Quan Điểm Sai Lầm Về Vô Sinh Hiếm Muộn

24.6

“Tôi đã có một cháu nên không thể vô sinh”. Đó là thắc mắc của không ít các cặp vợ chồng khi đến khám tại Viện. Đó cũng là một quan điểm sai lầm về vô sinh hiếm muộn hiện nay. Theo đó, có vô vàn nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn hiện nay. Nguyên nhân có thể do chồng, do vợ, do cả hai hoặc chưa tìm ra nguyên nhân. Chính vì vậy, việc khám hiếm muộn là vấn đề của cả hai vợ chồng, không phải là việc của một người. Vậy có những quan điểm sai lầm nào về vô sinh hiếm muộn? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

I. TÔI CÒN TRẺ NÊN KHÔNG THỂ VÔ SINH?

Đối với phụ nữ, về mặt lý thuyết, khả năng sinh sản đạt cao nhất ở độ tuổi 25. Tuy nhiên trên thực tế khám bệnh tại Viện có rất nhiều sự khác biệt. Có những bệnh nhân nữ chỉ ở độ tuổi 25, 26 nhưng chỉ số AMH dưới ngưỡng 1. Nghĩa là những bệnh nhân đó gặp tình trạng suy buồng trứng sớm so với độ tuổi. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường hợp bệnh nhân nam còn trẻ, sức khỏe bình thường những khi kiểm tra tinh dịch đồ, kết quả không có tinh trùng trong tinh dịch. 

20190530 115733 751547 suy buong trung 1.max 1800x1800 1
Suy buồng trứng sớm.

Như vậy, trẻ hay già không liên quan đến việc bạn có bị vô sinh hay không. Còn có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới khi tuổi đời còn trẻ như: Các bệnh về tử cung, buồng trứng đa nang, tắc nghẽn ống dẫn trứng, viêm nhiễm phụ khoa…

II. TÔI ĐÃ CÓ MỘT CHÁU NÊN KHÔNG THỂ VÔ SINH?

Vô sinh có hai dạng: đó là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Quan điểm thứ hai này rơi vào trường hợp vô sinh thứ phát.

>>>CÙNG TÌM HIỂU: CHẬM KINH THÌ BẠN NÊN LÀM GÌ?

4
Vô sinh thứ phát.

Rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tìm đến Viện với thắc mắc: “Tôi đã có một đứa con tại sao giờ lại không thể mang thai được nữa”. Bạn đã có con không có nghĩa bạn không bị vô sinh, điều đó cho thấy bạn chỉ có khả năng sinh sản vào thời điểm đó. Theo y học đó là hiện tượng vô sinh thứ phát, hiện nay tỷ lệ này ngày càng gia tăng ở Việt Nam.

III. TÔI RẤT DỄ MANG THAI NÊN TÔI KHÔNG THỂ VÔ SINH 

Nghĩa rộng của bệnh vô sinh hiếm muộn bao gồm cả những người phụ nữ bị sảy thai nhiều lần. Đây là hiện tượng khá phổ biến, nhưng nhiều người chủ quan không đến bệnh viện để kiểm tra, tìm nguyên nhân hay nhờ bác sĩ tư vấn dẫn đến hiện tượng xảy thai ở những lần tiếp theo gây ra vô sinh.

IV. ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC KHỎE MẠNH NÊN KHÔNG THỂ VÔ SINH HIẾM MUỘN?

Cơ thể đàn ông thường xuyên sản sinh ra tinh trùng. Tuy nhiên, có khoảng 10% nam giới có xu hướng bị vô sinh, đơn giản chỉ vì tinh trùng họ sản sinh ra rất ít hoặc yếu hay nói cách khác là tinh trùng không chất lượng. Một số nam giới còn không có tinh trùng trong tinh dịch và phải làm xét nghiệm phân tích tinh dịch để kiểm tra. Những điều này không biểu hiện ra bên ngoài mà cần phải thăm khám và xét nghiệm mới biết được chính xác.

20210708 the nao la tinh duc an toan 2
Đời sống tình dục khỏe mạnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ vô sinh.

Có rất nhiều quan điểm sai lầm về bệnh vô sinh hiếm muộn. Chính lối suy nghĩ ngộ nhận này làm chậm trễ việc có con của bạn. Vì vậy nếu kết hôn một thời gian nhưng không có hiện tượng đậu thai bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn. Việc thăm khám tiền hôn nhân cũng là một lựa chọn cần thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status