Tim Thai Xuất Hiện Tuần Mấy Sau Chuyển Phôi?

20200616 050245 389810 sieu am khong co ti.max 1800x1800 1

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất hiện nay. Cơ hội làm mẹ được mở ra cho hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới. Trên hành trình này chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều lo lắng. Sự chuẩn bị tốt về tâm lý, sức khỏe, tài chính sẽ là bước đệm quan trọng giúp bạn vượt qua khó khăn. Sau chuyển phôi, 2 tuần bạn sẽ biết mình có mang thai hay không qua xét nghiệm beta hCG. Lo lắng thường gặp của các mẹ bầu là: tim thai xuất hiện tuần thứ mấy sau chuyển phôi? Mời các bạn tìm hiểu bài viết dứoi đây sẽ rõ hơn.

1. Tim thai được hình thành như thế nào?

Nhịp tim thai là một trong những yếu tố giúp đánh giá sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. 

Thời điểm nghe thấy tim thai là khoảng thời gian rất đặc biệt trong thai kỳ. Nhịp tim thai cho biết sự tồn tại của thai nhi trong bụng mẹ. Chính bởi vậy các mẹ bầu rất háo hức muốn nghe tiếng nhịp tim của bé yêu.
 
🍀🍀🍀🍀Tìm hiểu thêm: Loạn dưỡng cơ Duchenne
20200616 050245 389810 sieu am khong co ti.max 1800x1800 1
Tim thai xuất hiện sau 4 tuần chuyển phôi.
 
Sự hình thành và phát triển của tim thai
 
Ở ngày 16 của thai kỳ, phôi thai xuất hiện hai mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Khi thai kỳ bước sang tuần thứ 5, tức thai nhi được 3 tuần tuổi, phôi thai đã bắt đầu có hình hài và ống thần kinh đã hình thành, chạy dọc theo chiều dài của phôi. Đây chính là phần quan trọng sẽ hình thành nên cột sống và não của thai nhi trong giai đoạn kế tiếp.
Cuối tuần thứ 5 cũng là lúc hạt nhỏ ở giữa phôi bắt đầu hình thành. Đây là tiền đề phát triển thành tim thai về sau. Với thông tin này, chắc hẳn bạn đã biết mấy tuần có tim thai và nó được hình thành như thế nào phải không? Nhưng tim thai chỉ thực sự lớn dần khi thai nhi bước sang tuần thứ 7 của thai kỳ. Vào đến thời điểm này, nó sẽ bắt đầu phân chia thành hai buồng trái -phải và bắt đầu đập nhẹ để hoàn thiện nhanh chóng khi bước sang tuần thứ 12.

2. Tim thai xuất hiện tuần mấy sau chuyển phôi?

  • Sau khi chuyển phôi khoảng 14 ngày thì quá trình thụ thai thành công. Lúc này bạn sẽ được chỉ định thử thai ßhCG bằng máu để biết chắc chắn mình đã có thai. Vào giai đoạn này, các mẹ bầu cần phải hết sức chú ý đến vấn đề chăm sóc sức khỏe bản thân để phôi thai có thể làm tổ và phát triển khỏe mạnh nhất.
  • Thông thường, các chị sẽ được hẹn siêu âm lần đầu tiên vào khoảng 3 tuần sau xét nghiệm beta. Tức khoảng tuần thứ 6 hoặc thứ 7 của thai kỳ. Một số trường hợp, các chị sẽ được hẹn siêu âm sớm hơn.
  • Vì sao bác sĩ hẹn các mẹ đi siêu âm vào khoảng tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ? Vì đây là thời điểm các mẹ bầu có thể cảm nhận được âm vang của nhịp tim thai qua siêu âm . Đây cũng là thời điểm mà bác sĩ sẽ thông báo số lượng túi thai và đánh giá các dấu hiệu khác để biết thai có phát triển bình thường hay bất thường cho mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu tại thời điểm 7 tuần chưa xác định được tim thai, bác sĩ có thể sẽ chỉ định ngày tái khám để đánh giá lại và chẩn đoán chính xác hơn cho mẹ bầu.

3. Nhịp tim thai nhi như thế nào là bình thường?

Ngoài thắc mắc mấy tuần có tim thai thì câu hỏi nhịp tim thai như thế nào là bình thường? Cũng được hầu hết các chị quan tâm tìm hiểu. Nhịp đập của tim thai được đánh giá là khỏe mạnh, phát triển bình thường sẽ dao động trong khoảng 120 – 160 nhịp/  phút. Khi bé chuyển động, đạp vào bụng mẹ, nhịp tim có thể lên tới 180 nhịp/ phút. Nếu trường hợp tim thai đập dưới 110 nhịp/ phút hay vượt quá 180 nhịp/ phút các chị cần theo dõi sát thai kỳ và tái khám theo hướng dẫn bác sĩ. Nhịp tim thai có thể thay đổi bởi tình trạng sức khỏe, bệnh lý đi kèm của người mẹ.

Bài viết này đã trả lời cho câu hỏi: Tim Thai Xuất Hiện Tuần Mấy Sau Chuyển Phôi. Tóm lại, tim thai là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của thai nhi. Bên cạnh đó, các mẹ đừng quá lo lắng mà luôn giữ sự thoải mái và lưu ý nghỉ ngơi, tẩm bổ điều độ để có sức khỏe thật tốt các mẹ nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status