[Kiến thức phòng the]: Tinh trùng dính vào quần lót có thai không?

tinh trùng dính vào quần lót có thai không

Xuất tinh ngoài là một trong những cách giao hợp an toàn cho những cặp đôi chưa có ý định mang thai. Song trong quá trình “lâm trận” không ít trường hợp dính tinh trùng lên quần lót. Vậy tinh trùng dính vào quần lót có thai không? Cùng theo dõi bài viết sau để biết câu trả lời chính xác.

I. Hiều về quá trình thụ thai

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề tinh trùng dính vào quần lót có thai không? Trước tiên cùng xem quá trình thụ thai diễn ra bao gồm những giai đoạn nào.

Được biết, quá trình thai thai diễn ra với hai nhân vật chính là trứng và tinh trùng. Trong quá trình giao hợp, khi nam giới lên đỉnh sẽ xuất tinh vào bên trong vùng kín của nữ giới. Lúc này sẽ có hàng triệu tinh binh tiến vào phía trong âm đạo để tìm trứng.

quá trình thụ thai

Trong quá trình di chuyển này, sẽ có những vật cản khiến cho tinh trùng bị chết dọc đường. Điển hình như môi trường vùng kín, dịch nhầy phía trong tử cung của chị em… Sau một hành trình dài, những tinh trùng chất lượng nhất sẽ gặp được trứng ở vòi trứng.

Các chuyên gia cho biết, 1 tinh binh nhanh nhất di chuyển đến trứng mới được tiến hành thụ thai. Khi đã có tinh trùng để kết hợp, lúc này trứng sẽ tiết chất để ngăn không cho các “chiến binh” khác xâm nhập. Lúc này, quá trình thụ thai sẽ bắt đầu diễn ra.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, để quá trình thụ thai diễn ra thành công cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Nam và nữ quan hệ tình dục và có hiện tượng xuất tinh.
  • Trứng và tinh trùng cần phải đảm bảo để tiến hành thụ thai.
  • Cả hai người, đặc biệt là nữ giới có sức khỏe tốt để diễn ra việc thụ thai và mang thai.
  • Tinh trùng cần phải được xuất ra ở trong vùng kín của chị em hoặc vị trí thuận lợi khác để tinh trùng dễ dàng di chuyển đến trứng.

II. Quan hệ tinh trùng có thấm qua quần áo không?

Thực tế, có rất nhiều cặp đôi thay vì lâm trận xuất bên trong âm đạo, lại xuất bên ngoài để ngừa thai. Khi xuất tinh, tinh trùng sẽ bị dính lên quần áo của người nữ. Khiến cho nhiều người lo lắng tinh trùng sẽ thấm qua quần vào và di chuyển vào âm đạo.

tinh trùng có thấm qua quần áo không

Vậy quan hệ tinh trùng có thấm qua quần áo không? Câu trả lời là có. Khi xuất tinh, các tinh dịch sẽ bắt đầu hóa lỏng và thấm dần qua quần áo của người nữ. Đặc biệt, với những chất liệu mỏng, dễ thấm hút như cotton thì tinh trùng sẽ dễ thấm hơn.

III. Liệu tinh trùng dính vào quần lót có thai không?

Tinh trùng có thể thấm qua quần áo khi quan hệ, vậy tinh trùng dính vào quần lót có thai được không? Như đã chia sẻ ở trên, để thụ thai buộc phải có sự quan hệ và xuất tinh. Đồng thời, tinh trùng được xuất ở âm đạo hoặc vị trí dễ di chuyển đến trứng. Với trường hợp xuất ngoài và dính lên quần lót rất khó có bầu.

Nguyên nhân do ở môi trường bên ngoài, cụ thể là trên quần áo tỉ lệ sống sót của tinh trùng thấp. Cụ thể, chỉ sau 2 phút, tinh trùng sẽ bắt đầu chết nên chúng sẽ không kịp thấm qua quần lót để di chuyển vào phía trong. 

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là xuất tinh lên quần áo sẽ an toàn. Thực tế, cũng có trường hợp mang thai mặc dù xuất tinh lên quần áo (rất ít). Nguyên nhân do nữ giới mặc quần có chất liệu mỏng. Nên tinh trùng dễ dàng thấm qua và di chuyển vào phía trong. 

tinh trùng dính vào quần lót có thai không

Một trường hợp khác đó là trong quá trình giao hợp chưa xuất tinh, một lượng tinh dịch đã được tiết ra trước đó. Trong tinh dịch có chứa tinh trùng nên sẽ kết hợp với trứng để thụ thai.

Kết luận: Tinh trùng dính vào quần áo có thai không, câu trả lời có thể có. Tuy nhiên, khả năng có bầu trong trường hợp này rất thấp. Cả hai cần phải lưu ý hơn đến vấn đề này nếu như chưa có ý định có con.

IV. Hướng dẫn quan hệ bên ngoài giúp tránh thai an toàn

Thay vào dùng bao cao su để quan hệ nhiều cặp đôi thích quan hệ trực tiếp hơn. Vì khiến cho quá trình quan hệ có cảm giác thật, kích thích, dễ lên đỉnh. Trong trường hợp này, nhiều người sẽ lựa chọn việc xuất tinh ra bên ngoài để nhằm mục đích tránh thai.

Song trường hợp quan hệ không xuất vào vẫn có thể khiến mang thai. Do đó, để an toàn hơn, các bạn có thể áp dụng một số lời khuyên sau:

  • Cặp đôi nên vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi lâm trận. Điều này không chỉ giúp quan hệ an toàn, hạn chế viêm nhiễm mà còn giúp ngăn ngừa thai. Khi vệ sinh, nước sẽ giúp làm sạch tinh trùng đọng lại ở vùng kín nên không thể di chuyển vào trong.
  • Khi QH các bạn cũng nên tính toán thời gian quan hệ trong thời điểm an toàn của mình. Tránh quan hệ trong thời kỳ rụng trứng vì tỉ lệ mang thai lúc này rất cao.
  • Trong trường hợp không thể làm chủ được quá trình xuất tinh khiến cho tinh trùng dính vào bên trong vùng kín. Hoặc lo lắng tinh trùng dính vào quần lót có thai… Các bạn nữ có thể tìm đến thuốc tránh thai khẩn cấp. 

Bài viết trên đây cũng đã giúp các cặp đôi còn băn khoăn tinh trùng dính vào quần lót có thai không? Có câu trả lời thỏa đáng. Trường hợp này khả năng mang thai rất thấp tuy nhiên các cặp đôi cũng nên thận trọng. Nếu các bạn chưa có ý định có con có thể tìm đến các biện ngừa thai an toàn như bao cao su, que cấy thai, đặt vòng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status