Tại Sao Cần Giảm Thiểu Thai?

da thai la gi va nhung dieu co ban me can biet de sinh con an toan 01 1024x676 1

Là những bác sĩ chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản, việc khuyên bệnh nhân giảm thiểu thai thật sự khó. Bởi các bệnh nhân đã mong con nhiều năm và luôn mong ngóng sự chào đời của những đứa trẻ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, cả IUI và IVF, không ít chị đậu thai và mang đa thai. Vậy tại sao cần giảm thiểu thai? Kỹ thuật giảm thiểu thai được tiến hành như thế nào? Mời các chị em cùng theo dõi bài viết dưới đây.

I. TẠI SAO CẦN GIẢM THIỂU THAI?

Đa thai không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi bởi theo sinh lý tự nhiên, tử cung người phụ nữ được “lập trình” là nơi nuôi dưỡng tốt nhất chỉ cho 1 bào thai. Trong thụ tinh nhân tạo có nhiều trứng rụng cùng lúc, thụ tinh ống nghiệm có nhiều phôi phát triển cùng lúc, hoặc do sự tách đôi đồng hợp tử mà người phụ nữ mang đa thai, thì hành trình mang thai sẽ rất vất vả, có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi. 

da thai la gi va nhung dieu co ban me can biet de sinh con an toan 01 1024x676 1
Song sinh.

Cụ thể, mẹ mang đa thai dễ bị phù, tăng cân nhiều, triệu chứng ốm nghén trầm trọng hơn, dễ bị sảy thai, nguy cơ cao sinh non, sinh mổ, vỡ tử cung, nhau cài răng lược…

Đối với thai nhi, các biến chứng có thể xảy ra đó là sảy 1 hoặc sảy hết các thai. Ngoài ra còn các nguy cơ như sinh non, các thai dính liền nhau hoặc chậm tăng trưởng…

Đa thai có thể gây ra gánh nặng kinh tế cho gia đình khi trẻ gặp các vấn đề về sức khoẻ.

II. ĐA THAI TỐI ĐA NÊN LÀ BAO NHIÊU?

Thực tế khi thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm, có người mang tới 2 thậm chí 3 thai. Những trường hợp này đều được bác sĩ tư vấn giảm thai, giữ tối đa 2 thai để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Trong một số trường hợp cụ thể mẹ không đủ điều kiện sức khỏe hoặc 2 thai phát triển không tốt, bác sĩ sẽ tư vấn gia đình chỉ nên giữ lại 1 thai. Lúc này, các bác sĩ sẽ chọn lọc giữ lại thai khỏe nhất, chọc hút 1 (hoặc các) thai còn lại.

Kỹ thuật giảm đa thai thường được tiến hành khi thai được 7 tuần. Kỹ thuật này không quá phức tạp. Tuy nhiên ký thuật này đòi hỏi kinh nghiệm, sự khéo léo và độ chính xác cao về thao tác. Do đó theo khuyến cáo, các ca giảm thiểu đa thai cần được thực hiện tại các Bệnh viện lớn.Tuy nhiên, chủ động giảm số lượng phôi đưa vào cơ thể người phụ nữ trong mỗi lần chuyển phôi mới là giải pháp ngọn nguồn, tích cực hơn trong nỗ lực giảm tỷ lệ đa thai khi làm IVF

III. KỸ THUẬT GIẢM ĐA THAI TRONG IVF TẠI VIỆN MÔ PHÔI

Như trình bày, chủ động giảm số phôi trong mỗi lần chuyển phôi sẽ giảm được khả năng đa thai. Nhưng chuyển ít phôi mà vẫn đảm bảo cơ hội có thai cao sau chuyển phôi đòi hỏi phải có những kỹ thuật nuôi cấy phôi để có được phôi tốt bên cạnh các bí quyết là các phương pháp khoa học, chỉ định điều trị chính xác của các bác sĩ. Đó là mục tiêu hướng tới của Viện: mỗi chu kỳ chuyển ít phôi nhưng khả năng đậu thai cao.

>>>>TÌM HIỂU THÊM: LÀM GÌ ĐỂ CÓ THAI KỲ HẠNH PHÚC?

chame khoe manh
Sinh con khỏe mạnh là mục tiêu hướng tới của Viện Mô phôi.

BS TRỊNH THẾ SƠN: “Tâm huyết của chúng tôi là không chỉ giúp các gia đình hiếm muộn có con. Quan trọng hơn đó là nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình hiếm muộn. Như vậy, giảm khả năng đa thai để bà mẹ và thai nhi có một thai kỳ nhẹ nhàng, khỏe mạnh. Và để các gia đình có điều kiện tốt nhất chăm sóc bé sau sinh. Đó luôn là mục tiêu hướng tới của tập thể bác sĩ điều trị tại VIỆN MÔ PHÔI”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status