Loại trái cây thần dược cho khả năng sinh sản

20200420 150735 436149 an bo co tac dung g.max 1800x1800 1

Từ lâu, quả bơ được xem là loại trái cây thần dược cho khả năng sinh sản. Loại quả này rất tốt cho khả năng sinh sản cả nam và nữ. Quả bơ có nhiều ở nước ta. Bơ có nhiều nhất là ở Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột… Vào chính vụ, quả bơ có giá thành rẻ và rất dễ mua. Vậy loại quả này có chứa những chất gì mà lại tốt cho khả năng sinh sản? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

🌱Ngày 12/04/2023: Siêu âm bơm nước buồng tử cung là gì?

🌱Ngày 03/04/2023: Những điều cần kiêng kị cho bà bầu

🌱Ngày 28/03/2023: Tầm quan trọng của chỉ số AMH

🌱Ngày 27/03/2023: Sau chuyển phôi có đi máy bay được không?

1. Những thành phần tuyệt vời từ quả bơ

Bơ là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ. Nguyên nhân là vì quả bơ có chứa hàm lượng vitamin E và vitamin B6 dồi dào. Theo nghiên cứu, các loại vitamin này giúp cải thiện tình trạng của niêm mạc tử cung, làm tăng nồng độ progesterone trong cơ thể.

cach an bo giam can 1 copy.jpg
Bơ là loại trái cây thần dược cho khả năng sinh sản.

Không những thế, bơ còn cung cấp chất béo thực vật lành mạnh, làm giảm tình trạng viêm nhiễm, giúp thúc đẩy quá trình rụng trứng đều đặn và nâng cao khả năng sinh sản. Mặt khác, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ một lượng chất béo nhất định trong quả bơ có thể làm tăng tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công gấp 3,5 lần. Bên cạnh đó, bơ cũng chứa chất xơ hòa tan giúp cơ thể loại bỏ các hormone dư thừa và giữ cho lượng đường trong máu được cân bằng, làm giảm nguy cơ vô sinh ở phụ nữ.

1. Lợi ích của quả bơ với khả năng sinh sản ở nữ giới

Bơ có chứa hàm lượng lớn vitamin B6 và vitamin E. Cả 2 loại vitamin này đều có tác dụng cải thiện tổn thương niêm mạc tử cung. Từ đó làm tăng nồng độ progesterone trong cơ thể.

Không chỉ vậy, bơ còn là thực phẩm cung cấp chất béo thực vật lành mạnh:

  • Giúp làm giảm tình trạng viêm nhiễm,
  • Thúc đẩy quá trình rụng trứng đều đặn, tăng khả năng thụ thai.

Bên cạnh đó, một vài nghiên cứu đã kết luận rằng việc thường xuyên tiêu thụ mọt lượng chất béo nhất định có trong trái bơ có thể giúp tăng tỉ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công đến 3,5 lần.

Ngoài ra, trái bơ cũng chứa chất xơ hòa tan, giúp cân bằng nôi tiết, đào thải lượng mỡ dư thừa ra khỏi cơ thể, giảm nguy cơ vô sinh ở phụ nữ.

Bơ cũng giàu vitamin K, kali, axit folic, chúng đặc biệt có lợi trong giai đoạn đầu mang thai, phòng ngừa tiền sản giật, giúp cơ thể hấp thụ tốt nhiều loại vitamin khách nhau.

2. Lợi ích của quả bơ với khả năng sinh sản ở nam giới

Cải thiện số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất hạt bơ có thể cải thiện khả năng sản xuất và khả năng vận động của tinh trùng ở nam giới. Ngoài việc tăng chất lượng tinh dịch, các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc uống chiết xuất hạt bơ hàng ngày có thể giúp giảm mức cholesterol. Điều này làm cho chúng đặc biệt có lợi cho những người đàn ông đang cố gắng có thai.

Cải thiện chất lượng tinh trùng

Hạt bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho khả năng sinh sản của nam giới, bao gồm kẽm, selen, vitamin E và C. Chúng cũng chứa một chất gọi là lutein, được chứng minh là cải thiện chất lượng tinh trùng.

Giúp sản xuất Testosterone

Bơ là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, cần thiết cho việc sản xuất testosterone, hormone chịu trách nhiệm sản xuất tinh trùng.

3. Cách ăn bơ đúng cách

Hãy ăn bơ trước bữa ăn 30 phút. Bạn nhớ không thêm đường, sữa hay bất cứ phụ gia gì. Nên ăn và nhai thật kĩ thay vì xay ra để uống. Như vậy sẽ giúp quá trình hấp thu được tốt và bơ không bị oxy hoá trước khi đưa vào cơ thể, giữ lại được lượng dinh dưỡng cao nhất. Hạt bơ cũng rất giàu dinh dưỡng và chứa nhiều lợi ích cho sinh sản nam giới, hãy giữ chúng lại, luộc lên và thưởng thức nhé!
 
Bơ là loại trái cây thần dược cho sức khoẻ sinh sản. Bơ rất dễ mua, có giá thành thấp. Chính vì vậy, để tăng khả năng sinh sản cho hai vợ chồng, các bạn đừng nên bỏ qua nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status