovenox đến tuần bao nhiều của thai kỳ

⭐⭐⭐ NÊN ĐỌC: Tiêm Proluton sau chuyển phôi – 7 Thông tin hữu ích nên biết

Về cách sử dụng, đây là loại thuốc tự tiêm nên chị em có thể thực hiện tại nhà mà không cần đến bệnh viện. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn vệ sinh tay sạch sẽ, vùng tiêm cũng cần được làm sạch. Lưu ý, mỗi lần tiêm nên chọn vị trí khác nhau để tránh gây bầm tím da.
 • Bước 2: Lấy thuốc ra và kiểm tra các thông tin về hạn sử dụng, tình trạng thuốc. 
 • Bước 3: Các bạn cầm kim tiêm bằng tay thuận của mình. Cách thức cầm kim tiêm giống như đang cầm bút.
 • Bước 4: Tay còn lại dùng để giữ vùng da cần tiêm.
 • Bước 5: Các ban đẩy kim tiêm vào vị trí theo hướng thẳng và vuông góc với bề mặt tiêm. Sau đó, từ từ đẩy thuốc vào, lúc này tay còn lại vẫn giữ da.
 • Bước 6: Các bạn rút kim tiêm và thả da ra. Tiến hành loại bỏ kim tiêm vào nơi an toàn.

Trong quá trình tiêm thuốc, thai phụ cần phải sử dụng đúng liều lượng như chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, cần phải kiểm tra chỉ số tiểu cầu liên tục. 

III. Tiêm Lovenox bị chảy máu có sao không?

Vậy tiêm Lovenox bị chảy máu có ảnh hưởng gì nghiêm trọng hay không? Việc sử dụng thuốc khi mang thai cần phải hết sức thận trọng. Bởi nhiều loại thuốc có thể khiến cho thai nhi gặp bất thường, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Chảy máu là một trong những tác dụng phổ biến khi tiêm thuốc Lovenox. Lúc này, mẹ bầu có thể gặp các triệu chứng chảy máu mũi, khi đánh răng bị chảy máu ở nướu. Hay trên cơ thể xuất hiện bầm tím, nước tiểu và phân có lẫn máu. 

tiêm lovenox sau chuyển phôi
Tiêm thuốc lovenox bị chảy máu là hiện tượng bình thường

Hiện tượng chảy máu có thể chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn rồi biến mất. Nhưng trong nhiều trường hợp, chảy máu không có dấu hiệu thuyên giảm. Khiến mẹ bầu mất máu nhiều, gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Lúc này, mẹ bầu hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kiểm và xử lý kịp thời. Tuyệt đối không được chủ quan và tự sử dụng thuốc để khắc phục.

💉💉💉 BẠN NÊN ĐỌC: Sau chuyển phôi đi tiểu nhiều có sao không?

IV. Những lưu ý tiêm Lovenox sau chuyển phôi

Sau chuyển phôi là giai đoạn vô cùng nhạy cảm nên mẹ bầu cần phải thận trọng khi tiêm Lovenox sau chuyển phôi. Nếu được chỉ định tiêm thuốc Lovenox để điều trị, mẹ bầu cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Mẹ bầu cần phải sử dụng đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định. Sử dụng đúng lúc, đúng cách để đảm bảo hiệu quả.
 • Thuốc Lovenox chỉ được tiêm dưới da hoặc vùng bụng, không được tiêm vào nhau thai.
 • Bất kỳ đối tượng nào sử dụng thuốc đều có thể gặp tác dụng phụ là chảy máu. Mẹ bầu cần phải thận trọng và cần báo ngay với bác sĩ nếu chảy máu không thuyên giảm.
 • Một tác dụng phụ nguy hiểm khác có thể xảy ra là xuất huyết. Tác dụng phụ này có thể đe dọa đến tính mạng của mẹ và thai. Hãy thận trọng với tác dụng phụ này.
 • Sử dụng thuốc có thể giảm lượng tiểu cầu. Mẹ bầu hãy tham khảo bác sĩ để sử dụng giúp thuốc tái tạo hồng cầu.
 • Nếu mẹ bầu đang lắp van tim giả cần phải báo với bác sĩ trước khi điều trị để tránh biến chứng không mong muốn.
 • Nếu đang tiêm Lovenox và có nhu cầu sử dụng thuốc khác. Mẹ bầu hãy hỏi ý kiến bác sĩ để tránh tương tác thuốc.
 • Không được sử dụng rượu, bia, chất kích thích hay các đồ uống độc hại khi tiêm Lovenox.

Trên đây là những thông tin về tiêm Lovenox sau chuyển phôi mẹ bầu cần biết. Lovenox là một trong những phương pháp điều trị tình trạng đông máu hiệu quả. Mẹ bầu hãy tuân thủ những chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status