Bơm tinh trùng vào buồng tử cung chi phí bao nhiêu?

20181214 115205 534029 99860 IUI VINMEC.max 800x800 1

Chi phí điều trị hiếm muộn là điều mỗi cặp vợ chồng mong con quan tâm khi đến khám. Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp hỗ trợ sinh sản đơn giản. Vậy phương pháp này áp dụng cho những trường hợp nào? Bơm tinh trùng vào buồng tử cung chi phí bao nhiêu? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn.

🍀Ngày 08/07/2023: Vì sao xảy ra tình trạng vô sinh thứ phát?

🍀Ngày 05/07/2023: Nguyên nhân nào dẫn đến tắc ống dẫn trứng?

🍀Ngày 12/02/2023: Cần kiêng gì sau khi bơm IUI?

🍀Ngày 10/07/2023: Những loại trái cây không nên ăn sau chuyển phôi?

1. Khi nào cần bơm tinh trùng vào buồng tử cung?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung – thụ tinh nhân tạo – IUI là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (Intrauterine Insemination – IUI), được tiến hành bằng cách chọn lọc những tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Kết quả là tinh trùng bơi vào ống dẫn trứng, thụ tinh với trứng của người vợ và thụ thai như bình thường.

20181214 115205 534029 99860 IUI VINMEC.max 800x800 1
Quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung – IUI.

Chỉ định điều trị bơm tinh trùng vào buồng tử cung

 • Đối với nam: Có rối loạn xuất tinh: Lỗ tiểu đóng thấp, xuất tinh ngược dòng, rối loạn cương; Tinh trùng ít, tinh trùng kém di động, tinh trùng dị dạng, hoặc phối hợp các yếu tố trên với mức độ nhẹ; Kháng thể kháng tinh trùng ở nam giới, hoặc kháng thể kháng tinh trùng ở nữ giới.
 • Đối với nữ: Rụng trứng không đều; lạc nội mạc tử cung mức độ nhẹ và trung bình; vô sinh chưa rõ nguyên nhân.

Điều kiện thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

 • Ít nhất một trong hai ống dẫn trứng thông bình thường,
 • Buồng trứng còn hoạt động
 • Tinh trùng bất thường mức độ nhẹ hoặc vừa (dựa theo kết quả tinh dịch đồ).

Nếu tuổi của vợ dưới 30 tuổi, hai vòi trứng thông, chất lượng tinh trùng tốt sẽ có tỉ lệ thành công cao. 

2. Bơm tinh trùng vào buồng tử cung chi phí bao nhiêu?

Ngoài tỷ lệ thành công, thì chi phí là điều mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Việc biết được chi phí giúp các cặp vợ chồng chuẩn bị được ngân sách trước khi thực hiện điều trị IUI.

Chi phí bơm IUI dao động khoảng 5-6 triệu đồng cho mỗi chu kỳ điều trị. Tuy nhiên, đây chỉ là con số ước tính. Chi phí thực tế của từng người có thể khác nhau.

Chi phí trong quá trình điều trị với phương pháp bơm IUI bao gồm:

 • Thuốc: Thuốc sử dụng trong quá trình kích trứng. Thuốc kích trứng để đảm bảo rằng sự rụng trứng xảy ra vào đúng thời điểm. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ dùng thuốc kích trứng phù hợp.
 • Theo dõi và xét nghiệm. Xét nghiệm máu, thăm khám và siêu âm là cần thiết trong việc đưa ra chỉ định và theo dõi sự phát triển của nang noãn.
 • Thực hiện thủ thuật: Quá trình bơm tinh trùng vào tử cung sẽ có chi phí riêng.

Chị em có thể không tốn nhiều tiền sử dụng thuốc kích trứng khi được chỉ định dùng chu kỳ IUI tự nhiên. Việc sử dụng phác đồ nào sẽ dựa trên kết quả thăm khám và chỉ định của bác sĩ điều trị.

3. Sau bơm IUI bao lâu biết có thai?

Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy tỉ lệ có thai của phương pháp IUI khoảng từ 6 – 26%. Tỉ lệ thành ng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Chỉ định điều trị,
 • Nguyên nhân vô sinh,
 • Số lượng nang noãn (nang noãn càng nhiều thì tỉ lệ thành ng càng cao), số lượng tinh trùng di động cao thì khả năng thành ng cao hơn.

Hai tuần sau khi thực hiện IUI, người bệnh nên thử máu hoặc nước tiểu xem có thai hay không. Nếu kết quả cho thấy có thai, người bệnh sẽ được siêu âm 2-3 tuần sau đó để khẳng định chắc chắn có thai hay không.

Trên đây là thông tin bơm tinh trùng vào buồng tử cung chi phí bao nhiêu. Tại Viện Mô phôi, chi phí bơm IUI có chi phí khá thấp. Đây cũng là một ưu điểm để nhiều bệnh nhân lựa chọn khi thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status