Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 có cần áp lạnh không?

z5105327532255 bf76d4df404aac43ad77df51596f2e30

Cổ tử cung là cơ quan quan trọng trong hệ thống cơ quan sinh sản của phụ nữ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tình trạng này sẽ gây ra một số bất lợi cho quá trình thụ thai ở phụ nữ. Viêm lộ tuyến có ba mức độ nặng nhẹ khác nhau từ cấp độ 1 đến cấp độ 3. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 có cần áp lạnh không?

🦠Ngày 08/08/2023: Bệnh Hemophilia do nguyên nhân gì?

🦠Ngày 03/07/2023: Nguyên nhân nào dẫn đến thai trứng?

🦠Ngày 28/06/2023: Những lưu ý khi chuyển phôi đông lạnh

🦠Ngày 27/06/2023: Niêm mạc tử cung dày nên làm gì?

🦠Ngày 03/07/2023: Màu sắc tinh dịch nói lên điều gì?

🦠Ngày 26/06/2023: Xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

🦠Ngày 07/12/2023: Cơ chế giữa lạc nội mạc tử cung và hiếm muộn

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do nguyên nhân nào gây ra?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào vùng lộ tuyến cổ tử cung bị vi khuẩn, nấm,… xâm nhập gây ra tổn thương. Đa số các chị em khi mắc bệnh thường không xuất hiện các dấu hiệu đặc trưng. Thậm chí nhiều trường hợp không có biểu hiện bên ngoài nên dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác, khiến các chị em chủ quan không đi khám hoặc tự ý mua thuốc về chữa làm tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có 3 mức độ

  • Độ 1: đây là giai đoạn đầu của bệnh viêm lộ tuyến
  • Độ 2: là mức tổn thương trung bình, vùng lộ tuyến bị viêm chiếm 50 – 70% diện tích cổ tử cung.
  • Độ 3: là mức độ viêm nhiễm nặng nhất của bệnh, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh.
1 3
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có 3 mức độ: độ 1, độ 2 và độ 3.

Nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa do lây qua đường tình dục. Đây cũng cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. 

Quan hệ tình dục không an toàn

Việc quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân phổ biến gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung. Và sẽ nặng hơn rất nhiều nếu không được phát hiện cũng như chữa trị sớm. Đặc biệt, đây còn là nguy cơ gây ra các bệnh truyền nhiễm như sùi mào gà, lậu hay thậm chí là HIV. 

Vệ sinh phụ khoa không đúng cách

Đây là một nguyên nhân không chỉ gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung mà còn rất nhiều căn bệnh phụ khoa khác. Việc vệ sinh phụ khoa nên được thực hiện hằng ngày, đặc biệt là trong những ngày hành kinh hoặc ngay sau khi quan hệ tình dục,…

Quá lạm dụng các thủ thuật phụ khoa

Nạo phá thai hay đặt vòng âm đạo là những thủ thuật phụ khoa có thể làm tổn thương cổ tử cung. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây viêm nhiễm xâm nhập. Chúng sẽ có cơ hội phát triển mạnh và gây viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 có cần áp lạnh không?

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp sử dụng nito lỏng ở nhiệt độ cực thấp bay hơi dẫn qua dụng cụ chuyên biệt bằng kim loại áp sát vào bề mặt tổn thương bên trong cổ tử cung.

65915931 2187742648183463 5768523021379698688 n
Áp lạnh viêm lộ tuyến chỉ áp dụng với những trường hợp viêm lộ tuyến diện rộng ở cấp độ 2 và 3.

Phương pháp này chỉ tác động ở tại chỗ thương tổn. Chính vì vậy không gây đau đớn và nguy hiểm cho người bệnh. Phương pháp này có ưu điểm là: 

  • Dễ thực hiện,
  • Không gây đau đớn và không nguy hiểm đến sức khỏe.

Áp lạnh viêm lộ tuyến chỉ áp dụng với những trường hợp viêm lộ tuyến diện rộng ở cấp độ 2 và 3. Thủ thuật này được dùng 1 lần và nếu thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không gây đau đớn hay nguy hiểm.

Phương pháp này chỉ được sử dụng khi người bệnh không có viêm nhiễm kèm theo. Và cần chắc chắn rằng ngoài tổn thương lành tính thì không có tổn thương khác kèm theo.

Chi phí áp lạnh viêm lộ tuyến tại mỗi cơ sở điều trị không giống nhau do nhiều yếu tố: tình trạng bệnh, mức độ viêm, cần sử dụng phương pháp bao nhiêu lần, cần xét nghiệm hoặc sử dụng thuốc hay phương pháp hỗ trợ nào khác hay không? Tại Viện Mô phôi có sử dụng phương pháp áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến. Kỹ thuật này tại Viện với chi phí chỉ 350.000đ cho mỗi lần làm thủ thuật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status