Hạnh phúc làm mẹ ở tuổi 44!

316109185 661939968930197 3495092122756959672 n

Mong ước được làm mẹ luôn chính đáng với mỗi người phụ nữ. Và ở độ tuổi nào, bạn cũng có quyền làm mẹ. Thế nhưng thiên chức tưởng chừng như bình dị ấy lại khó khăn với bao người. Đến Viện Mô phôi, mỗi cặp vợ chồng đều mang mỗi hoàn cảnh và câu chuyện riêng. Nhưng suy cho cùng, ai đến đây đều muốn được làm cha, làm mẹ, ít nhất là một lần trong đời….Câu chuyện dưới đây là hành trình làm mẹ ở tuổi 44 của một người phụ nữ đã vượt qua rất nhiều vất vả để chạm đến ngưỡng hạnh phúc của cuộc sống…

Hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ vất vả nhưng chưa bao giờ vô vọng…

Chị Thùy Dương – anh Diên ở Cầu Giấy – Hà Nội, anh đã 47 tuổi, chị 44 tuổi. Gia đình anh chị đã có một cháu đầu nhưng “thả” mãi chưa có cháu thứ hai.

Được người quen giới thiệu đến Viện Mô phôi khám, anh chị đã chuẩn bị tâm lý và mọi thứ cho hành trình đầy vất vả này. Sau khi có các kết quả thăm khám, bác sĩ đã tư vấn hai vợ chồng làm thụ tinh trong ống nghiệm. Vì chị Dương cũng đang ở độ tuổi không còn trẻ và dự trữ buồng trứng đã giảm mạnh.

Buồng trứng người phụ nữ lão hóa dần theo thời gian và suy giảm mạnh sau tuổi 35…

Chúng ta đều biết rằng, cơ thể con người luôn lão hóa theo thời gian, và sức khỏe sinh sản cũng vậy. Chất lượng và số lượng trứng quyết định khả năng thụ thai của phụ nữ. Tuy nhiên, không giống như các tế bào khác trong cơ thể, các tế bào trứng không thể tái tạo. Điều đó nghĩa là khi quá trình rụng trứng lặp lại liên tục qua mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Sẽ đến một thời điểm số lượng trứng của phụ nữ suy giảm và rụng hết. Sự suy giảm về chất lượng noãn sẽ kéo theo sự bất thường của noãn. Khi độ tuổi phụ nữ càng tăng, sự bất thường noãn tăng dẫn đến việc làm tổ của phôi sẽ kém hơn, hoặc thai kỳ sẽ có nhiều rủi ro khi mang thai lớn tuổi.

✅✅✅✅Bạn nên biết: Thay đổi lối sống để cải thiện tinh trùng

phu nu bao nhieu tuoi thi het trung 1661338720
Buồng trứng của phụ nữ lão hóa dần theo thời gian.

Chất lượng tinh trùng cũng giảm dần theo độ tuổi người đàn ông…

Nghiên cứu chứng minh rằng khả năng di chuyển của tinh trùng giảm dần theo tuổi tác. Những người đàn ông khỏe mạnh, không hút thuốc nhu động tinh trùng giảm 0,8% mỗi năm. Khả năng vận động được phát triển khi tinh trùng di chuyển qua tuyến tiền liệt và mào tinh hoàn, do đó, sự suy giảm khả năng vận động được cho là do suy giảm chức năng của các tuyến này liên quan đến tuổi tác.

Hình thái tinh trùng bình thường giảm 0.2 – 0.9% mỗi năm. Điều đó dẫn đến hình thái bình thường giảm 4 – 18% trong khoảng thời gian 20 năm. Số lượng tinh trùng có hình dạng bình thường thấp hơn dẫn đến chất lượng tinh trùng suy giảm và giảm khả năng sinh sản của nam giới, vì tinh trùng có hình thái bất thường sẽ ít có khả năng thụ tinh với trứng hơn.

Xuất phát từ những vấn đề đó, phụ nữ mang thai càng sớm càng tốt. Điều này nhằm làm tăng tỷ lệ đậu thai và rút ngắn thời gian mong con cho các gia đình.

Chuyển một phôi ngày 5 và đậu thai ngay lần đầu tiên…

Phải nói trường hợp của chị Thùy Dương là một kỳ tích. Bác sĩ Trịnh Thế Sơn chia sẻ: “Đây là một trường hợp rất khó vì người vợ đã 44 tuổi. Dự trữ buồng trứng đã suy giảm mạnh. Và đối với thụ tinh trong ống nghiệm, độ tuổi của người vợ quyết định rất lớn đến thành công của ca điều trị. Chúng tôi đã cá thể hóa trường hợp bệnh nhân này và có phác đồ điều trị riêng biệt. Sau một thời gian kích trứng và chọc noãn, bệnh nhân có 3 phôi ngày 5. Thật may mắn vì sau lần chuyển phôi đầu tiên 1 phôi ngày 5, hạnh phúc đã mỉm cười. Beta hCG của bệnh nhân tăng đều.”

316111502 661939935596867 7352258022604869735 n
Hành trình hạnh phúc làm mẹ ở tuổi 44 của chị Thùy Dương.

Và thật tuyệt vời, cách đây không lâu, gia đình bệnh nhân đã có chia sẻ về cuộc vượt cạn thành công của hai mẹ con chị Dương. Em bé sinh mổ và nặng 3,1kg! Quá đỗi tuyệt vời! Đây là niềm hạnh phúc to lớn của hai bên gia đình nội ngoại anh chị, nhưng cũng là niềm tự hào vô bờ của tất cả các y bác sĩ tại Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội.

Mong rằng em bé của mẹ Thùy Dương – bố Diên sẽ luôn khỏe mạnh bình an. Chúc mừng hạnh phúc gia đình anh chị với niềm vui to lớn!

Trên đây là câu chuyện về hành trình hạnh phúc làm mẹ ở tuổi 44 của bệnh nhân chúng tôi. Hy vọng câu chuyện sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các cặp vợ chồng mong con nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status