Lưu trữ tinh trùng: Quy trình, Chi phí, địa chỉ uy tín ở Hà Nội

lưu trữ tinh trùng

Lưu trữ tinh trùng là kỹ thuật hiện đại mang đến ý nghĩa to lớn cho những người hiếm muộn. Không chỉ được áp dụng trong việc điều trị vô sinh, trữ tinh trùng còn được áp dụng cho nhiều trường hợp khác. Giúp duy trì việc sinh sản, mang đến hạnh phúc trọn vẹn cho gia đình.

Vậy lưu trữ tinh trùng là gì? Cách lưu trữ tinh trùng như thế nào? Lưu trữ tinh trùng giá bao nhiêu? Những thông tin quan trọng về kỹ thuật này sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết sau đây.

I. Lưu trữ tinh trùng là gì?

Lưu trữ tinh trùng hiểu đơn giản là bảo quản tinh binh cho nam giới ở nhiệt độ thích hợp. Việc lưu trữ có hiệu quả trong thời gian dài. Khi có nhu cầu sử dụng, tinh trùng sẽ được rã đông và mang đi kết hợp với trứng để phát triển thành phôi thai bình thường.

lưu trữ tinh trùng

II. Đối tượng cần trữ lạnh tinh trùng

Hiện nay kỹ thuật trữ lạnh tinh trùng được sử dụng phổ biến trong điều trị vô sinh. Với những người làm IUI hay IVF, bác sĩ thường sẽ tư vấn kỹ thuật này để tăng tỉ lệ thành công trong việc điều trị. Ngoài ra, lưu trữ tinh trùng còn được sử dụng cho nhiều đối tượng khác.

Cụ thể, các đối tượng cần làm trữ tinh trùng gồm:

Đối tượng điều trị vô sinh: 

 • Số lượng tinh trùng không đảm bảo, khả năng di động kém.
 • Nam giới gặp khó khăn trong việc xuất tinh.
 • Người bận rộn, không nhiều thời gian để đến cơ sở y tế chữa bệnh.
 • Bệnh nhân không thể xuất tinh do các bệnh lý.

Duy trì khả năng sinh sản cho nam giới:

Để đảm bảo khả năng sinh sản cho bản thân, nhiều nam giới trữ đông tinh trùng trước. Điều này để phòng các trường hợp nam giới mắc bệnh ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này. Điển hình như tác hại của bệnh quai bị, điều trị ung thư, thắt ống dẫn tinh…

Cho – Nhận tinh trùng:

Hiện nay ở nước ta đã có ngân hàng tinh trùng. Tại đây, tinh trùng sẽ được bảo quản và cung cấp cho những người cần.

III. Quy trình lưu trữ tinh trùng hiện nay

Rất nhiều nam giới thắc mắc về việc lưu trữ tinh trùng như thế nào? Thông thường, tại các cơ sở uy tín, quy trình lưu trữ tinh trùng sẽ diễn ra theo các bước sau.

 • Bước 1: Nam giới sẽ được thăm khám, chỉ định một số xét nghiệm cần thiết. Mục đích để kiểm tra nam giới có mắc bệnh lây nhiễm không, lựa chọn được tinh binh tốt nhất.
 • Bước 2: Nam giới tiến hành thủ dâm hoặc áp dụng cách lấy tinh trùng phù hợp với tình trạng bản thân. Tinh trùng sẽ được cho vào mẫu theo quy định.

thủ tục lưu trữ tinh trùng

 • Bước 3: Mẫu tinh trùng được đưa vào phòng lab để lựa chọn những mẫu khỏe, chất lượng nhất. Nếu đã có mẫu tinh trùng chất lượng, nam giới sẽ được hướng dẫn hoàn thiện thủ tục trước khi đưa vào bảo quản.
 • Bước 4: Tinh trùng sẽ được cho vào ống bảo quản, có thông tin đầy đủ của nam giới, ngày giờ, mã số.
 • Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và tiến hành bảo quản.

Tinh trùng sẽ được bảo quản như vậy trong nhiều năm. Đến khi sử dụng, tinh trùng sẽ được rã đông trước rồi tiến hành điều trị vô sinh tùy vào từng kỹ thuật. Những đứa trẻ sinh ra từ mẫu lưu trữ tinh trùng khỏe mạnh như những đứa trẻ khác.

⭐⭐⭐ BẠN ĐANG QUAN TÂM: Làm IVF ở đâu tốt nhất – TOP 10 địa chỉ uy tín ở Hà Nội và TPHCM

IV. Chi phí lưu trữ tinh trùng bao nhiêu tiền?

Chi phí lưu trữ tinh trùng có đắt không? Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào địa chỉ bạn thực hiện trữ đông tinh trùng. Hiện nay, không có sự đồng bộ bảng giá giữa các cơ sở y tế về dịch vụ này.

Các bạn nên tham khảo những bệnh viện công uy tín để thực hiện trữ đông. Những địa chỉ này thường sẽ áp dụng theo bảng giá của Bộ y tế. Nên giá thành hợp lý với mọi nam giới. 

chi phí lưu trữ tinh trùng

Các bạn không nên tìm đến những cơ sở không có giấy phép, cơ sở vật chất không tốt, bác sĩ tay nghề non kém để thực hiện. Để tránh bị chặt chém với giá cao, tinh trùng bảo quản không tốt.

Theo tìm hiểu, chi phí trữ đông tinh trùng ở Viện Mô phôi trong 6 tháng chỉ có 600.000 đồng. Mức giá này được đánh giá phù hợp, rẻ hơn so với những cơ sở tư nhân, cơ sở kém chất lượng. Các bạn có thể tham khảo bảng giá tại đây để tiết kiệm chi phí.

V. Địa chỉ lưu trữ tinh trùng ở Hà Nội uy tín

Lưu trữ tinh trùng ở đâu tại Hà Nội thì tốt nhất? Các bạn có thể tìm đến Viện Mô phôi lâm sàng Quân đội để trữ lạnh tinh trùng. Viện Mô phôi là một trong những địa chỉ chữa vô sinh hàng đầu hiện nay. Trong đó, trữ tinh trùng là một trong những dịch vụ nổi trội của viện.

Lý do bạn nên trữ đông tinh trùng tại Viện Mô phôi:

 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, bảo mật thông tin.
 • Có nhiều gói lưu trữ để khách hàng lựa chọn như 6 tháng, 1 năm, 10 năm…
 • Trước khi trữ đông, nam giới sẽ được thăm khám, tư vấn kỹ thuật trữ chi tiết.
 • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, nhân viên ở đây đều có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn vững vàng.
 • Hệ thống trữ lạnh tinh trùng hiện đại, bảo quản tốt trong nhiều năm.
 • Hệ thống quản lý chặt chẽ, chuyên nghiệp không có sự nhầm lẫn.
 • Viện có thực hiện rã đông, điều trị vô sinh bằng IUI, IVF hay các biện pháp khác tùy vào sức khỏe và mục đích của khách hàng.
 • Chi phí trữ lạnh hợp lý, chỉ 600.000 đồng/6 tháng.

Trên đây là thông tin xung quanh về kỹ thuật lưu trữ tinh trùng. Nếu nam giới đang quan tâm về kỹ thuật này, hãy yên tâm đến Viện Mô phôi để các bác sĩ tư vấn chi tiết. Với hệ thống máy móc, phòng lab hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status